Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô

Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô trong trường hợp nào? Khi bị thu hồi Giấy chứng nhận, các doanh nghiệp phải làm gì? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý: Nghị định 116/2017/NĐ-CP

1. Các trường hợp bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

Doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô trong một trong những trường hợp sau:

  • Giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật.
  • Doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Hoặc bị thu hồi giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương. Bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
  • Cung cấp thông tin không chính xác. Hoặc giả mạo hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô.
  • Cho thuê, mượn, tự ý sửa đổi nội dung Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô.
  • Không triển khai hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô trong thời gian 12 tháng liên tục. Kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô.
  • Không thực hiện các quy định của pháp luật về triệu hồi ô tô, thu hồi ô tô thải bỏ. Và không thực hiện đúng quy định bảo hành sản phẩm.
  • Không khắc phục hoàn toàn vi phạm quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định 116/2017/NĐ-CP. Trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày bị tạm dừng hiệu lực Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô.

>>>Xem thêm: Cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tô

2. Trách nhiệm của cơ quan nhà nước khi thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

Thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô thực hiện theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương. Quyết định phải ghi rõ lý do thu hồi Giấy chứng nhận. Bộ Công Thương có trách nhiệm thông báo cho cơ quan đăng kiểm. Và công bố công khai về việc thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô.

>>>Xem thêm: Cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

3. Trách nhiệm của doanh nghiệp khi thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

Trong thời hạn 5 ngày làm việc. Kể từ ngày nhận được quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô. Doanh nghiệp phải nộp lại bản chính Giấy chứng nhận cho Bộ Công Thương. Doanh nghiệp có nhu cầu cấp mới Giấy chứng nhận phải thực hiện các trình tự, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô.

>>>Xem thêm:

Cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô

Thành lập công ty sản xuất lắp ráp ô tô theo quy định pháp luật

Trên đây là những thông tin về thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất lắp ráp ô tôĐể tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu