Sổ đăng ký thành viên góp vốn Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Căn cứ theo quy định pháp luật hiện hành, ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên phải lập Sổ đăng ký thành viên góp vốn.

Sau đây, Luật LawKey sẽ giới thiệu cho Quý khách hàng những nội dung cần có trong Sổ đăng ký thành viên.

I. Sổ đăng ký thành viên phải có các nội dung sau đây

Theo quy định luật doanh nghiệp 2014, sổ đăng ký thành viên phải có nội dung sau: 

1. Tên, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính của công ty;

2. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với thành viên là cá nhân; tên, số quyết định thành lập hoặc mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính đối với thành viên là tổ chức;

3. Phần vốn góp, giá trị vốn đã góp, thời điểm góp vốn, loại tài sản góp vốn, số lượng, giá trị của từng loại tài sản góp vốn của từng thành viên;

4. Chữ ký của thành viên là cá nhân hoặc của người đại diện theo pháp luật của thành viên là tổ chức;

5. Số và ngày cấp giấy chứng nhận phần vốn góp của từng thành viên.

>>>Xem thêm: Đặc điểm công ty TNHH hai thành viên trở lên

II. Lưu Sổ đăng ký thành viên

Sổ đăng ký thành viên được lưu giữ tại trụ sở chính của công ty. Hoặc cũng có thể lưu tại địa điểm khác. Nếu được quy định trong Điều lệ công ty.

>>>Xem thêm: Họp Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

III. Các lưu ý cần phải biết

1. Trường hợp chuyển nhượng phần vốn góp:

Thành viên chuyển nhượng phần vốn góp vẫn có các quyền và nghĩa vụ đối với công ty tương ứng với phần vốn góp. Cho đến khi thông tin về người được chuyển nhượng được ghi đầy đủ vào sổ đăng ký thành viên.

Nói cách khác, dù đã chuyển nhượng phần vốn góp cho cá nhân khác mà công ty chưa cập nhật thông tin vào sổ đăng ký thành viên. Thì thành viên chuyển nhượng vẫn có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với phần vốn góp có liên quan. Cho đến khi thông tin về người được chuyển nhượng được ghi đầy đủ vào sổ đăng ký thành viên.

2. Sổ đăng ký thành viên cũng cần có dấu của công ty.

3. Trường hợp công ty đã được cấp Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh rồi mà không lập sổ đăng kí thành viên thì công ty sẽ bị phạt hành chính từ 10 triệu đồng đến 15 triệu đồng (khoản 2 Điều 34 Nghị định 50/2016/NĐ-CP).

>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH 

Trên đây là những thông tin cơ bản về Sổ đăng ký thành viên góp vốn TNHH 2 thành viên trở lên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey. Lawkey tự hào là đơn vị tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán chuyên nghiệp nhất. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu