Quyền quảng cáo thương mại

Quảng cáo thương mại là một biện pháp nâng cao khả năng cạnh tranh để thu hút khách hàng, chiếm lĩnh thị trường của Thương nhân. Tuy nhiên, không phải chủ thể nào cũng có quyền thực hiện hoạt động quảng cáo thương mại. Pháp luật hiện hành quy định về quyền quảng cáo thương mại của thương nhân như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

♠Hoạt động quảng cáo thương mại

Là hoạt động xúc tiến thương mại của thương nhân, sử dụng các phương tiện nhằm giới thiệu với khách hàng về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ của mình.

♠Quyền quảng cáo thương mại

♣Quy định pháp luật

Pháp luật Thương mại quy định như sau:

– Thương nhân Việt Nam, Chi nhánh của thương nhân Việt Nam, Chi nhánh của thương nhân nước ngoài được phép hoạt động thương mại tại Việt Nam có quyền quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ của mình hoặc thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo thực hiện việc quảng cáo thương mại cho mình.

– Văn phòng đại diện của thương nhân không được trực tiếp thực hiện hoạt động quảng cáo thương mại. Trong trường hợp được thương nhân ủy quyền, Văn phòng đại diện có quyền ký hợp đồng với thương nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo thương mại để thực hiện quảng cáo cho thương nhân mà mình đại diện.

– Thương nhân nước ngoài muốn quảng cáo thương mại về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ của mình tại Việt Nam phải thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo thương mại Việt Nam thực hiện.

»»» Như vậy, pháp luật trao quyền thực hiện hoạt động quảng cáo cho một số đối tượng với giới hạn cụ thể.

♣Đánh giá

♥Các đối tượng có quyền thực hiện hoạt động quảng cáo thương mại.

-Văn phòng đại diện của thương nhân;

-Thương nhân, chi nhánh của thương nhân được phép hoạt động thương mại tại Việt Nam;

-Thương nhân nước ngoài chưa được cấp phép hoạt động thương mại tại Việt Nam.

>>>Xem thêm. Chi nhánh của thương nhân, Văn phòng đại diện của thương nhân có được thực hiện hoạt động khuyến mại

♥Trong đó, quyền thực hiện hoạt động quảng cáo của mỗi đối tượng có sự khác nhau.

♦Đối với thương nhân nước ngoài chưa được cấp phép hoạt động thương mại tại Việt Nam. Để thực hiện hoạt động quảng cáo, họ phải thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo thương mại Việt Nam thực hiện cho mình.

♦Đối với văn phòng đại diện của thương nhân. Pháp luật không cho phép đối tượng này trực tiếp thực hiện hoạt động thương mại. Văn phòng đại diện được thương nhân mà họ đại diện ủy quyền thực hiện hoạt động quảng cáo thì khi đó, văn phòng đại diện mới được tiến hành hoạt động này.

 Tuy nhiên, cũng giống như thương nhân nước ngoài chưa được cấp phép hoạt động thương mại tại Việt Nam, văn phòng đại diện của thương nhân chỉ có thể thực hiện quảng cáo bằng cách thuê thương nhân kinh doanh dịch vụ quảng cáo thương mại thực hiện hoạt động quảng cáo.

♦Đối với Thương nhân, chi nhánh của thương nhân được phép hoạt động thương mại tại Việt Nam. Đây là đối tượng trực tiếp thực hiện hoạt động kinh doanh hàng hóa, cung ứng dịch vụ nhằm mục đích sinh lợi nên Pháp luật trao quyền thực hiện hoạt động quảng cáo thương mại cho đối tượng này mà không đặt ra bất kỳ điều kiện gì.

>>>Xem thêm: Quảng cáo thương mại

                         Thủ tục xin cấp giấy phép quảng cáo

Trên đây là toàn bộ tư vấn về Quyền quảng cáo thương mại của LawKey. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu