Thủ tục gia hạn và cấp lại Giấy phép lập cơ sở bán lẻ

Giấy phép lập cơ sở bán lẻ chỉ có thời hạn nhất định mà tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài muốn tiếp tục thực hiện thì phải làm thủ tục gia hạn, cấp lại. Dưới đây là một số quy định về thủ tục gia hạn và cấp lại Giấy phép lập cơ sở bán lẻ.

Thủ tục gia hạn Giấy phép lập cơ sở bán lẻ

Để có thể xin gia hạn Giấy phép lập cơ sở bán lẻ thì tổ chức kinh tế phải thực  hiện thủ tục được quy định tại Điều 37 Nghị định 09/2018/NĐ-CP. Cụ thể:

Hồ sơ đề nghị gia hạn

Hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị gia hạn Giấy phép lập cơ sở bán lẻ (Mu số 07 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).

– Bản giải trình có nội dung về địa điểm lập cơ sở bán lẻ; kế hoạch kinh doanh tại cơ sở bán lẻ; kế hoạch tài chính cho việc lập cơ sở bán lẻ.

– Tài liệu của cơ quan thuế chứng minh không còn nợ thuế quá hạn.

– Bản sao: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án lập cơ sở bán lẻ (nếu có), Giy phép kinh doanh.

Trình tự, thủ tục thực hiện

– Tổ chức kinh tế đề nghị gia hạn Giấy phép lập cơ sở bán lẻ gửi hồ sơ gửi 01 bộ hồ sơ trong thời hạn ít nhất 30 ngày trước khi Giấy phép lập cơ sở bán lẻ hết hiệu lực.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan cấp Giấy phép kiểm tra và yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu hồ sơ chưa đủ và hợp lệ.

– Trường hợp hồ sơ đủ và hợp lệ, Cơ quan cấp Giấy phép gia hạn Giấy phép lập cơ sở bán lẻ, trường hợp từ chối phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Xem thêm: Điều chỉnh Giấy phép lập cơ sở bán lẻ đối với nhà đầu tư nước ngoài


Thủ tục cấp lại Giấy phép lập cơ sở bán lẻ

Giấy phép lập cơ sở bán lẻ được cấp lại khi bị mất hoặc bị hỏng.

Trường hợp này, tổ chức kinh tế phải thực hiện thủ tục xin cấp lại Giấy phép lập cơ sở bán lẻ theo quy định tại Điều 35 Nghị định 09/2018/NĐ-CP. Cụ thể:

– Tổ chức có yêu cầu chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép lập cơ sở bán lẻ (Mẫu số 06 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) rồi gửi trực tiếp hoặc qua đưng bưu chính hoặc qua mạng điện tử (nếu đủ điều kiện áp dụng) đến Cơ quan cấp Giấy phép.

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Cơ quan cấp Giấy phép cấp lại Giấy phép lập cơ sở bán lẻ, trường hợp từ chối phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

Xem thêm: Giấy phép lập cơ sở bán lẻ đối với công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Thủ tục gia hạn và cấp lại Giấy phép lập cơ sở bán lẻ” gửi đến bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu