LawKey trên Báo chí, Truyền hình

Là một tổ chức tư vấn luật, dịch vụ kế toán thuế uy tín, LawKey nhận được nhiều sự tin tưởng của các báo chí lớn trong và ngoài nước phỏng vấn, tham vấn các vấn đề pháp lý, kinh doanh. 
Giải pháp cho hộ kinh doanh không đủ điều kiện vay ngân hàng

Ông Lương Huy Hà, Giám đốc Công ty Luật TNHH LawKey cho biết, hộ kinh doanh không phải là pháp nhân nên không phải là đối tượng được các tổ chức tín dụng cho vay. Vì vậy, hiện nay, những người đang sử dụng loại hình hộ kinh doanh muốn vay vốn ngân hàng chỉ vay theo dạng cá nhân chủ hộ kinh doanh.

Bảo hiểm có phải bồi thường khi mưa bão làm đổ cây cối gây hư hỏng xe không? 

Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo vnexpress.net về chủ đề này.
Trước tình hình mưa bão trên nhiều tỉnh thành hiện nay, nhiều xe cơ giới đang lưu thông trên đường bị cây đổ, đè bẹp, gây tổn thất nghiêm trọng cho các chủ xe.
Vậy công ty bảo hiểm có phải chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp này hay không? 

Luật sư Lương Huy Hà – công ty luật LawKey đã có những giải đáp cụ thể đối với vấn đề trên.

Luật sư Lương Huy Hà – luật LawKey – kế toán TaxKey trả lời vấn VTV1 pháp lý ứng dụng lừa đảo

Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn VTV1 về vấn nạn lừa đảo qua các ứng dụng (app) trên internet. Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty luật LawKey – kế toán TaxKey đưa ra một số quan điểm bình luận: Lợi dụng tình hình dịch bệnh, rất nhiều đối tượng trên internet kêu gọi mọi người bỏ tiền vào ứng dụng đầu tư vắcxin, sau đó bị mất tiền. Hành vi kêu gọi đầu tư, huy động vốn và chiếm đoạt tiền của người đầu tư thông qua các ứng dụng như vậy có thể phạm vào tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo điều 290 Bộ luật hình sự. Điểm d Khoản 1 Điều 290. Tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản: d) Lừa đảo trong thương mại điện tử, thanh toán điện tử, kinh doanh tiền tệ, huy động vốn, kinh doanh đa cấp hoặc giao dịch chứng khoán qua mạng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Xem chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=73N_jN2LO2k

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn truyền hình pháp luật, về luật cư trú 2020

Luật sư Nguyễn Văn Phi, Phó giám đốc Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn về luật cư trú 2020:
Luật cư trú 2020 có hiệu lực người dân cần khởi kiện sẽ dễ dàng hơnLuật cư trú 2020 với nhiều điểm mới:
– Chính thức bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú vào cuối năm 2022;
– Bỏ điều kiện riêng khi nhập khẩu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh;
– Diện tích nhà thuê ít nhất 8m2/người được đăng ký thường trú;
– Quản lý công dân bằng thông tin trên Cơ sở dữ liệu về dân cư.…….
Nhưng dưới góc độ nghề nghiệp Luật sư, điểm mới với mình được chờ đợi sớm đi vào cuộc sống nhất là nội dung “Trường hợp không xác định được nơi thường trú, nơi tạm trú thì nơi cư trú của công dân là nơi ở hiện tại được xác định theo quy định: Nơi cư trú của người không có cả nơi thường trú và nơi tạm trú ……là nơi ở hiện tại của người đó; trường hợp không có địa điểm chỗ ở cụ thể thì nơi ở hiện tại được xác định là đơn vị hành chính cấp xã nơi người đó đang thực tế sinh sống ….”. Vì với quy định này Người khởi kiện sẽ dễ dàng khởi kiện và khả năng được tiếp nhận đơn cao hơn. 

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo tuoitre.vn, về hành vi tàng trữ, buôn bán pháo nổ

Theo luật sư Lương Huy Hà – giám đốc Công ty luật TNHH Lawkey (Đoàn luật sư Hà Nội), việc nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc chiếm đoạt pháo nổ là các hành vi bị nghiêm cấm. Vì vậy, những hành vi mua, bán các loại pháo hoa nổ, pháo nổ diễn ra tràn lan trên mạng xã hội, diễn đàn là những hành vi vi phạm pháp luật.

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo vnexpress.net, xử lý khi chuyển tiền nhầm qua tài khoản

Luật sư Nguyễn Văn Phi, Phó giám đốc Công ty luật LawKey cho biết, người chuyển tiền nhầm có thể khởi kiện dân sự hoặc báo công an để lấy lại tiền.

Người chuyển tiền nhầm có thể khởi kiện dân sự nếu xác định được thông tin cá nhân của người nhận. Nếu không liên lạc được cũng như không có thông tin người nhận hoặc nhận thấy họ cố tình không hoàn trả, người chuyển nên báo công an đề nghị hỗ trợ. Người nhận tiền cố tình không hoàn trả có thể bị truy cứu trách nhiệm trách nhiệm hình sự về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Xem tiếp: https://vnexpress.net/chuyen-khoan-nham-hang-chuc-trieu-dong-khong-doi-duoc-4220094.html 

Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn về việc các hình ảnh nhạy cảm bị phát tán trên internet trên báo tuoitre (tuoitre.vn)

Các spa lắp camera trong khu vực thay đồ và khu vực nhạy cảm mà khách hàng không được biết hoặc biết mà không đồng ý đều là hành vi vi phạm pháp luật. Hiện đã có các chế tài xử phạt.

Xem tiếp: https://tuoitre.vn/dong-hon-1-trieu-coi-truc-tiep-hinh-anh-nhay-cam-cua-khach-hang-tai-cac-spa-lam-dep-20201130220407884.htm

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn về thuế suất 10% trên báo vnexpress.net

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 5/12, cách tính thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với dịch vụ gọi xe công nghệ như Grab, Gojek… hay còn gọi là đơn vị hợp tác cá nhân kinh doanh, sẽ thay đổi. Thay vì tách riêng tài xế đóng 3% thuế VAT trên doanh thu thực nhận và doanh nghiệp đóng 10% thuế VAT trên phần chiết khấu như trước, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm kê khai và nộp 10% thuế VAT trên tổng doanh thu mà khách hàng thanh toán. Đây là phần thuế mà người dùng phải trả và doanh nghiệp chỉ là bên nộp hộ. :link: Liệu cách tính thuế mới này có hợp lý ? Bài viết có chia sẻ quan điểm của luật sư công ty luật LawKey.

Xem tiếp: https://vnexpress.net/di-xe-cong-nghe-phai-dong-thue-vat-10-4201222.html

* Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn trong chương trình Chuyển động 24h VTV1

Đại diện Công ty luật Lawkey, luật sư Lương Huy Hà cho biết, cơ quan chức năng hoàn toàn có thể quản lý được phương tiện. Vì hiện nay, ngoài biển số, mỗi xe còn có số khung, số máy, gắn liền với chủ sở hữu nên nếu có vi phạm thì hoàn toàn có thể tra cứu và xử lý theo pháp luật.

* Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn trong chương trình pháp luật và kinh doanh VTV2 

Luật sư Lương Huy Hà

Luật sư Hà trả lời phỏng vấn VTV2 chủ đề “Phạt và bồi thường thiệt hại Hợp đồng”

https://vtv.vn/video/kinh-doanh-va-phap-luat-phat-va-boi-thuong-thiet-hai-tu-vi-pham-hop-dong-454244.htm?fbclid=IwAR1MLdUTP_dOUnWlrIFrvKBC5VVB4wSL1iSu6TOhVxPVcSTwCYibJBzPrSE

* Luật sư Nguyễn Văn Phi – Luật sư thành viên P. Giám đốc LawKey trả lời phỏng vấn chương trình pháp luật và kinh doanh VTV2 – Điều chỉnh hợp đồng

Luật sư Phi trả lời phỏng vấn VTV2 chủ đề "Điều chỉnh hợp đồng khi pháp luật thay đổi"

Luật sư Phi trả lời phỏng vấn VTV2 chủ đề “Điều chỉnh hợp đồng khi pháp luật thay đổi”

https://vtv.vn/video/kinh-doanh-va-phap-luatdieu-chinh-hop-dong-khi-chinh-sach-thay-doi-456765.htm 

Sự kiện doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng to hơn cả các tập đoàn kinh tế

* Sự kiện các thương nhân bán vũ khí gây sát thương trên các trang thương mại điện tử:

* Sự kiện vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tập đoàn cà phê Trung Nguyên:

* Sự kiện Ngân hàng ép khách mua bảo hiểm cháy nổ:

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi

Tầm nhìn: Trở thành tổ chức hàng đầu tại Việt Nam về tư vấn và dịch vụ trong các lĩnh vực: Pháp luật, Kế toán thuế [...]

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu