Điều kiện kinh doanh dịch vụ ngành sản xuất phim

Sản xuất phim điện ảnh, phim truyện đang ngày càng phát triển. Vậy điều kiện kinh doanh dịch vụ ngành sản xuất phim là gì? Cùng Lawkey tìm hiểu.

Căn cứ pháp lý: 

Luật Điện ảnh năm 2006, sửa đổi bổ sung năm 2009

Nghị định 54/2010/NĐ-CP

Nghị định 142/2018/NĐ-CP

1. Đối tượng thành lập, kinh doanh dịch vụ ngành sản xuất phim

– Tổ chức, cá nhân Việt Nam thường trú tại Việt Nam có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp sản xuất phim. Ngoài ra còn có doanh nghiệp phát hành phim và doanh nghiệp phổ biến phim tại Việt Nam.

– Tổ chức, cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được quyền hợp tác đầu tư với doanh nghiệp sản xuất phim. Doanh nghiệp phát hành phim và doanh nghiệp phổ biến phim của Việt Nam. Dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh hoặc thành lập doanh nghiệp liên doanh.

Đối với hình thức đầu tư thành lập liên doanh. Thì phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài không vượt quá 51% vốn pháp định. 

>>>Xem thêm: 

Quy định về cấp lại giấy phép xây dựng

Xin cấp giấy phép cho người lao động nước ngoài

2. Điều kiện thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ngành sản xuất phim

Để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ngành sản xuất phim, cần có những điều kiện sau:

– Điều kiện thành lập doanh nghiệp điện ảnh thực hiện theo quy định của Luật doanh nghiệp.

– Phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp.

Điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bao gồm:

2.1. Có vốn pháp định theo quy định của Chính phủ:

Vốn pháp định là 200.000.000 đồng (hai trăm triệu đồng). Được xác định bằng một trong các văn bản sau:

– Quyết định giao vốn của chủ sở hữu. Áp dụng đối với doanh nghiệp nhà nước. Và công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một hoặc hai thành viên mà chủ sở hữu là một tổ chức.

– Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần. Hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên.

– Bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp. Áp dụng đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh. Và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn mà chủ sở hữu là cá nhân.

2.2. Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc có đủ tiêu chuẩn:

– Có đủ tiêu chuẩn và điều kiện theo quy định của Luật doanh nghiệp.

– Có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong hoạt động điện ảnh.

>>>Xem thêm:

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh

Đối tượng phải xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Trên đây là những thông tin cơ bản về Điều kiện kinh doanh dịch vụ ngành sản xuất phim. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn về giấy phép con.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu