Thông báo sản phẩm quảng cáo trên phương tiện giao thông

Quảng cáo trên phương tiện giao thông hiện nay khá phổ biến. Hình thức quảng cáo này dễ dàng tác động vào tâm trí người đi đường về hình ảnh, thương hiệu hoặc slogan của bất kỳ một nhãn hàng sản phẩm dịch vụ nào đó. Vậy khi người quảng cáo muốn thực hiện quảng cáo trên phương tiện giao thông cần thực hiện thủ tục gì? Thời gian giải quyết là bao lâu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của LawKey.

Quảng cáo trên phương tiện giao thông

♦Việc quảng cáo trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của Luật quảng cáo; pháp luật về giao thông.

♦Không được thể hiện sản phẩm quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông. Sản phẩm quảng cáo không được vượt quá 50% diện tích mỗi mặt được phép quảng cáo của phương tiện giao thông. Việc thể hiện biểu trưng, lô-gô, biểu tượng của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ các quy định của pháp luật về giao thông.

>>Xem thêm: Quảng cáo trên báo in

  Thời lượng quảng cáo trong một chương trình truyền hình

Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo

Căn cứ Điều 29 Luật Quảng cáo 2012. Hồ sơ thông báo bao gồm:

♦ Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo. Văn bản ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.

♦ Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

♦ Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định.

♦ Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

♦ Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo. Hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

♦ Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

♦ Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

♦ Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định.

Trình tự, thủ tục thực hiện

Thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo trên phương tiện giao thông được tiến hành như sau.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ.

♦Thời hạn: Chậm nhất 15 ngày trước khi quảng cáo

♦Tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện quảng cáo gửi trực tiếp 01 bộ hồ sơ thông báo đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Cơ quan có thẩm quyền)

Bước 2. Tiếp nhận hồ sơ của tổ chức, cá nhân.

♦Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Cơ quan có thẩm quyền xem xét, hướng dẫn tổ chức, cá nhân hoàn chỉnh hồ sơ.

♦Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết giấy biên nhận hồ sơ, tài liệu.

Bước 3Xử lý hồ sơ của tổ chức, cá nhân.

♦Thời hạn: 05 ngày làm việc, kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ.

Tổ chức, cá nhân được thực hiện quảng cáo nếu không có ý kiến trả lời của cơ quan có thẩm quyền.

♦Trong trường hợp không đồng ý, cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản, nêu rõ lý do không đồng ý.

Bước 4. Trả kết quả

>>>Xem thêm:Thủ tục quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo

                       Thủ tục xin cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo mỹ phẩm

Trên đây là tư vấn về thủ tục thông báo sản phẩm quảng cáo trên phương tiện giao thông của LawKey. Nếu có vấn đề còn thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu