Cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do bị mất

Việc cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do bị mất được thực hiện như thế nào? Hồ sơ gồm những gì? Thủ tục cấp lại như thế nào? Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc những câu hỏi trên.

Căn cứ pháp lý: Luật Giao thông đường bộ năm 2008 và Nghị định 86/2014/NĐ-CP

1. Hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do bị mất

Khi bị mất giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô, doanh nghiệp có thể được cấp lại giấy phép. Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ. Bao gồm các giấy tờ, tài liệu sau:

     – Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh theo mẫu do Bộ Giao thông vận tải quy định

     – Văn bản có xác nhận của Công an xã, phường nơi đơn vị kinh doanh vận tải trình báo mất Giấy phép kinh doanh. 

>>>Xem thêm: 

Điều kiện chung để cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô

Cấp lại Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do thay đổi nội dung

2. Trình tự thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do bị mất

Trước khi thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp sẽ phải trình báo với cơ quan chức năng về việc mất giấy phép kinh doanh. Trình tự thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh vận tả bằng ô tô do bị mất được thực hiện như sau:

Bước 1: Đơn vị kinh doanh vận tải nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh. Đến Sở giao thông vận tải. Hồ sơ nộp theo theo đường bưu điện. Hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh.

Nếu hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, Sở Giao thông vận tải thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi đến đơn vị kinh doanh vận tải. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 2: Trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định. Sở giao thông vận tải kiểm tra, xác minh, cấp lại Giấy phép kinh doanh. Trường hợp không cấp lại thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

>>>Xem thêm:

Điều kiện thành lập công ty kinh doanh vận tải bằng ô tô

Điều kiện cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe taxi

Trên đây là những thông tin cơ bản về Cấp lại giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô do bị mất.

Lawkey tư vấn, giải đáp thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu