Ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp như thế nào? Các đối tượng và cách tính thời gian ưu đãi miễn thuế, giảm thuế TNDN.

Đối tượng được ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Các đối tượng được ưu đãi miễn, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp như sau:

– Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, khu kinh tế, khu công nghệ cao. Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư thuộc lĩnh vực công nghệ cao, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đặc biệt quan trọng của Nhà nước. Sản xuất sản phẩm phần mềm. Doanh nghiệp thành lập mới hoạt động trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao và môi trường.

Các đối tượng doanh nghiệp này được miễn thuế tối đa không quá bốn năm. Và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá chín năm tiếp theo.

– Doanh nghiệp thành lập mới từ dự án đầu tư tại địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

Xem thêm: Cách tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Được miễn thuế tối đa không quá hai năm. Và giảm 50% số thuế phải nộp tối đa không quá bốn năm tiếp theo.

– Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, xây dựng, vận tải sử dụng từ 10 đến 100 lao động nữ. Trong đó số lao động nữ chiếm trên 50% tổng 150 lao động có mặt thường xuyên. Hoặc sử dụng thường xuyên trên 100 lao động nữ. Mà số lao động nữ chiếm trên 30% tổng số lao động có mặt thường xuyên của doanh nghiệp.

Được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Tương ứng với số tiền thực chi thêm cho lao động nữ nếu hạch toán riêng được.

– Doanh nghiệp sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số

Được giảm thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp. Tương ứng với số tiền thực chi thêm cho lao động là người dân tộc thiểu số nếu hạch toán riêng được.

– Doanh nghiệp thực hiện chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ưu tiên chuyển giao cho các tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn.

Được giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp tính trên phần thu nhập từ chuyển giao công nghệ.

>>>Xem thêm:

Các mức ưu đãi thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp

Mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp

Các tính thời gian khi được ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp

Được tính từ năm đầu tiên doanh nghiệp có thu nhập chịu thuế.

Trường hợp doanh nghiệp không có thu nhập chịu thuế trong ba năm đầu, kể từ năm đầu tiên có doanh thu. Thì thời gian miễn thuế, giảm thuế được tính từ năm thứ tư.

>>>Xem thêm:

Quyết toán thuế năm đối với thuế thu nhập doanh nghiệp trong CTCP

Xác định doanh thu tính thuế thu nhập doanh nghiệp

Trên đây là những thông tin cơ bản về Ưu đãi về thời gian miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán, tư vấn hợp đồng… chuyên nghiệp nhất.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu