Thủ tục tăng vốn góp của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Vốn góp của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo hoàn toàn có thể thay đổi, tăng hoặc giảm vốn góp theo quy định của pháp luật. Vậy, khi quyết định tăng vốn thì thủ tục tăng vốn góp của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo được thực hiện như thế nào?

Quy định về tăng vốn của quỹ

Việc tăng vốn góp của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tuân thủ các quy định sau:

– Điều lệ quỹ có quy định việc tăng vốn góp của quỹ;

– Việc tăng vốn góp của quỹ đã được Đại hội nhà đầu tư quỹ thông qua.

Bên cạnh đó, vịệc tăng vốn được thực hiện theo quy định tại Điều 12 Nghị định 38/2018/NĐ-CP. Theo đó, quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tăng vốn bằng hình thức huy động thêm từ các nhà đầu tư hiện hữu, hoặc huy động vốn từ các nhà đầu tư mới.

Trong trường hợp này, số lượng nhà đầu tư của quỹ vẫn phải đảm bảo theo quy định tại Điều 5 Nghị định này, tức là tối đa không quá 30 nhà đầu tư.

Xem thêm: Những điều cần biết về quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo

Thế nào là đầu tư cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo?


Thủ tục tăng vốn góp của quỹ

Sau khi quyết định tăng vốn góp của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhà đầu tư tiến hành các bước theo quy định sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ được chuẩn bị theo quy định tại khoản 4 Điều 12 Nghị định 38/2018/NĐ-CP, bao gồm:

– Thông báo việc tăng vốn quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo theo Mu số 02 tại Phụ lục kèm theo Nghị định này;

– Biên bản họp và nghị quyết của Đại hội nhà đầu tư về việc tăng vốn và các tài liệu liên quan;

– Điều lệ quỹ sửa đổi;

– Biên bản thỏa thuận góp vốn và danh sách các nhà đầu tư góp vốn, số vốn góp, tỷ lệ sở hữu vốn góp trước và sau khi tăng vốn góp của quỹ;

– Giấy chứng nhận của công ty thực hiện quản lý quỹ về Phần vốn đã góp thêm, danh Mục tài sản góp vào quỹ. 

Bước 2: Nộp hồ sơ

Trong thời hạn 07 ngày sau khi hoàn tất việc tăng vốn góp của quỹ, công ty thực hiện quản lý quỹ phải nộp hồ sơ theo quy định trên để thông báo cho cơ quan đăng ký kinh doanh về việc tăng vốn góp của quỹ.

Bước 3: Xử lý hồ sơ

Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của thông báo và các tài liệu kèm theo trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được thông báo.

– Trường hợp thông báo và các tài liệu kèm theo là hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh có văn bản gửi công ty thực hiện quản lý quỹ về việc tăng vốn góp hợp lệ.

– Trường hợp thông báo và tài liệu kèm theo không hợp lệ theo quy định tại Nghị định này thì cơ quan đăng ký kinh doanh gửi văn bản cho công ty thực hiện quản lý quỹ biết và phải nêu rõ lý do, các yêu cầu sửa đổi, bổ sung (nếu có).

Bước 4: Công bố thông tin

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày thông báo tăng vốn góp của quỹ hợp lệ, công ty thực hiện quản lý quỹ công bố thông tin về việc tăng vốn góp của quỹ trên cổng thông tin điện tử của công ty thực hiện quản lý quỹ.

Công ty gửi bản sao thông báo tăng vốn góp của quỹ cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để công bố trên Cổng thông tin quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. 

Xem thêm: Thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Thủ tục tăng vốn góp của quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu