Thay đổi danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp

Khi danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp thay đổi, doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo thay đổi. Thay đổi danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp sẽ phải thực hiện thủ tục gì? Hồ sơ cần chuẩn bị gồm những giấy tờ tài liệu gì? Lawkey sẽ giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

1. Hồ sơ thông báo thay đổi danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp

Doanh nghiệp cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm: 

– Văn bản thông báo thay đổi thông tin danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp trong đó nêu rõ các nội dung thay đổi

– 01 bản danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp đã thay đổi.

Xem thêm >>> Sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

2. Thủ tục thông báo thay đổi danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ tới đến Văn phòng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương. Có thể nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

– Tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp lệ: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tiếp nhận Văn bản thông báo thay đổi và kiểm tra tính hợp lệ. 

Trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung, Bộ Công Thương ban hành thông báo sửa đổi, bổ sung. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

– Doanh nghiệp được phép áp dụng danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp nếu Bộ Công Thương không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. 

Bộ Công Thương có trách nhiệm thông báo cho các Sở Công Thương về việc doanh nghiệp thông báo thay đổi danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp. Bộ Công thương có thể gửi thông báo theo một trong các hình thức sau:

+Gửi qua bưu điện;

+ Thư điện tử;

+ Hệ thống công nghệ thông tin quản lý bán hàng đa cấp của Bộ Công Thương.

Xem thêm >>> Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

3. Mức xử phạt khi doanh nghiệp không làm thủ tục thông báo thay đổi danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp

Căn cứ theo Khoản 2 Điều 1 Nghị định 141/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp có thể bị phạt khi không thực hiện hoặc thực hiện không đúng thủ tục thông báo thay đổi danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp. Mức phạt từ 25.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

*** Căn cứ pháp lý ***

Nghị định 40/2018/NĐ-CP

Nghị định 141/2018/NĐ-CP

Trên đây là những thông tin về Thay đổi danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: Lawkey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu