Dịch vụ kế toán tại nhà liệu có nên sử dụng hay không ?

Dịch vụ kế toán tại nhà là gì ? Và có nên sử dụng dịch vụ kế toán tại nhà hay sử dụng dịch vụ kế toán tại các công ty kế toán chuyên nghiệp.

Rất nhiều doanh nghiệp không sử dụng nhân viên kế toán tại công ty. Những doanh nghiệp này thường sẽ tìm đến những dịch vụ kế toán tại nhà do các cá nhân là kế toán cung cấp. Việc lựa chọn dịch vụ kế toán tại nhà do các cá nhân cung cấp có nên không ?

Dịch vụ kế toán tại nhà là gì 

Dịch vụ kế toán tại nhà hay còn có thể gọi là dịch vụ cá nhân. Dịch vụ này do các cá nhân hành nghề kế toán cung cấp. Thường thì các cá nhân đó sẽ nhận hồ sơ sổ sách các công ty, tranh thủ thời gian rảnh để thực hiện việc kê khai và lên sổ sách.

Về lý thuyết, chỉ các cá nhân ký hợp đồng lao động mới được phép kê khai và báo cáo thuế cho doanh nghiệp. Nhưng trên thực tế có rất nhiều người vẫn cung cấp dịch vụ mà không có hợp đồng.

Có nên sử dụng dịch vụ kế toán cá nhân không 

Nên sử dụng vì thường thì dịch vụ kế toán tại nhà, các cá nhân cung cấp giá sẽ rẻ hơn so với việc các doanh nghiệp tuyển kế toán. Có lẽ giá dịch vụ là nguyên nhân chính dẫn tới dịch vụ kế toán do các cá nhân cung cấp vẫn nhiều như hiện nay. Tuy nhiên việc rẻ sẽ đi kèm với rất nhiều rủi ro như sau:

  • Nghiệp vụ của cá nhân không ai kiểm chứng. Các cá nhân về lý thuyết không được cung cấp dich vụ. Vì dịch vụ khai báo thuế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, chỉ các công ty có giấy phép đại lý thuế mới được tiến hành.
  • Không có quy trình quản lý, các cấp quản lý như một công ty kế toán. Do đó việc sai sót là chuyện bình thường.
  • Không ổn định. Nếu cá nhân ốm đau hoặc có việc đột xuất sẽ làm gián đoạn các công việc của doanh nghiệp.
  • Một cá nhân sẽ không bằng một hệ thống. Khi sử dụng dịch vụ kế toán của công ty chuyên nghiệp sẽ được sử dụng cả một hệ thống nhân sự, quy trình quản lý. Độ sai sót sẽ được hạn chế một cách tối đa.

Dịch vụ kế toán tại nhà hay công ty dịch vụ kế toán ?

Tất cả điểm yếu, rủi ro trên của dịch vụ kế toán cá nhân sẽ được dịch vụ của công ty dịch vụ kế toán khắc phục.

  • Công ty dịch vụ kế toán được thành lập hợp pháp, có giấy phép nên sẽ yên tâm về nghiệp vụ, pháp lý.
  • Công ty dịch vụ kế toán là cả một hệ thống, rất nhiều nhân sự tham gia lên sổ sách, kiểm soát thuế nên yên tâm là sai sót gần như không có.
  • Công ty kế toán luôn luôn ổn định, không sợ bị dừng đường đột như dịch vụ kế toán cá nhân.

Chi phí công ty dịch vụ kế toán đắt hơn dịch vụ kế toán cá nhân ? Không hẳn, giá dịch vụ công ty kế toán như tại LawKey chỉ với 700.000 đồng/tháng. Bạn đã có cả một hệ thống luật sư, kế toán viên chăm lo sổ sách và báo cáo thuế cho công ty bạn. Xét về tất cả lợi ích, dù giá dịch vụ kế toán của cá nhân nào đó hạ xuống thấp hơn thì cũng không “rẻ”. Cái “rẻ” phải là giá dịch vụ thấp nhưng lợi ích nhiều, an toàn tuyệt đối về pháp lý, hồ sơ kế toán thuế.

Vì vậy, hãy tỉnh táo khi lựa chọn gửi gắm sổ sách kế toán, thuế công ty cho một công ty chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn đặt chữ “tín” lên hàng đầu. Hãy liên hệ ngay để tìm hiểu dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, uy tín của chúng tôi.

Công ty kế toán LawKey, Đại lý thuế TaxKey 

Hà Nội: Phòng 1704, tòa nhà B10B đường Nguyễn Chánh, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy

Đà Nẵng: Kiệt 546 (H5/1/8) Tôn Đản, P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ

Hồ Chí Minh: 282/5 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 024 665 65 366  |   0967 591 128

Email: Contact@lawkey.vn     

Facebook: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật   |    Youtube: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu