Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thời hạn 05 năm và có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần 05 năm. Khi gần hết thời hạn, doanh nghiệp bán hàng theo phương thức đa cấp sẽ phải thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận. Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp? Hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp? Cùng Lawkey tìm hiểu.

1. Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thời hạn là 05 năm. Có thể gia hạn nhiều lần, mỗi lần là 05 năm. 

Các doanh nghiệp đăng ký bán hàng theo phương thức đa cấp chỉ được gia hạn giấy chứng nhận này khi đáp ứng đủ điều đăng ký kinh hoạt động bán hàng đa cấp.

Trước khi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hết hiệu lực ít nhất 03 tháng. Doanh nghiệp bán hàng đa cấp có trách nhiệm thực hiện thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Xem thêm >>> Điều kiện kinh doanh bán hàng đa cấp

2. Hồ sơ gia hạn giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

Doanh nghiệp bán hàng theo phương thức đa cấp sẽ chuẩn bị hồ sơ gia hạn như sau:

– Đơn đề nghị gia hạn giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 40/2018/NĐ-CP.

– 01 bản danh sách kèm theo bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân hợp lệ của những người nêu tại điểm c khoản 1 Điều 7 Nghị định 40/2018/NĐ-CP. Như

+ Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu đối với cá nhân có quốc tịch Việt Nam

+ Hộ chiếu và giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam.

+ Hộ chiếu đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam.

– Các tài liệu sau trong trường hợp có thay đổi so với lần sửa đổi, bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp gần nhất:

+ 02 bộ tài liệu liên quan đến hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp, bao gồm: Mẫu hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp; Kế hoạch trả thưởng; Chương trình đào tạo cơ bản; Quy tắc hoạt động.

+ 01 bản danh mục hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp của doanh nghiệp, bao gồm các thông tin: Tên; chủng loại; xuất xứ; quy cách đóng gói; chế độ bảo hành (nếu có); giá bán và số điểm thưởng quy đổi tương ứng với giá bán; thời điểm áp dụng.

+ 01 bản chính văn bản xác nhận ký quỹ

+ Tài liệu giải trình kỹ thuật về hệ thống công nghệ thông tin quản lý mạng lưới người tham gia bán hàng đa cấp đáp ứng quy định tại Điều 44 Nghị định 40/2018/NĐ-CP.

+ Tài liệu chứng minh doanh nghiệp có trang thông tin điện tử đáp ứng quy định tại Điều 45 Nghị định 40/2018/NĐ-CP.

+ Tài liệu chứng minh doanh nghiệp có hệ thống thông tin liên lạc để tiếp nhận, giải quyết thắc mắc, khiếu nại của người tham gia bán hàng đa cấp.

Xem thêm >>> Sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

3. Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp

– Nộp hồ sơ:

Doanh nghiệp nộp hồ sơ  đến Văn phòng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công Thương.

Thời gian nộp hồ sơ: trước khi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hết hiệu lực ít nhất 03 tháng.

Hình thức nộp hồ sơ: Nộp trực tiếp hoặc nộp qua đường bưu điện.

– Tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ:

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ, hợp lệ của hồ sơ. 

Trường hợp hồ sơ không đầy đủ, hợp lệ, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thông báo cho doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ trong vòng 30 ngày.

Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tiến hành thẩm định.

– Thẩm định hồ sơ:

Sau khi nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thẩm định hồ sơ. Và ban hành văn bản thẩm định.

Thời gian: trong thời hạn 20 ngày làm việc. 

– Gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp:

Trường hợp hồ sơ đáp ứng yêu cầu: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Trường hợp hồ sơ chưa đáp ứng yêu cầu: Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đề nghị doanh nghiệp bổ sung trong thời hạn 30 ngày. Trường hợp doanh nghiệp không sửa đổi, bổ sung đúng thời hạn, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng trả lại hồ sơ.

– Doanh nghiệp nhận Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Phí thẩm định: 5.000.000 đồng/thẩm định

Xem thêm >>> Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp 

*** Căn cứ pháp lý *** 

Nghị định 40/2018/NĐ-CP

Thông tư 156/2016/TT-BTC

Trên đây là những thông tin về gia hạn giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: Lawkey 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu