Trình tự triệu tập cuộc họp thành viên tổ hợp tác mới nhất

Tổ hợp tác trong quá trình hoạt động có thể tổ chức các cuộc họp thành viên để quyết định một số vấn đề của tổ chức. Dưới đây là trình tự triệu tập cuộc họp thành viên tổ hợp tác mới nhất.

Họp thành viên tổ hợp tác

Pháp luật hiện nay không ấn định số lần họp thành viên của tổ hợp tác mà số lần họp phụ thuộc vào nhu cầu của tổ hợp tác. Tuy nhiên, tổ hợp tác phải tổ chức cuộc họp thành viên ít nhất một năm một lần.

Trong cuộc họp thành viên tổ hợp tác có thể quyết định các vấn đề sau đây:

– Phương án hoạt động trong thời gian tới;

– Thông qua kết quả hoạt động của tổ hợp tác;

– Mức thù lao, tiền thưởng của tổ trưởng, thành viên ban điều hành (nếu có);

– Bầu, bãi nhiệm, miễn nhiệm tổ trưởng, ban điều hành, nếu cần thiết;

Chấm dứt tư cách thành viên trong trường hợp thành viên tự nguyện rút khỏi tổ hợp tác hoặc do vi phạm nghiêm trọng quy định của hợp đồng hợp tác và pháp luật khác có liên quan;

– Sửa đổi, bổ sung hợp đồng hợp tác;

– Phương án phân phối hoa lợi, lợi tức, xử lý lỗ và các vấn đề tài chính của tổ hợp tác;

– Xử lý tài sản chung của các thành viên tổ hợp tác;

– Nội dung khác do tổ trưởng, ban điều hành hoặc hơn ba mươi ba phần trăm (33%) tổng số thành viên tổ hợp tác đề nghị;

– Trường hợp khác theo quy định tại hợp đồng hợp tác.

Xem thêm: Điều kiện để trở thành thành viên tổ hợp tác mới nhất

Các trường hợp chấm dứt tư cách thành viên tổ hợp tác


Triệu tập cuộc họp thành viên tổ hợp tác

Trình tự, thủ tục triệu tập cuộc họp tổ hợp tác được tiến hành theo hợp đồng hợp tác.

Trong trường hợp hợp đồng hợp tác không quy định cụ thể, trình tự triệu tập cuộc họp thành viên tổ hợp tác được thực hiện theo hướng dẫn tại khoản 2 Điều 20 Nghị định 77/2019/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

Bước 1: Triệu tập cuộc họp thành viên

Việc triệu tập cuộc họp thành viên thực hiện theo quyết định của tổ trưởng tổ hợp tác (hoặc người được các thành viên tổ hợp tác ủy quyền).

Trong trường hợp cần thiết, đại diện của hơn ba mươi ba phần trăm (33%) tổng số thành viên tổ hợp tác có thể yêu cầu tổ trưởng tổ hợp tác (hoặc người được các thành viên tổ hợp tác ủy quyền) triệu tập cuộc họp thành viên, trừ trường hợp hợp đồng hợp tác và pháp luật có liên quan quy định khác.

Bước 2: Tiến hành cuộc họp thành viên 

Cuộc họp thành viên tổ hợp tác chỉ được tiến hành khi có hơn bảy mươi lăm phần trăm (75%) tổng số thành viên tổ hợp tác tham dự.

Trường hợp không đủ số thành viên tham dự thì phải hoãn họp tổ hợp tác và triệu tập hp tổ hợp tác lần thứ hai trong vòng 15 ngày làm việc, kể từ ngày dự định họp tổ hợp tác lần thứ nhất. Cuộc họp tổ hợp tác lần thứ hai phải có sự tham gia của tối thiểu hơn năm mươi phần trăm (50%) tổng số thành viên tổ hợp tác.

Biên bản cuộc họp thành viên tổ hợp tác phải được lập thành văn bản có chữ ký xác nhận của đại diện các thành viên tham gia cuộc họp, ghi cụ thể tỷ lệ phần trăm (%) số thành viên tán thành.

Bước 3: Thông báo kết quả cuộc họp

Tổ trưởng tổ hợp tác (hoặc người được các thành viên tổ hợp tác ủy quyền) thông báo tới toàn thể thành viên tổ hợp tác nội dung cuộc họp thành viên tổ hợp tác trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày tổ chức họp, trừ trường hợp hợp đồng hợp tác và pháp luật có liên quan quy định khác.

Xem thêm: Thủ tục thành lập tổ hợp tác theo quy định của Nghị định 77/2019/NĐ-CP

Thủ tục chấm dứt hoạt động của tổ hợp tác theo quy định mới nhất

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn đọc. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu