Điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao môn billiards (bi-da)

Billiards là một trong những môn thể thao. Và đồng thời, đây cũng là một trong những môn thể thao giải trí quen thuộc với chúng ta. Môn thể thao này còn được biết đến với cái tên là bi-da. Điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao môn billiards là gì? Cùng Lawkey tìm hiểu.

1. Phải là thành lập theo pháp luật Việt Nam

Tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh hoạt động thể thao môn billiards (bi-da) thì phải đăng ký kinh doanh. việc đăng ký kinh doanh sẽ giúp cho cá nhân, tổ chức dễ dàng thực hiện xin giấy phép hơn đối với các tổ chức, cá nhân không đăng ký kinh doanh. Có thể đăng ký là doanh nghiệp, có thể đăng ký là hộ kinh doanh.

2. Điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị

– Khu vực đặt bàn:

Khu vực đặt bàn phải có mái che. Khoảng cách tính từ mép ngoài bàn tới tường ít nhất là 1,5m. Khoảng cách giữa các bàn với nhau ít nhất là 1,2m.

– Loại bàn sử dụng:

+ Bàn snooker: Chiều dài lòng bàn là 3,569 m (độ dao động từ 3,556 m đến 3,582 m). Chiều rộng lòng bàn là 1,778 m (độ dao động từ 1,765 m đến 1,791 m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 85mm đến 88 mm.

+ Bàn pool: Chiều dài lòng bàn là 2,54m (độ dao động từ 2,537m đến 2,543m). Chiều rộng lòng bàn là 1,27 m (độ dao động từ 1,267m đến 1,273m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 74mm đến 79mm.

+ Bàn carom: gồm bàn lớn và bàn nhỏ. Chiều dài lòng bàn lớn là 2,84m (độ dao động từ 2,835m đến 2,845m). Chiều rộng lòng bàn lớn là 1,42m (độ dao động từ 1,415m đến 1,425m). Chiều dài lòng bàn nhỏ là 2,54m (độ dao động từ 2,535m đến 2,545m). Chiều rộng lòng bàn nhỏ là 1,27m (độ dao động từ 1,265m đến 1,275m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 75mm đến 80mm.

– Mặt bàn:

Mặt bàn phải bảo đảm độ phẳng. Và được trải bằng vải hoặc nỉ phù hợp với từng loại bàn.

– Bi:

Có bi sử dụng phù hợp với từng loại bàn.

– Các trang thiết bị khác:

+ Ánh sáng tại các điểm trên mặt bàn và thành băng ít nhất là 300 lux. 

+ Trường hợp đèn được thiết kế cho mỗi bàn thì khoảng cách từ điểm thấp nhất của đèn đến mặt bàn ít nhất là 1m.

+ Có cơ, cầu nối, lơ, giá để cơ, bảng ghi điểm.

Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ y tế, có khu vực thay đồ, nơi cất giữ đồ, nhà vệ sinh.

Có bảng nội quy quy định những nội dung cơ bản, bao gồm: giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đốtượng không được tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn trong tập luyện.

>>> Xem thêm: Điều kiện thành lập hoạt động trung tâm Yoga Thiền

3. Điều kiện về nhân viên, cán bộ

Có đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn phù hợp với nội dung hoạt động. 

>>>Xem thêm: Điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

4. Có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

Khi đáp ứng các điều kiện trên, cơ sở kinh doanh sẽ phải làm hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao. Đây là loại giấy phép bắt buộc phải có khi thực hiện kinh doanh hoạt động môn thể thao billiards (bi-da) này. 

Hồ sơ bao gồm:

+ Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao

+ Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh

+ Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Xem thêm: Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao  

*** Văn bản pháp luật điều chỉnh ***

Luật Thể dục, Thể thao năm 2006

Nghị định 36/2019/NĐ-CP

Thông tư 04/2018/TT-BVHTTDL

Trên đây là những thông tin về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao môn billiards (bi-da) Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: Lawkey  

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu