Thời lượng quảng cáo trong một chương trình truyền hình

Thời lượng quảng cáo trên mỗi loại phương tiện thông tin đại chúng là khác nhau. Vậy nếu vi phạm về thời lượng quảng cáo trên truyền hình thì đơn vị quảng cáo sẽ bị xử lý như thế nào? Cùng LawKey tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

♥Thời lượng quảng cáo trong chương trình truyền hình

♣Theo quy định tại Điều 2 của Luật Quảng cáo 2012. Thời lượng quảng cáo được hiểu là thời gian phát sóng các sản phẩm quảng cáo trong một kênh, chương trình phát thanh, truyền hình; thời gian quảng cáo trong tổng thời gian của một chương trình văn hoá, thể thao.

♣Điều 22 Luật Quảng cáo 2012 chỉ rõ, trên truyền hình, thời lượng quảng cáo không được vượt quá 10% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng. Riêng đối với kênh truyền hình trả tiền, thời lượng quảng cáo không vượt quá 5% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng.

Lưu ý:

– Chương trình phim truyện không được ngắt để quảng cáo quá 02 lần. Mỗi lần không quá 05 phút.

– Chương trình vui chơi giải trí không được ngắt để quảng cáo quá 04 lần. Mỗi lần không quá 05 phút.

♣Không phải trong tất cả các chương trình đều được phép có quảng cáo cắt ngang. Các chương trình như: Thời sự; các chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp về các sự kiện chính trị đặc biệt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc sẽ không được quảng cáo trong suốt quá trình phát sóng.

>> Từ quy định trên, có thể thấy hành vi quảng cáo quá 10% tổng thời lượng chương trình truyền hình là hành vi vi phạm pháp luật.

>>> Xem thêm. Quảng cáo trên báo nói, báo hình

♥Chế tài hành chính

♣Mức phạt cho những quảng cáo vi phạm

♦Pháp luật quy định mức xử phạt khá nghiêm khắc đối với những hành vi vi phạm thời lượng quảng cáo trên truyền hình.

Cụ thể, theo khoản 3 Điều 58 Nghị định 158/NĐ-CP. Hành vi trên sẽ bị xử phạt từ 50.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng:

♦Mức phạt nêu trên cũng được áp dụng đối với hành vi:

– Quảng cáo trong chương trình thời sự.

– Quảng cáo trong chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp về các sự kiện chính trị đặc biệt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.

>>>Xem thêm: Xử lý hành vi khuyến mại hàng hóa hết hạn sử dụng như thế nào?

♣Biện pháp khắc phục hậu quả

Người thực hiện hành vi vi phạm còn bị Buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do hành vi vi phạm mang lại.

>>> Xem thêm: Quảng cáo thuốc lá có hợp pháp?

                         Quyền quảng cáo thương mại

Trên đây là toàn bộ tư vấn về Thời lượng quảng cáo trong chương trình truyền hình của LawKey. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có vấn đề thắc mắc.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu