Thủ tục thu hồi và hủy bỏ giấy miễn thị thực theo quy định mới nhất

Trường hợp nào thì cơ quan có thẩm quyền tiến hành thu hồi và hủy bỏ giấy miễn thị thực? Thủ tục thu hồi và hủy bỏ giấy miễn thị thực theo quy định mới nhất được tiến hành ra sao?

Các trường hợp thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định 82/2015/NĐ-CP, người nước ngoài bị thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực nếu:

– Người được cấp giấy miễn thị thực không thuộc các trường hợp là người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của người Việt Nam định cư ở nước ngoài hoặc của công dân Việt Nam.

Hoặc:

– Người được cấp giấy miễn thị thực thuộc các trường hợp sau:

+ Chưa được cho nhập cảnh;

+ Bị tạm hoãn xuất cảnh.

Xem thêm: Miễn thị thực đối với người nước ngoài tại Việt Nam


Trình tự thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực

Sau khi có căn cứ chứng minh người nước ngoài thuộc các trường hợp trên, cơ quan có thẩm quyền tiến hành trình tự thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực theo quy định tại khoản 2, khoản 3 Điều 12 Nghị định 82/2015/NĐ-CP như sau:

Cơ quan có thẩm quyền tiến hành

– Cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực đối với người đang ở nước ngoài;

Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực đối với người đang tạm trú tại Việt Nam;

Đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực tại cửa khẩu.

Trình tự thực hiện

Các cơ quan nêu trên lập biên bản; đóng dấu hủy vào giấy miễn thị thực loại dán, thhồi giấy miễn thị thực loại rời nếu phát hiện trường hợp bị thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực;

Trường hợp cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài không có điều kiện thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực thì gửi văn bản về Cục Quản lý xuất nhập cảnh để chỉ đạo đơn vị kiểm soát xuất nhập cảnh thực hiện; thông báo cho người bị thu hồi, hủy bỏ giy min thị thực biết lý do.

Người bị thu hồi, hủy bỏ giấy miễn thị thực không được hoàn trả lệ phí.

Xem thêm: Trình tự cấp giấy miễn thị thực cho người nước ngoài

Trình tự cấp lại giấy miễn thị thực theo pháp luật mới nhất

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Thủ tục thu hồi và hủy bỏ giấy miễn thị thực theo quy định mới nhất” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu