Lưu ý khi thành lập cửa hàng thời trang theo quy định pháp luật

Thời trang đang là ngành rất phát triển. Các công ty, cửa hàng thời trang được thành lập nhiều. Những lưu ý khi thành lập cửa hàng thời trang là gì? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Luật Doanh nghiệp năm 2014, Nghị định 78/2015/NĐ-CPNghị định 108/2018/NĐ-CP

1. Lựa chọn mô hình kinh doanh

Các cá nhân, tổ chức được tự do lựa chọn mô hình kinh doanh. Có thể lựa chọn mô hình doanh nghiệp hoặc mô hình hộ kinh doanh. Tuy nhiên, cá nhân, tổ chức nên lựa chọn mô hình doanh nghiệp để kinh doanh. Điều này sẽ rất có lợi nếu cửa hàng của bạn phát triển mà muốn mở rộng quy mô kinh doanh. Các shop, các cửa hàng có quy mô nhỏ, có thể lựa chọn mô hình hộ kinh doanh cá thể. Các shop cửa hàng có quy mô nhỏ và vừa, có thể chọn mô hình doanh nghiệp tư nhân. Các shop, cửa hàng có quy mô lớn, có thể lựa chọn loại hình công ty cổ phần hoặc công ty TNHH.

>>>Xem thêm: Nên lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào khi thành lập doanh nghiệp

2. Tên cửa hàng, tên doanh nghiệp

Bạn nên đặt tên cửa hàng của mình một cách ngắn gọn, dễ nhớ. Đặc biệt nó nên có một ý nghĩa nhất định nào đó. Và nó gắn liền với mặt hàng mà bạn đang kinh doanh. Để khi nhắc đến mặt hàng đó, người ta sẽ nghĩ đến cửa hàng của bạn. Tên của cửa hàng, doanh nghiệp bao gồm tên Tiếng việt, tên tiếng nước ngoài (nếu có), tên viết tắt (nếu có). Tên của hàng, doanh nghiệp được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu.    

>>>Xem thêm: Những điều cấm khi đặt tên doanh nghiệp, tên công ty 

3. Địa điểm mở cửa hàng, doanh nghiệp

Địa điểm mở cửa hàng là một trong những yếu tố tối quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu bán hàng của shop, cửa hàng bạn. Chọn địa điểm không phù hợp rất có thể khiến công việc kinh doanh của bạn thất bại. Tùy vào kinh phí để lựa chọn địa điểm mở cửa hàng. Tuy nhiên, cửa hàng mặt tiền các đường lớn và tập trung đông dân cư thường mang lại hiệu quả kinh doanh rõ rệt.

4. Thủ tục thành lập

Mỗi loại hình doanh nghiệp có thủ tục khác nhau. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh bạn chọn, từ đó sẽ chuẩn bị hồ sơ thành lập cho phù hợp. Và Thủ tục thành lập của từng loại mô hình kinh doanh sẽ khác nhau.

>>>Xem thêm:

Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty cổ phần

Trên đây là những thông tin về Lưu ý khi thành lập cửa hàng thời trang theo quy định pháp luật. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu