Trở thành thành viên tổ hợp tác cần các điều kiện nào?

Tổ hợp tác sđược thành lập dựa trên tinh thần tự nguyện của các thành viên. Vậy để trở thành thành viên tổ hợp tác cần các điều kiện nào?

Điều kiện trở thành thành viên tổ hợp tác

Cá nhân, pháp nhân để được trở thành thành viên của tổ hợp tác thì phải đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 7 Nghị định 77/2019/NĐ-CP. Cụ thể như sau:

– Cá nhân là công dân Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự phù hợp theo quy định của Bộ luật dân sự, quy định của Bộ luật lao động và pháp luật khác có liên quan.

– Tổ chức là pháp nhân Việt Nam, thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam, có năng lực pháp luật phù hp với lĩnh vực kinh doanh của tổ hợp tác.

– Tự nguyện gia nhập và chấp thuận nội dung hợp đồng hợp tác.

– Cam kết đóng góp tài sản, công sức theo quy định của hp đồng hợp tác.

– Điều kiện khác theo quy định của hp đồng hợp tác.

Xem thêm: Một số quy định mới nhất về tổ hợp tác mà bạn nên biết


Quyền của thành viên tổ hợp tác

Mỗi thành viên của tổ hợp tác sẽ được đảm bảo thực hiện các quyền tại Điều 8 Nghị định 77/2019/NĐ-CP, bao gồm:

– Tham gia quyết định các vấn đề liên quan đến việc thực hiện hợp đồng hợp tác, quản lý, giám sát hoạt động của tổ hợp tác.

– Được hưởng hoa lợi, lợi tức thu được từ hoạt động của tổ hợp tác.

– Rút khỏi tổ hợp tác khi có lý do chính đáng và được sự đồng ý của hơn năm mươi phần trăm (50%) tổng số thành viên tổ hợp tác hoặc theo điều kiện đã thỏa thuận trong hợp đồng hợp tác.

– Các quyền khác theo quy định của hợp đồng hợp tác và pháp luật có liên quan.


Nghĩa vụ của thành viên tổ hợp tác

Thành viên tổ hợp tác phải chấp hành các nghĩa vụ cụ thể quy định tại Điều 9 Nghị định 77/2019/NĐ-CP:

– Tham gia quyết định các vấn đề liên quan đến thực hiện hợp đồng hợp tác, giám sát hoạt động của tổ hợp tác.

– Góp đủ và đúng thời hạn tài sản, công sức đã cam kết tại hợp đồng hợp tác.

– Thực hiện các quy định trong hợp đồng hợp tác theo nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi và bảo đảm lợi ích chung của tổ hợp tác.

– Bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

– Thực hiện các nghĩa vụ khác theo quy định của hợp đồng hợp tác và pháp luật có liên quan.

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Trở thành thành viên tổ hợp tác cần các điều kiện nào?” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu