Đăng ký đầu tư đối với dự án không cần quyết định chủ trương đầu tư

Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với Đăng ký đầu tư đối với dự án không cần quyết định chủ trương đầu tư được quy định như thế nào? Cùng Lawkey tìm hiểu về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Luật Đầu tư năm 2020Nghị định 118/2015/NĐ-CP

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư không cần quyết định chủ trương đầu tư

Căn cứ vào Luật Đầu tư năm 2020, hồ sơ dự án đầu tư như sau:

Hồ sơ dự án đầu tư bao gồm

– Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư

– Văn bản chứng thực của nhà đầu tư: Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân.Bản sao Giấy chứng nhận thành lập đối với nhà đầu tư là tổ chức. Hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức

– Đề xuất dự án đầu tư: Bao gồm các nội dung: Nhà đầu tư thực hiện dự án; Mục tiêu đầu tư; Quy mô đầu tư; Vốn đầu tư và phương án huy động vốn; Địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư; Nhu cầu về lao động; Đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư; Đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án. 

Đối với dự án đầu tư đã triển khai hoạt động, nhà đầu tư nộp hồ sơ theo quy định trên đây, trong đó đề xuất dự án đầu tư được thay bằng báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư từ thời điểm triển khai đến thời điểm đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Các giấy tờ kèm theo

– Bản sao một trong các tài liệu sau:

Báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của nhà đầu tư. Cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ. Cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính. Bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư. Tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư

– Đề xuất nhu cầu sử dụng đất

Trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất. Thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm. Hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư.

– Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án kinh doanh cảng hàng không, vận tải cảng hàng không:

Gồm các nội dung: Tên công nghệ; Xuất xứ công nghệ; Sơ đồ quy trình công nghệ; Thông số kỹ thuật chính; Tình trạng sử dụng của máy móc, thiết bị và dây chuyền công nghệ chính.

– Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

>>>Xem thêm:

Thẩm quyền cấp, điều chỉnh và thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư

Các bước xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp này như sau

Bước 1

Nhà đầu tư soạn hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Khi hồ sơ đầy đủ thì nộp 1 bộ hồ sơ đến Sở kế hoạch và đầu tư.

Bước 2

Sở kế hoạch và đầu tư sẽ xem xét cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. 

Sở kế hoạch và đầu tư sẽ xem xét các điều kiện:

  • Mục tiêu của dự án đầu tư không thuộc ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh
  • Dự án đầu tư đáp ứnđiều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

Nếu chấp thuận, sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu từ chối, sẽ ra thông báo và nêu rõ lý do.

>>>Xem thêm: Quyết định chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Trên đây là những thông tin cơ bản về Cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tưĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư chuyên nghiệp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu