Dịch vụ Gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là văn bản, bản điện tử ghi nhận thông tin đăng ký của nhà đầu tư về dự án đầu tư. Thời hạn hoạt động của dự án là một trong những nội dung ghi nhận bắt buộc trên giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Vì vậy, khi dự án có sự thay đổi về thời hạn hoạt động, cụ thể là muốn gia hạn, nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hay còn gọi là Thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Là đơn vị tư vấn và cung cấp các dịch vụ về đầu tư nước ngoài chuyên nghiệp, LawKey xin gửi đến quý khách hàng tổng quan quy định của pháp luật và dịch vụ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của công ty có vốn nước ngoài tại LawKey.


Khái quát quy định về thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Luật đầu tư 2014 và Điều 33 Nghị định 118/2015/NĐ-CP quy định trường hợp điều chỉnh địa điểm thực hiện dự án đầu tư, diện tích đất sử dụng; mục tiêu, quy mô dự án đầu tư; vốn đầu tư của dự án, tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn; thời hạn hoạt động của dự án; tiến độ thực hiện dự án đầu tư; ưu đãi, hỗ trợ đầu tư (nếu có) và các điều kiện đối với nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư (nếu có), nhà đầu tư phải thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Nhà đầu tư phải nộp 01 bộ hồ sơ cho Cơ quan đăng ký đầu tư, gồm:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
 • Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm điều chỉnh;
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh dự án đầu tư (đối với các trường hợp điều chỉnh nội dung: Địa điểm thực hiện dự án đầu tư; diện tích đất sử dụng; hoặc Mục tiêu, quy mô dự án đầu tư; hoặc Vốn đầu tư của dự án (gồm vốn góp của nhà đầu tư và vốn huy động), tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn; hoặc Thời hạn hoạt động của dự án; hoặc Tiến độ thực hiện dự án đầu tư; hoặc Các điều kiện đối với nhà đầu tư thực hiện dự án);
 • Giải trình hoặc cung cấp giấy tờ liên quan đến việc điều chỉnh những nội dung tưng ứng.

Căn cứ vào quy định trên, Doanh nghiệp có vốn nước ngoài muốn gia hạn giấy chứng nhận đầu tư phải thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại Cơ quan đầu tư có thẩm quyền;

Bước 2: Điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại cơ quan Đăng ký kinh doanh.


Dịch vụ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của công ty có vốn nước ngoài

1. LawKey sẽ thực hiện các công việc sau:   

 • Soạn thảo bộ hồ sơ theo quy định của pháp luật;
 • Nộp và nhận kết quả tại Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội;
 • Sửa đổi, bổ sung, giải trình bộ hồ sơ của công ty theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền (nếu có).
 • Nộp phí, lệ phí nhà nước;

2. Thời gian thực hiện:

 • Nếu làm thủ tục gian hạn giấy chứng nhận đầu tư tại cơ quan đầu tư: 15 ngày làm việc;
 • Thủ tục thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh: 05 ngày – 07 làm việc kể từ ngày Khách hàng ký hoàn tất hồ sơ hoặc theo yêu cầu.

3. Phí dịch vụ:

–   Phí dịch vụ điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư  là 23.000.000 VND (Hai mươi ba triệu Việt Nam đồng).

–   Phí dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại cơ quan đăng ký kinh doanh: 5.000.000 VND (Năm triệu đồng).

–   Phí dịch vụ này chưa bao gồm thuế 10% (VAT).

4. Công việc khách hàng cần phối hợp 

LawKey thay mặt khách hàng thực hiện các nội dung công việc trên. Tuy nhiên, khách hàng cần cung cấp cho LawKey:

 • Cung cấp hồ sơ cần thiết theo thông báo/hướng dẫn của LawKey
 • Ký, đóng dấu vào hồ sơ đã được LawKey soạn thảo theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Dịch vụ đăng ký đầu tư ra nước ngoài và thủ tục hồ sơ chuyển vốn đầu tư

Trên đây là nội dung  tư vấn và báo phí dịch vụ của LawKey gửi tới Quý Công ty. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ gia hạn Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhanh chóng – chuyên nghiệp – giá cả hợp lý nhất.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu