Thành lập trung tâm dạy năng khiếu, điều kiện, thủ tục, hồ sơ

Điều kiện thành lập trung tâm dạy năng khiếu. Hồ sơ thủ tục thành lập trung tâm dạy năng khiếu theo quy định pháp luật.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo năng khiếu cho trẻ em với nhiều loại hình khác nhau như ca hát, múa, diễn xuất,…thu hút đông đảo các em tham gia. Các trung tâm này muốn hoạt động thì phải xin cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống; hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa; được quy định cụ thể tại Thông tư 04/2014/TT-BGDĐT.

Điều kiện thành lập trung tâm dạy năng khiếu

Về cơ sở vật chất thì trung tâm phải có phòng học; phòng chức năng có đủ ánh sáng; đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh trường học theo quy định; có các thiết bị dạy học phải bảo đảm an toàn; phù hợp với nội dung dạy học; hoạt động và tâm lý lứa tuổi người học.

Đối với giáo viên, huấn luyện viên thì phải có đủ điều kiện về sức khỏe; có phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên; không bị truy cứu trách nhiệm hình sự; và có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm; am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan.

Về giáo trình, tài liệu: Có đủ giáo trình; tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt. Nếu giáo trình, tài liệu tự lựa chọn; hoặc tự xây dựng thì phải được cơ quan có thẩm quyền cấp phép hoạt động hoặc cơ quan xác nhận đăng ký hoạt động chấp thuận; đảm bảo yêu cầu, có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái với các quy định của pháp luật.

>> Xem thêm: Điều kiện thành lập trung tâm kinh doanh hoạt động thể thao

Thủ tục thành lập trung tâm dạy năng khiếu

Bước 1

Đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp có đăng ký ngành nghề phù hợp với nội dung cần xin giấy phép và phải đáp ứng các điều kiện hoạt động theo quy định trên.

Bước 2.

Đề nghị cấp phép hoạt động trung tâm năng khiếu

Hồ sơ đề nghị cấp phép hoạt động bao gồm

– Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa. Nội dung tờ trình nêu rõ: mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung đào tạo, bồi dưỡng; đất đai, cơ sở vật chất, thiết bị, địa điểm, tổ chức bộ máy, tài chính và các nguồn lực khác; cam kết đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, thực hiện nghiêm túc quy định của các cấp quản lý nơi tổ chức hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

Giấy phép đăng ký kinh doanh;

– Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về ban lãnh đạo, các giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

– Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

 Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên thì người có nhu cần mang nộp tại cơ quan có thẩm quyền. Nếu trung tâm của bạn là doanh nghiệp đăng ký theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo, nếu không thì nộp tại trường cao đẳng, đại học nơi trung tâm mở trong khuôn viên trường. Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền cấp phép tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra các điều kiện hoạt động để quyết định cấp phép hoặc không cấp phép. Trường hợp không đồng ý cấp phép, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3:

Xác nhận đăng ký hoạt động trung tâm

Hồ sơ đăng ký thành lập trung tâm dạy năng khiếu

– Công văn đăng ký tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

– Danh sách, lý lịch trích ngang kèm theo các minh chứng hợp lệ về đội ngũ giáo viên, huấn luyện viên, báo cáo viên (ghi rõ họ tên, trình độ học vấn, chức vụ, nghề nghiệp, năng lực sư phạm và am hiểu các lĩnh vực kỹ năng sống hoặc hoạt động giáo dục có liên quan) tham gia tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa;

– Kế hoạch hoạt động, giáo trình, tài liệu giảng dạy, huấn luyện.

Hồ sơ gửi cho Sở Giáo dục và Đào tạo. Trong thời hạn 05 ngày làm việc khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền xác nhận đăng ký hoạt động vào công văn đăng ký của cơ sở giáo dục với nội dung: xác nhận đã đăng ký hoạt động và gửi trả lại cho cơ sở giáo dục. Nếu không đồng ý cho hoạt động, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Như vậy, việc thành lập trung tâm đào tạo năng khiếu phải đáp ứng các điều kiện và đăng ký hoạt động giáo dục kỹ năng sống, hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa theo quy định.

Trên đây là tư vấn thành lập trung tâm dạy năng khiếu. Luật LAWKEY cung cấp dịch vụ xin giấy phép, dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ kế toán và dịch vụ xin giấy phép hàng đầu. Hãy liên hệ để được tư vấn và cung cấp dịch vụ:

Công ty LawKey, Đại lý thuế TaxKey 

Hà Nội: Phòng 1704, tòa nhà B10B đường Nguyễn Chánh, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy

Đà Nẵng: Kiệt 546 (H5/1/8) Tôn Đản, P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ 

Hồ Chí Minh: 282/5 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 024 665 65 366  |   0967 591 128

Email: Contact@lawkey.vn     

Facebook: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật

Youtube: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu