Người hưởng lương hưu đi làm có phải đóng bảo hiểm xã hội không?

Hiện nay, việc nhiều người lao động đang hưởng lương hưu vẫn tiếp tục đi làm diễn ra rất phổ biến. Tuy nhiên người lao động đang hưởng lưu hưu có phải đóng bảo hiểm xã hội, bỏ hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp không? Bài viết dưới đây LawKey sẽ giải đáp nội dung này.

1. Quy định về độ tuổi nghỉ hưu của người lao động

Theo khoản 1 Điều 187 Bộ luật lao động 2012, người lao động bảo đảm điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội được hưởng lương hưu khi nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi.

Nếu người lao động tiếp tục làm việc sau độ tuổi trên bằng việc kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới sẽ được coi là người lao động cao tuổi theo Điều 166 Bộ luật Lao động 2012.

Người lao động cao tuổi được rút ngắn thời giờ làm việc hằng ngày hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.

Xem thêm: Điểm mới về độ tuổi nghỉ hưu trong Bộ luật lao động 2019

2. Người hưởng lương hưu đi làm không phải đóng bảo hiểm

Theo quy định pháp luật người lao động đang hưởng lương hưu đi làm thì không phải đóng bảo hiểm như sau:

2.1. Đối với bảo hiểm xã hội

Theo Luật bảo hiểm xã hội 2014, Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, bao gồm:

– Người làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả hợp đồng lao động được ký kết giữa người sử dụng lao động với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

Xem thêm: Các loại hợp đồng lao động theo quy định từ năm 2021

– Người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng.

Với quy định trên, có thể thấy, hầu hết những người làm việc theo hợp đồng lao động đều thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Tuy nhiên, theo khoản 9 điều 123 Luật bảo hiểm xã hội 2014, Người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp hằng tháng mà đang giao kết hợp đồng lao động thì không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Như vậy, người nghỉ hưu đang hưởng lương hưu thì không phải đóng bảo hiểm xã hội.

2. Đối với bảo hiểm y tế của Người hưởng lương hưu đi làm

Theo điểm a khoản 2 Điều 12 Luật bảo hiểm y tế 2008, sửa đổi bổ sung 2014, người hưởng lương hưu thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì việc đóng bảo hiểm y tế cho người hưởng lương hưu sẽ do cơ quan bảo hiểm xã hội đóng.

Do đó, người đang hưởng lương hưu thuộc đối tượng phải đóng bảo hiểm y tế nhưng sẽ do cơ quan bảo hiểm xã hội đóng theo mức mà pháp luật đã quy định.

3. Đối với bảo hiểm thất nghiệp

Theo khoản 1 Điều 43 Luật Việc làm 2013, Người lao động phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp khi làm việc theo hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc như sau:

– Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc không xác định thời hạn;

– Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc xác định thời hạn;

– Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.

Tuy nhiên, theo quy định tại Khoản 2 Điều 43 Luật Việc làm 2013 thì người lao động làm việc theo hợp đồng lao động thuộc một trong các trường hợp kể trên nhưng đang hưởng lương hưu, giúp việc gia đình thì không phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Như vậy, người đang hưởng lương hưu mà đang giao kết hợp đồng lao động thì không phải tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Trên đây là nội dung bài viết Người lao động đang hưởng lương hưu đi làm có phải đóng bảo hiểm?, LawKey gửi tới bạn đọc, nếu có thắc mắc liên hệ LawKey để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu