Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu

Sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu như nào ?Khi nào chủ sở hữu nhãn hiệu được sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu? Phạm vi sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ?

Khi nào được sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Điều 15 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005sửa đổi bổ sung năm 2009 quy định Người nộp đơn được sửa đổi, bổ sung đơn trước khi Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn hoặc trước khi quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ. Hoặc trước khi ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ.

>>>Xem thêm: Điều kiện bảo hộ nhãn hiệu

Phạm vi sửa đổi, bổ sung đơn

Người nộp đơn đăng ký nhãn hiệu có thể yêu cầu sửa chữa sai sót về tên, địa chỉ của người nộp đơn.

Việc sửa đổi, bổ sung đơn không được mở rộng phạm vi (khối lượng) bảo hộ vượt quá nội dung đã bộc lộ trong danh mục hàng hoá, dịch vụ đối với đơn đăng ký nhãn hiệu. Và không được làm thay đổi bản chất của đối tượng nêu trong đơn.
Nếu việc sửa đổi làm mở rộng phạm vi (khối lượng) bảo hộ hoặc làm thay đổi bản chất đối tượng thì người nộp đơn phải nộp đơn mới và mọi thủ tục được tiến hành lại từ đầu.

Hồ sơ sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký

Người nộp đơn phải nộp:

+ Bản thuyết minh chi tiết nội dung sửa đổi, bổ sung theo mẫu.

+ 5 mẫu nhãn hiệu, danh mục hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu đối với đơn đăng ký nhãn hiệu.

+ Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí. 

Xem thêm: Chi phí đăng ký nhãn hiệu

Việc sửa đổi, bổ sung đơn, kể cả thay đổi về người được ủy quyền, do người nộp đơn chủ động thực hiện hoặc theo yêu cầu của Cục Sở hữu trí tuệ phải được thể hiện bằng văn bản, ghi rõ nội dung sửa đổi, bổ sung và kèm theo chứng từ nộp lệ phí sửa đổi, bổ sung đơn.

Thủ tục sửa đổi, thủ tục bổ sung đơn đăng ký

Người nộp đơn nộp hồ sơ sửa đổi, bổ sung tại Cục Sở hữu trí tuệ. Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

Trường hợp hồ sơ không có thiếu sót: Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo ghi nhận sửa đổi đơn. Và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp nếu đơn đã được chấp nhận đơn hợp lệ.

Trường hợp đơn có thiếu sót, không hợp lệ: Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo dự định từ chối ghi nhận sửa đổi đơn. Trong đó nêu rõ lý do để người yêu cầu sửa chữa thiếu sót hoặc có ý kiến phản đối. Nếu người yêu cầu không sửa chữa thiếu sót; hoặc sửa chữa không đạt yêu cầu, không có ý kiến phản đối; hoặc ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo từ chối sửa đổi đơn.

>>>Xem thêm: Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Lệ phí sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký

Phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu: 160.000 đồng. (Áp dụng cho mỗi nội dung sửa đổi của mỗi đơn)

Phí công bố thông tin về sở hữu công nghiệp: 120.000 đồng.

Phí đăng bạ thông tin về sở hữu công nghiệp: 120.000 đồng.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sửa đổi, bổ sung đơn đăng ký nhãn hiệu. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu chuyên nghiệp.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu