Quảng cáo thuốc lá có hợp pháp?

Quảng cáo thương mại nhằm mục đích giới thiệu hàng hóa, dịch vụ của thương nhân tới khách hàng. Qua đó giúp thương nhân bán được nhiều sản phẩm hơn, lợi nhuận tốt hơn. Tuy nhiên, không phải hoạt động quảng cáo nào cũng được phép thực hiện. Cùng LawKey tìm hiểu xem quảng cáo thuốc lá có phải là hoạt động quảng cáo được pháp luật cho phép hay không qua bài viết sau. 

♥Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ bị cấm quảng cáo

Pháp luật về quảng cáo cấm các thương nhân thực hiện quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ sau:

♦Hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

♦Thuốc lá.

Rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

♦Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo.

Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc.

♦Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục.

♦Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực.

♦Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.

Như vậy, thuốc lá thuộc danh mục sản phẩm bị cấm dùng để thực hiện quảng cáo. Nếu người quảng cáo thực hiện hành vi quảng cáo thuốc lá sẽ bị coi là vi phạm pháp luật. Hành vi này sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật về hành chính.

♥Chế tài hành chính

♦Mức xử phạt:

Theo quy định của pháp luật, hành vi Vi phạm quy định về quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo sẽ bị xử phạt bằng tiền. Mức phạt: Từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

♦Biện áp khắc phục hậu quả:

Ngoài áp dụng hình phạt bằng tiền, cơ quan có thẩm quyền sẽ buộc thương nhân thực hiện quảng cáo có hành vi vi phạm thực hiện các biện áp khắc phục hậu quả. Cụ thể: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo thuốc lá đã thực hiện.

>>Xem thêm: Có được phép Khuyến mại bia, rượu cho người dưới 18 tuổi

Xử lý hành vi khuyến mại hàng hóa hết hạn sử dụng như thế nào?

Trên đây là toàn bộ tư vấn về trường hợp quảng cáo thuốc lá của Law Key. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu