Không đến nhận quyết định thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Sau khi nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp và được cơ quan bảo hiểm đồng ý giải quyết, người lao động phải đến nhận quyết đinh hưởng trợ cấp thất nghiệp. Trường hợp không đến nhận quyết định thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Thời hạn nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp

Theo thời hạn ghi trên phiếu hẹn nhận kết quả, người lao động phải đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, chậm nhất không quá 02 ngày kể từ ngày ghi trên phiếu hẹn.

Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động vẫn được nhận hoặc ủy quyền cho người khác nhận quyết định nếu bị ốm đau, thai sản; bị tai nạn hay do hỏa hoạn, lũ lụt, động đất, sóng thần, địch họa, dịch bệnh nhưng phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.


Xử lý trường hợp không đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp

Theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Nghị định 28/2015/NĐ-CP, sau thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày ghi trong phiếu hẹn trả kết quả, nếu người lao động không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp thì được coi là không có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp trừ trường hợp ngoại lệ được gia hạn thêm thời gian nhận theo quy định trên.

Trung tâm dịch vụ việc làm sẽ trình Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội quyết định về việc hủy quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động trơng thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày người lao động không đến nhận quyết định về việc hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định.

Khi đó, người lao động mặc dù đủ tiêu chuẩn hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng do không đến nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp đúng thời hạn thì vẫn không được nhận tiền trợ cấp thất nghiệp. Khoảng thời gian tham gia bảo hiểm xã hội chưa được tính hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì được cộng dồn cho lần hưởng tiếp theo.

Xem thêm: Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định của pháp luật

Thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mới nhất

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn đọc về. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu