LawKey trên Báo chí, Truyền hình

Là một tổ chức tư vấn luật, dịch vụ kế toán thuế uy tín, LawKey nhận được nhiều sự tin tưởng của các báo chí lớn trong và ngoài nước phỏng vấn, tham vấn các vấn đề pháp lý, kinh doanh. 

Xăng vỉa hè vẫn bán tràn lan, xử phạt như thế nào

Theo quy định, các hành vi bán xăng, dầu qua các cột bơm mi ni, trụ bơm lắc tay, can, chai, hay bán qua các trụ bơm xăng dầu tự động, cột bơm di động không được cấp thẩm quyền cấp phép, đều bị xử phạt và tịch thu tang vật vi phạm.

Link báo: https://laodong.vn/video-xa-hoi/xang-via-he-van-ban-tran-lan-xu-phat-nhu-the-nao-1113413.ldo?_gl=1*1btxh4j*_ga*RjJERWNRNV8yYi03TjBTNG9DYWltMUxTdVJuVlkyNElYcWpraUo5QW9QeTVRdlRxUHB2UFpQcHNnc1lJTFB2Tg

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Luật sư Nguyễn Văn Phi

Cẩn trọng với các App đầu tư để tránh rủi ro mất trắng vốn 

Luật sư Lương Huy Hà, Công ty Luật Lawkey tư vấn về các vấn đề pháp lý ‘Chọn đúng app đầu tư để tránh rủi ro mất trắng’.

Để đầu tư an toàn, nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ các app, công ty cung cấp dịch vụ với đầy đủ tính pháp lý, theo Luật sư Lương Huy Hà.

Link báo: https://vnexpress.net/chon-dung-app-dau-tu-de-tranh-rui-ro-mat-trang-4523512.html

Gây ô nhiễm tiếng ồn bị xử lý như thế nào?

Gây ô nhiễm tiếng ồn bị xử lý như thế nào? Các chế tài và giải pháp để hạn chế ô nhiễm tiếng ồn.

Link báo: https://laodong.vn/video-xa-hoi/tu-vu-ca-si-tuan-hung-gay-o-nhiem-tieng-on-bi-xu-ly-nhu-the-nao-1089721.ldo?gidzl=8-vZK88Y97KfyMjMZ3WaUohrRLoNFYTwPQ1gNP8y92uqeZiDnJrqBZFrCmp5QYmXDAHY0pIJ_NuLWYeeTm 

Chuẩn bị định cư nước ngoài, được hưởng bảo hiểm xã hội một lần không?

Luật sư Lương Huy Hà trả lời về câu hỏi bạn đọc trên báo vnexpress.net “chuẩn bị định cư nước ngoài, được hưởng bảo hiểm xã hội một lần không”

Link báo: https://vnexpress.net/chuan-bi-dinh-cu-nuoc-ngoai-duoc-huong-bao-hiem-xa-hoi-mot-lan-khong-4511836.html

Xử phạt hành vi tiểu bậy nơi công cộng: Ai phạt, ai giám sát?

Nhiều người dân cho rằng, việc xử phạt hành vi tiểu bậy là một trong những giải pháp hiệu quả để ngăn ngừa thói quen xấu, gây mất vệ sinh và mỹ quan đô thị. Tuy nhiên, không ít người đặt ra câu hỏi xử phạt như thế nào mới là quan trọng, phạt ai – ai giám sát?
Người thụ hưởng bảo hiểm phải đóng thuế không?

Bảo hiểm nhân thọ đang dần phổ biền ở nước ta. Tuy nhiên, nhiều người còn lúng túng không biết việc nhận tiền bồi thường có phải đóng thuế? Hồ sơ và thủ tục để nhận bồi thường? Tất cả có trong bài viết với sự tham gia cố vấn từ bà Nguyễn Thu Huế, Phó Giám đốc Công ty Luật LawKey, kiêm Giám đốc điều hành công ty kế toán TaxKey. 

Link báo: https://vnexpress.net/nguoi-thu-huong-bao-hiem-phai-dong-thue-khong-4476727.html?sig=2bba656fe254a3f19af994ac492083ed

Ôtô bị hỏng do ngập nước có được bảo hiểm không?

Những ngày gần đây, tình trạng mưa lớn gây ra hiện tượng ngập đường tại Hà Nội khá phổ biến. Nhiều phương tiện, trong đó có ôtô đang lưu thông trên đường bất ngờ bị chết máy, hư hỏng. Các chủ xe đang lo lắng và thắc mắc liệu bảo hiểm có chi trả phí bồi thường cho tổn thất trên hay không

Trao đổi với báo vnexpress luật sư Lương Huy Hà, Giám đốc Công ty Luật LawKey giải đáp thắc mắc chi tiết:
Link báo: https://vnexpress.net/oto-bi-hong-do-ngap-nuoc-co-duoc-bao-hiemkhong-4470073.html

Cơ quan thanh tra phải thực sự là thiết chế phát hiện xử lý vi phạm 

Phát huy vai trò của các cơ quan thanh tra, để thanh tra thực sự trở thành một thiết chế hành chính, bảo đảm việc tuân thủ pháp luật, góp phần phòng ngừa, phát hiện, xử lý vi phạm; đồng thời cần có quy định rõ trách nhiệm của các thành viên đoàn thanh tra..

Luật sư Nguyễn Văn Phi – phó giám đốc công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo Đại biểu nhân dân về luật Dự thảo Luật Thanh tra (sửa đổi) được Quốc hội cho ý kiến vào ngày 26/05: 

Link báo: https://daibieunhandan.vn/Giai-dap-phap-luat/Co-quan-thanh-tra-phai-thuc-su-la-thiet-che-phat-hien-xu-ly-vi-pham-i290142/

Nồng độ cồn bao nhiêu bị bảo hiểm từ chối bồi thường?

Theo quy định mới nhất từ Nghị định 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới: Đơn vị bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường thiệt hại với tài xế lái xe khi trong hơi thở có nồng độ cồn, sử dụng ma túy.
Vậy tài xế nồng độ cồn bao nhiêu thì bảo hiểm từ chối bồi thường bồi thường? Trao đổi của Luật sư Lương Huy Hà – Công ty luật LawKey đã trao đổi vấn đề này trong bài viết:
Giải pháp cho hộ kinh doanh không đủ điều kiện vay ngân hàng

Ông Lương Huy Hà, Giám đốc Công ty Luật TNHH LawKey cho biết, hộ kinh doanh không phải là pháp nhân nên không phải là đối tượng được các tổ chức tín dụng cho vay. Vì vậy, hiện nay, những người đang sử dụng loại hình hộ kinh doanh muốn vay vốn ngân hàng chỉ vay theo dạng cá nhân chủ hộ kinh doanh.

Bảo hiểm có phải bồi thường khi mưa bão làm đổ cây cối gây hư hỏng xe không? 

Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo vnexpress.net về chủ đề này.
Trước tình hình mưa bão trên nhiều tỉnh thành hiện nay, nhiều xe cơ giới đang lưu thông trên đường bị cây đổ, đè bẹp, gây tổn thất nghiêm trọng cho các chủ xe.
Vậy công ty bảo hiểm có phải chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp này hay không? 

Luật sư Lương Huy Hà – công ty luật LawKey đã có những giải đáp cụ thể đối với vấn đề trên.

Luật sư Lương Huy Hà – luật LawKey – kế toán TaxKey trả lời vấn VTV1 pháp lý ứng dụng lừa đảo

Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn VTV1 về vấn nạn lừa đảo qua các ứng dụng (app) trên internet. Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty luật LawKey – kế toán TaxKey đưa ra một số quan điểm bình luận: Lợi dụng tình hình dịch bệnh, rất nhiều đối tượng trên internet kêu gọi mọi người bỏ tiền vào ứng dụng đầu tư vắcxin, sau đó bị mất tiền. Hành vi kêu gọi đầu tư, huy động vốn và chiếm đoạt tiền của người đầu tư thông qua các ứng dụng như vậy có thể phạm vào tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo điều 290 Bộ luật hình sự. Điểm d Khoản 1 Điều 290. Tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản: d) Lừa đảo trong thương mại điện tử, thanh toán điện tử, kinh doanh tiền tệ, huy động vốn, kinh doanh đa cấp hoặc giao dịch chứng khoán qua mạng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Xem chi tiết: https://www.youtube.com/watch?v=73N_jN2LO2k

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn truyền hình pháp luật, về luật cư trú 2020

Luật sư Nguyễn Văn Phi, Phó giám đốc Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn về luật cư trú 2020:
Luật cư trú 2020 có hiệu lực người dân cần khởi kiện sẽ dễ dàng hơnLuật cư trú 2020 với nhiều điểm mới:
– Chính thức bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú vào cuối năm 2022;
– Bỏ điều kiện riêng khi nhập khẩu Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh;
– Diện tích nhà thuê ít nhất 8m2/người được đăng ký thường trú;
– Quản lý công dân bằng thông tin trên Cơ sở dữ liệu về dân cư.…….
Nhưng dưới góc độ nghề nghiệp Luật sư, điểm mới với mình được chờ đợi sớm đi vào cuộc sống nhất là nội dung “Trường hợp không xác định được nơi thường trú, nơi tạm trú thì nơi cư trú của công dân là nơi ở hiện tại được xác định theo quy định: Nơi cư trú của người không có cả nơi thường trú và nơi tạm trú ……là nơi ở hiện tại của người đó; trường hợp không có địa điểm chỗ ở cụ thể thì nơi ở hiện tại được xác định là đơn vị hành chính cấp xã nơi người đó đang thực tế sinh sống ….”. Vì với quy định này Người khởi kiện sẽ dễ dàng khởi kiện và khả năng được tiếp nhận đơn cao hơn. 

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo tuoitre.vn, về hành vi tàng trữ, buôn bán pháo nổ

Theo luật sư Lương Huy Hà – giám đốc Công ty luật TNHH Lawkey (Đoàn luật sư Hà Nội), việc nghiên cứu, chế tạo, sản xuất, mua bán, xuất khẩu, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng hoặc chiếm đoạt pháo nổ là các hành vi bị nghiêm cấm. Vì vậy, những hành vi mua, bán các loại pháo hoa nổ, pháo nổ diễn ra tràn lan trên mạng xã hội, diễn đàn là những hành vi vi phạm pháp luật.

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn báo vnexpress.net, xử lý khi chuyển tiền nhầm qua tài khoản

Luật sư Nguyễn Văn Phi, Phó giám đốc Công ty luật LawKey cho biết, người chuyển tiền nhầm có thể khởi kiện dân sự hoặc báo công an để lấy lại tiền.

Người chuyển tiền nhầm có thể khởi kiện dân sự nếu xác định được thông tin cá nhân của người nhận. Nếu không liên lạc được cũng như không có thông tin người nhận hoặc nhận thấy họ cố tình không hoàn trả, người chuyển nên báo công an đề nghị hỗ trợ. Người nhận tiền cố tình không hoàn trả có thể bị truy cứu trách nhiệm trách nhiệm hình sự về tội chiếm giữ trái phép tài sản.

Xem tiếp: https://vnexpress.net/chuyen-khoan-nham-hang-chuc-trieu-dong-khong-doi-duoc-4220094.html 

Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn về việc các hình ảnh nhạy cảm bị phát tán trên internet trên báo tuoitre (tuoitre.vn)

Các spa lắp camera trong khu vực thay đồ và khu vực nhạy cảm mà khách hàng không được biết hoặc biết mà không đồng ý đều là hành vi vi phạm pháp luật. Hiện đã có các chế tài xử phạt.

Xem tiếp: https://tuoitre.vn/dong-hon-1-trieu-coi-truc-tiep-hinh-anh-nhay-cam-cua-khach-hang-tai-cac-spa-lam-dep-20201130220407884.htm

* Luật sư Công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn về thuế suất 10% trên báo vnexpress.net

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP có hiệu lực từ 5/12, cách tính thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với dịch vụ gọi xe công nghệ như Grab, Gojek… hay còn gọi là đơn vị hợp tác cá nhân kinh doanh, sẽ thay đổi. Thay vì tách riêng tài xế đóng 3% thuế VAT trên doanh thu thực nhận và doanh nghiệp đóng 10% thuế VAT trên phần chiết khấu như trước, doanh nghiệp sẽ có trách nhiệm kê khai và nộp 10% thuế VAT trên tổng doanh thu mà khách hàng thanh toán. Đây là phần thuế mà người dùng phải trả và doanh nghiệp chỉ là bên nộp hộ. :link: Liệu cách tính thuế mới này có hợp lý ? Bài viết có chia sẻ quan điểm của luật sư công ty luật LawKey.

Xem tiếp: https://vnexpress.net/di-xe-cong-nghe-phai-dong-thue-vat-10-4201222.html

* Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn trong chương trình Chuyển động 24h VTV1

Đại diện Công ty luật Lawkey, luật sư Lương Huy Hà cho biết, cơ quan chức năng hoàn toàn có thể quản lý được phương tiện. Vì hiện nay, ngoài biển số, mỗi xe còn có số khung, số máy, gắn liền với chủ sở hữu nên nếu có vi phạm thì hoàn toàn có thể tra cứu và xử lý theo pháp luật.

* Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty luật LawKey trả lời phỏng vấn trong chương trình pháp luật và kinh doanh VTV2 

Luật sư Lương Huy Hà

Luật sư Hà trả lời phỏng vấn VTV2 chủ đề “Phạt và bồi thường thiệt hại Hợp đồng”

https://vtv.vn/video/kinh-doanh-va-phap-luat-phat-va-boi-thuong-thiet-hai-tu-vi-pham-hop-dong-454244.htm?fbclid=IwAR1MLdUTP_dOUnWlrIFrvKBC5VVB4wSL1iSu6TOhVxPVcSTwCYibJBzPrSE

* Luật sư Nguyễn Văn Phi – Luật sư thành viên P. Giám đốc LawKey trả lời phỏng vấn chương trình pháp luật và kinh doanh VTV2 – Điều chỉnh hợp đồng

Luật sư Phi trả lời phỏng vấn VTV2 chủ đề "Điều chỉnh hợp đồng khi pháp luật thay đổi"

Luật sư Phi trả lời phỏng vấn VTV2 chủ đề “Điều chỉnh hợp đồng khi pháp luật thay đổi”

https://vtv.vn/video/kinh-doanh-va-phap-luatdieu-chinh-hop-dong-khi-chinh-sach-thay-doi-456765.htm 

Sự kiện doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ 144.000 tỷ đồng to hơn cả các tập đoàn kinh tế

* Sự kiện các thương nhân bán vũ khí gây sát thương trên các trang thương mại điện tử:

* Sự kiện vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tập đoàn cà phê Trung Nguyên:

* Sự kiện Ngân hàng ép khách mua bảo hiểm cháy nổ:

Hội đồng chuyên gia của chúng tôi

Hội đồng chuyên gia của chúng tôi

Hội đồng chuyên gia luật LawKey – Kế toán TaxKey Ông Lương Huy Hà Luật sư Lương Huy Hà – Giám đốc công ty Tốt nghiệp [...]

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu