Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên rút lợi nhuận như thế nào?

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, công ty TNHH 1 thành viên có những lợi nhuận nhất định sau khi hoàn thành các nghĩa vụ về thuế. Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên rút lợi nhuận như thế nào? Khi nào chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên được rút lợi nhuận? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

1. Công ty TNHH 1 thành viên và lợi nhuận trong công ty TNHH 1 thành viên

Công ty TNHH 1 thành viên là doanh nghiệp có tư cách pháp nhân do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. 

Khoản lợi nhuận trong công ty TNHH 1 thành viên có thể hiểu là phần tài sản thu được trong quá trình hoạt động kinh doanh sau khi trừ đi tất cả các chi phí là thuế. Lợi nhuận được xem như là mục tiêu của mỗi công ty trong quá trình hoạt động. Lợi nhuận càng cao, công ty làm ăn kinh doanh phát triển. Có lợi nhuận, công ty sẽ có khả năng mở rộng, phát triển cao hơn. 

>>>Xem thêm: Công ty TNHH một thành viên là gì ? Khái niệm và đặc điểm chi tiết  

2. Rút lợi nhuận của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên có những quyền và nghĩa vụ nhất định được quy định tại điều 75, điều 76 Luật Doanh nghiệp năm 2014 và Điều lệ công ty. Theo khoản 6 điều 76 Luật Doanh nghiệp năm 2014, chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên không được rút lợi nhuận khi công ty không thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác khi đến hạn. Chủ sở hữu công ty chỉ được rút lợi nhuận sau khi công ty đã thanh toán đủ các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khi đến hạn. Hoặc chỉ được rút khi các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác chưa đến hạn.

Các khoản nợ trong công ty phát sinh trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Các khoản nợ trong công ty TNHH 1 thành viên gồm có các khoản nợ ngắn hạn và các khoản nợ dài hạn. Để biết công ty đã thanh toán các khoản nợ hay các nghĩa vụ tài sản khác đến hạn hay chưa, sẽ dựa vào báo cáo tài chính của công ty. Báo cáo tài chính sẽ ghi lại trung thực nhất, chính xác nhất quá trình hoạt động kinh doanh của công ty.

>>>Xem thêm: 

Quyền của Chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên 

Rút vốn khỏi công ty của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề rút lợi nhuận của chủ sở hữu công ty TNHH 1 thành viên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey, đơn vị tư vấn thành lập công ty TNHH một thành viên chuyên nghiệp nhất để được giải đáp:

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu