LawKey trên Báo chí, Truyền hình

Là một tổ chức tư vấn luật, dịch vụ kế toán thuế uy tín, LawKey nhận được nhiều sự tin tưởng của các báo chí lớn, các đài truyền hình trong và ngoài nước phỏng vấn, tham vấn các vấn đề pháp lý, kinh doanh. 

Luật sư LawKey trả lời phỏng vấn báo Đại biểu nhân dân về luật đất đai sửa đổi mới

Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ Năm, Quốc hội Khóa XV được xem là đạo luật quan trọng, bởi với nhiều điểm mới, Luật sẽ tác động và ảnh hưởng đến hầu hết mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là việc bảo đảm quyền lợi hơn cho người dân có đất bị thu hồi. Theo đó, kỳ vọng khi Luật chính thức có hiệu lực và đi vào cuộc sống, cả người dân, doanh nghiệp, các tổ chức khác và Nhà nước đều được hưởng lợi.

Một số quan điểm của luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty luật LawKey (Chìa Khoá Pháp Luật) 

Xem link: https://daibieunhandan.vn/luat-trong-cuoc-song-quoc-hoi-va-cu-tri/bao-dam-quyen-loi-hon-cho-nguoi-dan-co-dat-bi-thu-hoi-i361387/

Quy định làm thêm giờ ngày lễ, tết người lao động cần biết

💸 Tết Nguyên đán 2024 đang cận kề và nhiều người lao động có lựa chọn làm thêm vào những ngày này thay vì nghỉ Tết hoặc do đặc thù công việc họ phải trực Tết theo phân công. Công việc vất vả, nặng nhọc, họ chỉ mong được công ty trả lương xứng đáng.
🎙 Trao đổi với báo Lao Động, Luật sư Lương Huy Hà đã chia sẻ, nhấn mạnh những quy định về tiền lương làm vào dịp lễ tết dành cho người lao động. Nhờ vậy mà phần nào giúp cho người lao động tránh được thiệt thòi khi một số doanh nghiệp trả lương không đúng quy định.
👉 Full video trên kệnh báo Lao Động: https://bom.so/Anii8u
Luật sư Lương Huy Hà

Luật sư Lương Huy Hà

📈 Trong bối cảnh doanh nghiệp cần nguồn lực để phục hồi sau Covid – 19, Nhà nước đã có nhiều cơ chế chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận vốn tại các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính. Trong đó quỹ bảo lãnh tín dụng cho DNNVV có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khả năng tiếp cận vốn của DNNVV.

🎙 Trao đổi với chương trình “Hỗ Trợ Pháp Lý Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa” do Bộ Tư Pháp Việt Nam chủ trì thực hiện trên kênh Vnews, Luật sư Lương Huy Hà đã nêu rõ những thông tin pháp lý quan trọng liên quan đến vấn đề trên.
👉 Full video trên kệnh báo Vnews: https://www.youtube.com/watch?v=zz8YHOAUNTI
Luật sư Lương Huy Hà

Luật sư Lương Huy Hà

Hỗ trợ pháp lý về nợ thuế quá hạn – Doanh nghiệp phải làm gì?

🤔❓ Trong bối cảnh hậu Covid 19, tình hình sản xuất kinh doanh còn nhiều khó khăn, dẫn tới tình trạng tiếp tục nợ đọng thuế TNDN. Vấn đề chậm nộp thuế đang là bài toán khiến nhiều doanh nghiệp phải đau đầu tìm cách giải…

📸🎙 Trao đổi với chương trình “Hỗ Trợ Pháp Lý Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Và Vừa” do Bộ Tư Pháp Việt Nam chủ trì thực hiện trên kênh Vnews, luật sư Nguyễn Văn Phi đã nêu rõ những lưu ý pháp lý quan trọng cho các Doanh nghiệp đang có nợ thuế quá hạn…
Luật sư Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Bị thao túng tâm lý – Mất ngay hơn 26,5 tỷ đồng

Bà T.T.C. (trú tại tỉnh Bắc Ninh), nhận được cuộc gọi cáo buộc gây tai nạn chết người, sau khi khẳng định người đó không phải là mình thì bà C. được hướng dẫn kết nối với một người khác để xử lý. Tuy nhiên sau khi khai báo thông tin cá nhân, thì bà C. được người đàn ông tự xưng là cảnh sát điều tra thông báo rằng người có số CMND nêu trên đang có lệnh bắt của Viện kiểm sát liên quan đến một đường dây ma túy….

Vì thiếu cảnh giác và bị các đối tượng lạ mặt uy hiếp tinh thần, bà đã làm theo mở 2 tài khoản ở 2 ngân hàng khác nhau trên địa bàn TP. Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Bà đã vay mượn, huy động người thân gửi vào tổng cộng 26,5 tỷ đồng. Chỉ 3 ngày sau khi gửi số tiền trên bị người khác rút sạch.

Trả lời phỏng vấn của của báo điện tử VTV News và báo VN Review, Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc Công ty Luật TNHH LawKey – Đoàn Luật sư TP. Hà Nội, người dân khi mở mới tài khoản hoặc có giao dịch qua tài khoản Ngân hàng, ngoài việc tự tìm hiểu, nâng cao hiểu biết pháp luật, cần đề cao cảnh giác tránh rơi vào các kịch bản thao túng tâm lý người có tiền gửi Ngân hàng từ các cá nhân, tổ chức tội phạm công nghệ cao….
👉 Link báo VN Review: https://bom.so/jskkIh

Hơn bốn tháng chưa đòi được 450 triệu đồng chuyển khoản nhầm!!

Trao đổi với báo VnExpress, luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc Công ty luật LawKey cho rằng, sau khi đã cố gắng tiếp cận và thương lượng với người nhận nhầm mà họ cố tình không trả lại, anh Hùng có thể chọn một trong hai phương án pháp lý, trình báo công an tại nơi thường trú, tạm trú hoặc khởi kiện dân sự.

Với khoản tiền chuyển nhầm từ 10 triệu trở lên, người chuyển có thể làm đơn tố giác tội phạm tới công an do có dấu hiệu của tội chiếm giữ tài sản trái phép theo Bộ luật hình sự 2015…..

Ngoài ra, luật sư cho biết anh Hùng cũng có thể khởi kiện vụ án dân sự ra Toà án nơi bị đơn, tức người nhận tiền đang cư trú…

👉 Link báo VnExpress: https://vnexpress.net/hon-bon-thang-chua-doi-duoc-450-trieu-dong-chuyen-khoan-nham-4634204.html?gidzl=qqewGC5ov2VLKZbEocpYADfNF4NIExHubmHgGeKoltoQMMf5sJQmAyyBQqJUCk5-oWqz5JGc3knVn7pWBW

Chủ sở hữu xe biển đẹp làm gì để bớt thiệt hại?

Biển số xe sẽ định danh “theo người” theo thông tư mới khiến nhiều chủ cửa hàng kinh doanh xe biển số đẹp lo lắng, vì giá trị của xe biển đẹp sẽ giảm đi rất nhiều khi biển số không được bán cùng xe. Vậy cần phải làm gì để tránh thiệt hại?

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 25-7, luật sư Lương Huy Hà – giám đốc Công ty TNHH luật LawKey – cho biết theo thông tư mới, kể từ ngày 15-8 tới, khi thực hiện chuyển quyền sở hữu xe, chủ xe phải giữ lại biển số xe. Đồng thời không được giao biển số xe cho bên nhận chuyển nhượng và phải nộp lại biển số xe cho cơ quan để làm thủ tục thu hồi…..

👉 Link báo: https://tuoitre.vn/chu-so-huu-xe-bien-dep-lam-gi-de-bot-thiet-hai-20230725205326166.htm

Hội Nhóm Thông Chốt Giao Thông – Thách Thức Lực Lượng Chức Năng

✔️ Thực tế, việc lập ra các hội nhóm trên mạng xã hội để chia sẻ thông tin, để kết nối cộng đồng là hoạt động hết sức bình thường của người dân. Tuy nhiên, nếu chia sẻ những thông tin gây ra ảnh hưởng tới an ninh trật tự, an toàn xã hội thì sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
❌ Như việc tạo ra các hội nhóm “thông chốt” rầm rộ xuất hiện trên mạng xã hội nhằm tránh né cảnh sát giao thông hay các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ cũng được coi là hành vi vi phạm quy định của pháp luật.
~~~~~~~~~~
📸🎙 Trao đổi với báo Lao Động về vấn đề này, ngoài việc chỉ ra các chế tài xử lý theo quy định pháp luật – Luật sư Nguyễn Văn Phi – P. Giám đốc công ty luật LawKey cũng khuyên người dân cần cẩn trọng về việc cung cấp thông tin trên trang mạng xã hội , tránh để lại hệ luỵ về sau.
============
👉 Link báo Lao Động: https://bom.so/oDRK6u
Luật sư Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Tranh chấp thực hiện “Bảo lãnh hợp đồng” – Luật sư Nguyễn Văn Phi trả lời phỏng vấn VTV2 Đài truyền hình Việt Nam

🔖 Để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các bên khi ký kết hợp đồng, pháp luật đã cho phép và tạo ra nhiều chế định pháp lý khác nhau. Trong đó có “Bảo lãnh thực hiện hợp đồng”.
📍 Tuy nhiên, trên thực tế cũng có không ít tranh chấp liên quan đến “Bảo lãnh thực hiện hợp đồng” đã xảy ra, gây tổn thất về cả thời gian và tiền bạc.
🤔 Vậy các quy định về “Bảo lãnh thực hiện hợp đồng” hiện đang gặp những vướng mắc như thế nào?? Các bên cần phải lưu ý những gì khi tham gia trao đổi và ký kết hợp đồng bảo lãnh??
~~~~~~~~~~
✔️ Đã và đang xử lý rất nhiều tranh chấp liên quan đến “Bảo lãnh hợp đồng” cho các tổ chức, cá nhân – Luật sư Nguyễn Văn Phi – P. Giám đốc Công ty Luật LawKey đã chia sẻ, trao đổi thêm nhiều góc nhìn từ thực tế hiện nay trên Chương trình “Kinh doanh & Pháp luật” – VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam.
==========
Link chương trình VTV2: https://s.net.vn/bDhP
Luật sư Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Luật sư Lương Huy Hà trả lời phỏng vấn kênh VTV2 

Sau gần hai thập kỷ thực thi, bên cạnh nhiều hiệu quả đạt được thì Luật Giao Dịch Điện Tử hiện hành cũng bộc lộ một số hạn chế. Đồng thời Luật Giao Dịch Điện Tử 2005 chưa có quy định làm rõ giá trị pháp lý việc chuyển đổi bản giấy sang bản điện tử và ngược lại……

Trả lời trên Chương trình “Kinh doanh & Pháp luật” – VTV2 Đài Truyền hình Việt Nam, Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc Công ty Luật LawKey đã chia sẻ thêm nhiều khía cạnh xoay quanh chủ đề này.

Link Youtube: https://www.youtube.com/watch?v=MfDMMjmHVLM&t=14s

Link chương trình: https://vtvgo.vn/ts/566545

Luật sư Lương Huy Hà

Luật sư Lương Huy Hà

Bảo hiểm nhân thọ không phải là hoạt động kinh doanh đa cấp mà có ý nghĩa nhân văn

Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022 có rất nhiều điều khoản để bảo vệ người mua bảo hiểm khi tham gia BHNT, người mua bảo hiểm cần nắm được để hiểu đúng về BHNT và bảo vệ quyền lợi của mình. 

Luật sư Nguyễn Văn Phi – Phó giám đốc Công ty luật LawKey đã trả lời phỏng vấn các vấn đề pháp lý với tapchitaichinh trực thuộc Bộ tài chính.

Link: https://tapchitaichinh.vn/bao-hiem-co-y-nghia-nhan-van-chia-se-rui-ro-khong-phai-kinh-danh-da-cap.html

⚠️🚫 RƯỚC HOẠ VÀO THÂN VÌ MUA TEM ĐĂNG KIỂM GIẢ ‼️

❌❌ Trước nhu cầu của một số chủ phương tiện, trên mạng xã hội, nhiều đối tượng đã ngang nhiên rao bán bộ tem kiểm định, tem đường bộ và giấy chứng nhận đăng kiểm giả với giá từ 1.5 đến 5 triệu đồng.
🔰 Trong trường hợp này, chắc chắn cả người mua và người bán đều bị xử phạt. Nhưng phạt như thế nào hay phạt bao nhiêu thì không nhiều người biết được.
✔️ Trao đổi với báo Lao động – Luật sư Nguyễn Văn Phi đã nêu rõ hình thức xử phạt cũng như mức phạt đối với hành vi trái pháp luật này…..
~~~~~~~~~~
👉 Link full video báo Lao Động: https://bom.so/98KEwX
Luật sư Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Làm việc khi đã nghỉ hưu phải tham gia bảo hiểm xã hội không?

Bố tôi chuẩn bị nghỉ hưu theo chế độ nhưng vẫn tiếp tục làm việc tại công ty theo nguyện vọng. Vậy, ông cần tham gia bảo hiểm xã hội không? (Thu Trà, 30 tuổi)

Trả lời:

Chào bạn! Theo Điều 148 Bộ luật Lao động năm 2019, Nhà nước khuyến khích sử dụng người lao động cao tuổi làm việc phù hợp với sức khỏe để bảo đảm quyền lao động và sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực. Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi nghỉ hưu.
Luật sư Lương Huy Hà trả lời chi tiết vấn đề này theo đường link dưới đây:

Link báo: https://vnexpress.net/lam-viec-khi-da-nghi-huu-phai-tham-gia-bao-hiem-xa-hoi-khong-4586839.html?gidzl=lLxg8Jw4-NotGU8dFflvUBr5vICYc_zze1NjSYBDfIsW4RvqSy-jVVf0jYH-alrm_1osBMAnwofjFeprVW

Nhồi nhét khách, chở quá số người quy định sẽ bị xử lý ra sao?

📌 XỬ LÝ TÌNH TRẠNG NHỒI NHÉT KHÁCH, CHỞ QUÁ SỐ NGƯỜI QUY ĐỊNH ⁉️

Nhu cầu lưu thông cao, lượng khách tăng đột biến khiến nhiều chủ phương tiện đã cố tình chở quá số người quy định. Vậy hành vi nhồi nhét khách sẽ bị xử lý ra sao?

Dựa trên quy định pháp luật, kết hợp với tình hình thực tế, Luật sư Nguyễn Văn Phi đã có chia sẻ cụ thể về các mức phạt tương ứng với từng trường hợp….

~~~~~~~~~~

👉 Link full video báo Lao Động: https://bom.so/byAMja

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Thuê nhà ở 20m2 mới được thường trú tại Hà Nội

Vừa qua, UBND TP Hà Nội đã tiến hành lấy ý kiến người dân về Dự thảo Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiếu khi giải quyết đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ trên địa bàn thành phố. Có thể hiểu, với một gia đình 4 người thuê nhà, muốn đăng ký hộ khẩu thường trú Hà Nội thì ngoài các quy định trong Luật Cư trú, diện tích thuê tối thiểu có xác nhận phải là 80m2. 

Luật sư Lương Huy Hà chia sẻ ý kiến về vấn đề này.

Link báo: https://laodong.vn/video/thue-nha-20m2-moi-duoc-thuong-tru-co-the-se-tao-ra-su-phan-biet-doi-xu-1121306.ldo?gidzl=R_fk9wIAF25fucqfePGz8spbRYMzcsrv8-er9UMUOYrukMScjSPaBYkmCINdas4gUk4nBJN_Hc0-eOGuA0

Lương Huy Hà

Luật sư Lương Huy Hà

Xăng vỉa hè vẫn bán tràn lan, xử phạt như thế nào

Theo quy định, các hành vi bán xăng, dầu qua các cột bơm mi ni, trụ bơm lắc tay, can, chai, hay bán qua các trụ bơm xăng dầu tự động, cột bơm di động không được cấp thẩm quyền cấp phép, đều bị xử phạt và tịch thu tang vật vi phạm.

Link báo: Xăng vỉa hè vẫn bán tràn lan, xử phạt như thế nào?

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Cẩn trọng với các App đầu tư để tránh rủi ro mất trắng vốn 

Luật sư Lương Huy Hà, Công ty Luật Lawkey tư vấn về các vấn đề pháp lý ‘Chọn đúng app đầu tư để tránh rủi ro mất trắng’.

Để đầu tư an toàn, nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ các app, công ty cung cấp dịch vụ với đầy đủ tính pháp lý, theo Luật sư Lương Huy Hà.

Link báo: https://vnexpress.net/chon-dung-app-dau-tu-de-tranh-rui-ro-mat-trang-4523512.html

Gây ô nhiễm tiếng ồn bị xử lý như thế nào?

📢🎙 GÂY Ô NHIỄM TIẾNG ỒN BỊ XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO ⁉️

🔇 Giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn Theo Quy chuẩn quốc gia về tiếng ồn tại Thông tư 39/2010/TT-BTNMT, tại khu vực đặc biệt như trong hàng rào của các cơ sở y tế, thư viện, nhà trẻ, trường học, nhà thờ, đình, chùa và các khu vực có quy định đặc biệt khác từ 6h đến 21h là 55dBA, từ 21h đến 6h là 45dBA, ……

~~~~~~~~~

💰 Mức xử phạt đối với hành vi vi phạm tiếng ồn Khi cá nhân, tổ chức có hành vi gây tiếng ồn vượt quá quy chuẩn trên sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính…….

Trả lời phỏng vấn của báo Lao Động – Luật sư Nguyễn Văn Phi – Công ty luật TNHH LawKey đã có những chia sẻ rất cụ thể dựa trên quy định pháp luật về các vấn đề liên quan đến xử lý ô nhiễm tiếng ồn.

============

👉 Full video: https://bom.so/pwO8Am

👉 Link báo: https://laodong.vn/video-xa-hoi/tu-vu-ca-si-tuan-hung-gay-o-nhiem-tieng-on-bi-xu-ly-nhu-the-nao-1089721.ldo?gidzl=8-vZK88Y97KfyMjMZ3WaUohrRLoNFYTwPQ1gNP8y92uqeZiDnJrqBZFrCmp5QYmXDAHY0pIJ_NuLWYeeTm

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Chuẩn bị định cư nước ngoài, được hưởng bảo hiểm xã hội một lần không?

Luật sư Lương Huy Hà trả lời về câu hỏi bạn đọc trên báo vnexpress.net “chuẩn bị định cư nước ngoài, được hưởng bảo hiểm xã hội một lần không”

Link báo: https://vnexpress.net/chuan-bi-dinh-cu-nuoc-ngoai-duoc-huong-bao-hiem-xa-hoi-mot-lan-khong-4511836.html

Xử phạt hành vi tiểu bậy nơi công cộng: Ai phạt, ai giám sát?

⚖📢 XỬ PHẠT HÀNH VI TIỂU BẬY NƠI CÔNG CỘNG ⁉️
Nhiều người dân cho rằng, việc xử phạt hành vi tiểu bậy là một trong những giải pháp hiệu quả để ngăn ngừa thói quen xấu, gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, không ít người đặt ra câu hỏi xử phạt như thế nào mới là quan trọng, phạt ai – ai giám sát?
Trả lời phỏng vấn của báo Lao Động – Luật sư Lương Huy Hà – Công ty luật TNHH LawKey đã có những chia sẻ hết sức thiết thực và đưa ra một số giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn này.
============
👉 Video Youtube: https://bom.so/OK9bRj
Luật sư Lương Huy Hà

Luật sư Lương Huy Hà

Người thụ hưởng bảo hiểm phải đóng thuế không?

Bảo hiểm nhân thọ đang dần phổ biền ở nước ta. Tuy nhiên, nhiều người còn lúng túng không biết việc nhận tiền bồi thường có phải đóng thuế? Hồ sơ và thủ tục để nhận bồi thường? Tất cả có trong bài viết với sự tham gia cố vấn từ bà Nguyễn Thu Huế, Phó Giám đốc Công ty Luật LawKey, kiêm Giám đốc điều hành công ty kế toán TaxKey. 

Link báo: https://vnexpress.net/nguoi-thu-huong-bao-hiem-phai-dong-thue-khong-4476727.html?sig=2bba656fe254a3f19af994ac492083ed

Ôtô bị hỏng do ngập nước có được bảo hiểm không?

Những ngày gần đây, tình trạng mưa lớn gây ra hiện tượng ngập đường tại Hà Nội khá phổ biến. Nhiều phương tiện, trong đó có ôtô đang lưu thông trên đường bất ngờ bị chết máy, hư hỏng. Các chủ xe đang lo lắng và thắc mắc liệu bảo hiểm có chi trả phí bồi thường cho tổn thất trên hay không

Trao đổi với báo vnexpress luật sư Lương Huy Hà, Giám đốc Công ty Luật LawKey giải đáp thắc mắc chi tiết:
Link báo: https://vnexpress.net/oto-bi-hong-do-ngap-nuoc-co-duoc-bao-hiemkhong-4470073.html

Cơ quan thanh tra phải thực sự là thiết chế phát hiện xử lý vi phạm 

Phát huy vai trò của các cơ quan thanh tra, để thanh tra thực sự trở thành một thiết chế hành chính, bảo đảm việc tuân thủ pháp luật, góp phần phòng ngừa, phát hiện, xử lý vi phạm; đồng thời cần có quy định rõ trách nhiệm của các thành viên đoàn thanh tra..

Luật sư Nguyễn Văn Phi – phó giám đốc công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo Đại biểu nhân dân về luật Dự thảo Luật Thanh tra (sửa đổi) được Quốc hội cho ý kiến vào ngày 26/05: 

Link báo: https://daibieunhandan.vn/Giai-dap-phap-luat/Co-quan-thanh-tra-phai-thuc-su-la-thiet-che-phat-hien-xu-ly-vi-pham-i290142/

Nồng độ cồn bao nhiêu bị bảo hiểm từ chối bồi thường?

Theo quy định mới nhất từ Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới: Đơn vị bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường thiệt hại với tài xế lái xe khi trong hơi thở có nồng độ cồn, sử dụng ma túy.
Vậy tài xế nồng độ cồn bao nhiêu thì bảo hiểm từ chối bồi thường bồi thường? Trao đổi của Luật sư Lương Huy Hà – Công ty luật LawKey đã trao đổi vấn đề này trong bài viết:
Giải pháp cho hộ kinh doanh không đủ điều kiện vay ngân hàng

Ông Lương Huy Hà, Giám đốc Công ty Luật TNHH LawKey cho biết, hộ kinh doanh không phải là pháp nhân nên không phải là đối tượng được các tổ chức tín dụng cho vay. Vì vậy, hiện nay, những người đang sử dụng loại hình hộ kinh doanh muốn vay vốn ngân hàng chỉ vay theo dạng cá nhân chủ hộ kinh doanh.

Bảo hiểm có phải bồi thường khi mưa bão làm đổ cây cối gây hư hỏng xe không? 

Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo vnexpress.net về chủ đề này.
Trước tình hình mưa bão trên nhiều tỉnh thành hiện nay, nhiều xe cơ giới đang lưu thông trên đường bị cây đổ, đè bẹp, gây tổn thất nghiêm trọng cho các chủ xe.
Vậy công ty bảo hiểm có phải chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp này hay không? 

Luật sư Lương Huy Hà – công ty luật LawKey đã có những giải đáp cụ thể đối với vấn đề trên.

Luật sư Lương Huy Hà – luật LawKey – kế toán TaxKey trả lời vấn VTV1 pháp lý ứng dụng lừa đảo

Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn VTV1 về vấn nạn lừa đảo qua các ứng dụng (app) trên internet. Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty luật LawKey – kế toán TaxKey đưa ra một số quan điểm bình luận: Lợi dụng tình hình dịch bệnh, rất nhiều đối tượng trên internet kêu gọi mọi người bỏ tiền vào ứng dụng đầu tư vắcxin, sau đó bị mất tiền. Hành vi kêu gọi đầu tư, huy động vốn và chiếm đoạt tiền của người đầu tư thông qua các ứng dụng như vậy có thể phạm vào tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo điều 290 Bộ luật hình sự. Điểm d Khoản 1 Điều 290. Tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản: d) Lừa đảo trong thương mại điện tử, thanh toán điện tử, kinh doanh tiền tệ, huy động vốn, kinh doanh đa cấp hoặc giao dịch chứng khoán qua mạng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Xem chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=73N_jN2LO2k

 

Luật sư Lương Huy Hà

Luật sư Lương Huy Hà

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn truyền hình pháp luật, về luật cư trú 2020

Luật sư Nguyễn Văn Phi, Phó giám đốc Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn về luật cư trú 2020:
Luật cư trú 2020 có hiệu lực người dân cần khởi kiện sẽ dễ dàng hơnLuật cư trú 2020 với nhiều điểm mới:
– Chính thức bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú vào cuối năm 2022;
– Bỏ điều kiện riêng khi nhập khẩu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh;
– Diện tích nhà thuê ít nhất 8m2/người được đăng ký thường trú;
– Quản lý công dân bằng thông tin trên Cơ sở dữ liệu về dân cư.…….
Nhưng dưới góc độ nghề nghiệp Luật sư, điểm mới với mình được chờ đợi sớm đi vào cuộc sống nhất là nội dung “Trường hợp không xác định được nơi thường trú, nơi tạm trú thì nơi cư trú của công dân là nơi ở hiện tại được xác định theo quy định: Nơi cư trú của người không có cả nơi thường trú và nơi tạm trú ……là nơi ở hiện tại của người đó; trường hợp không có địa điểm chỗ ở cụ thể thì nơi ở hiện tại được xác định là đơn vị hành chính cấp xã nơi người đó đang thực tế sinh sống ….”. Vì với quy định này Người khởi kiện sẽ dễ dàng khởi kiện và khả năng được tiếp nhận đơn cao hơn. 
Luật sư Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo tuoitre.vn, về hành vi tàng trữ, buôn bán pháo nổ

Theo luật sư Lương Huy Hà – giám đốc Công ty luật TNHH Lawkey (Đoàn luật sư Hà Nội), việc nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc chiếm đoạt pháo nổ là các hành vi bị nghiêm cấm. Vì vậy, những hành vi mua, bán các loại pháo hoa nổ, pháo nổ diễn ra tràn lan trên mạng xã hội, diễn đàn là những hành vi vi phạm pháp luật.

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo vnexpress.net, xử lý khi chuyển tiền nhầm qua tài khoản

Luật sư Nguyễn Văn Phi, Phó giám đốc Công ty luật LawKey cho biết, người chuyển tiền nhầm có thể khởi kiện dân sự hoặc báo công an để lấy lại tiền.

Người chuyển tiền nhầm có thể khởi kiện dân sự nếu xác định được thông tin cá nhân của người nhận. Nếu không liên lạc được cũng như không có thông tin người nhận hoặc nhận thấy họ cố tình không hoàn trả, người chuyển nên báo công an đề nghị hỗ trợ. Người nhận tiền cố tình không hoàn trả có thể bị truy cứu trách nhiệm trách nhiệm hình sự về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Xem tiếp: https://vnexpress.net/chuyen-khoan-nham-hang-chuc-trieu-dong-khong-doi-duoc-4220094.html 

Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn về việc các hình ảnh nhạy cảm bị phát tán trên internet trên báo tuoitre (tuoitre.vn)

Các spa lắp camera trong khu vực thay đồ và khu vực nhạy cảm mà khách hàng không được biết hoặc biết mà không đồng ý đều là hành vi vi phạm pháp luật. Hiện đã có các chế tài xử phạt.

Xem tiếp: https://tuoitre.vn/dong-hon-1-trieu-coi-truc-tiep-hinh-anh-nhay-cam-cua-khach-hang-tai-cac-spa-lam-dep-20201130220407884.htm

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn về thuế suất 10% trên báo vnexpress.net

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 5/12, cách tính thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với dịch vụ gọi xe công nghệ như Grab, Gojek… hay còn gọi là đơn vị hợp tác cá nhân kinh doanh, sẽ thay đổi. Thay vì tách riêng tài xế đóng 3% thuế VAT trên doanh thu thực nhận và doanh nghiệp đóng 10% thuế VAT trên phần chiết khấu như trước, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm kê khai và nộp 10% thuế VAT trên tổng doanh thu mà khách hàng thanh toán. Đây là phần thuế mà người dùng phải trả và doanh nghiệp chỉ là bên nộp hộ. :link: Liệu cách tính thuế mới này có hợp lý ? Bài viết có chia sẻ quan điểm của luật sư công ty luật LawKey.

Xem tiếp: https://vnexpress.net/di-xe-cong-nghe-phai-dong-thue-vat-10-4201222.html

* Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn trong chương trình Chuyển động 24h VTV1

Đại diện Công ty luật Lawkey, luật sư Lương Huy Hà cho biết, cơ quan chức năng hoàn toàn có thể quản lý được phương tiện. Vì hiện nay, ngoài biển số, mỗi xe còn có số khung, số máy, gắn liền với chủ sở hữu nên nếu có vi phạm thì hoàn toàn có thể tra cứu và xử lý theo pháp luật.

* Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn trong chương trình pháp luật và kinh doanh VTV2 

Luật sư Lương Huy Hà

Luật sư Hà trả lời phỏng vấn VTV2 chủ đề “Phạt và bồi thường thiệt hại Hợp đồng”

https://vtv.vn/video/kinh-doanh-va-phap-luat-phat-va-boi-thuong-thiet-hai-tu-vi-pham-hop-dong-454244.htm?fbclid=IwAR1MLdUTP_dOUnWlrIFrvKBC5VVB4wSL1iSu6TOhVxPVcSTwCYibJBzPrSE

* Luật sư Nguyễn Văn Phi – Luật sư thành viên P. Giám đốc LawKey trả lời phỏng vấn chương trình pháp luật và kinh doanh VTV2 – Điều chỉnh hợp đồng

Luật sư Phi trả lời phỏng vấn VTV2 chủ đề "Điều chỉnh hợp đồng khi pháp luật thay đổi"

Luật sư Phi trả lời phỏng vấn VTV2 chủ đề “Điều chỉnh hợp đồng khi pháp luật thay đổi”

https://vtv.vn/video/kinh-doanh-va-phap-luatdieu-chinh-hop-dong-khi-chinh-sach-thay-doi-456765.htm 

Sự kiện doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng to hơn cả các tập đoàn kinh tế

* Sự kiện các thương nhân bán vũ khí gây sát thương trên các trang thương mại điện tử:

* Sự kiện vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tập đoàn cà phê Trung Nguyên:

* Sự kiện Ngân hàng ép khách mua bảo hiểm cháy nổ:

https://ndh.vn/ngan-hang/ngan-hang-ep-khach-phai-mua-kem-bao-hiem-chay-no-chung-cu-1253531.html

* Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc Công ty Luật Lawkey trả lời phỏng vấn Tạp chí tài chính – Ổn định thị trường vàng 

Nhiều năm nay, vàng luôn là chủ đề nóng do biến động giá không ngừng. Đặc biệt, giá vàng trong nước thường xuyên leo cao, giữ khoảng cách lớn với giá vàng thế giới, chênh lệch tới 15-20 triệu đồng/lượng. Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc Công ty Luật Lawkey đã có những trao đổi với phóng viên Tạp chí Tài chính xung quanh loại hình tài sản này.
Xem thêm: Loạt bài: Ổn định thị trường vàng, vững tâm lý người đầu tư
Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn: Trở thành tổ chức hàng đầu tại Việt Nam về tư vấn và dịch vụ trong các lĩnh vực: Pháp luật, Kế toán thuế [...]

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu