Thủ tục cấp chứng chỉ kiểm định viên an toàn, vệ sinh lao động

Thủ tục yêu cầu cấp chứng chỉ kiểm định viên an toàn, vệ sinh lao động được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Lawkey tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Kiểm định viên an toàn, vệ sinh lao động là gì?

Kiểm định viên là người hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, chịu trách nhiệm trực tiếp thực hiện hoặc chỉ đạo, giám sát thực hiện kiểm định kỹ thuật an toàn lao động đối với máy, thiết bị, vật tư.

Xem thêm: Quy định pháp luật về an toàn vệ sinh lao động

2. Điều kiện trở thành kiểm định viên an toàn, vệ sinh lao động

Căn cứ theo Điều 9 Nghị định 22/2016/NĐ-CP, để được cấp chứng chỉ kiểm định viên, người có nhu cầu cung cấp chứng chỉ cần đạt các điều kiện sau:

  • Có trình độ đại học trở lên, thuộc chuyên ngành kỹ thuật phù hợp với đối tượng kiểm định;
  •  Có đủ sức khỏe đáp ứng yêu cầu công việc;
  • Có ít nhất 02 năm làm kỹ thuật kiểm định hoặc làm công việc thiết kế, sản xuất, lắp đặt, sửa chữa, vận hành, bảo trì về đối tượng kiểm định;
  • Đã hoàn thành khóa huấn luyện và sát hạch đạt yêu cầu về nghiệp vụ kiểm định kỹ thuật an toàn lao động với đối tượng kiểm định hoặc có thời gian thực hiện kiểm định đối tượng kiểm định trên 10 năm

Xem thêm: Thủ tục kiểm định thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động

3. Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ kiểm định viên an toàn, vệ sinh lao động

  • Đơn đề nghị cấp chứng chỉ kiểm định viên.
  • Bản sao văn bằng tốt nghiệp đại học của người đề nghị cấp chứng chỉ có chứng thực hoặc xuất trình bản chính để đối chiếu.
  • Tài liệu chứng minh tiêu chuẩn như trên.
  • Giấy chứng nhận sức khoẻ trong khoảng thời gian 06 tháng, kể từ ngày đề nghị.
  • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân.
  • 02 ảnh màu cỡ 3×4 của người đề nghị cấp chứng chỉ chụp trong khoảng 06 tháng, kể từ ngày đề nghị. 

4. Trình tự thực hiện đề nghị cấp chứng chỉ kiểm định viên an toàn, vệ sinh lao động

Cá nhân có nhu cầu cấp chứng chỉ kiểm định viên gửi 01 bộ hồ sơ đến Cục An toàn lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. 

Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, xem xét thành phần và tính hợp lệ của hồ sơ, đánh giá hồ sơ, 

Không quá 05 ngày làm việc từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cục An toàn lao động cấp Chứng chỉ kiểm định viên hoặc có công văn trả lời và nêu rõ lý do không cấp chứng chỉ kiểm định viên cho người đề nghị.

Trên đây là nội dung bài viết Thủ tục cấp chứng chỉ kiểm định viên. Nếu có thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ Lawkey để được giải đáp. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu