Hồ sơ Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào theo quy định

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân? Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như thế nào ? Lưu ý khi thành lập loại hình doanh nghiệp này.

Sau đây, tư vấn luật Lawkey sẽ cung cấp cho quý khách hàng về hồ sơ, thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân mới nhất.


Tổng quan về doanh nghiệp tư nhân

Theo quy định của luật doanh nghiệp 2020: Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân chỉ được thành lập doanh nghiệp tư nhân.

Xem thêm: Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân


Hồ sơ thành lập Doanh nghiệp tư nhân

So với các loại hình doanh nghiệp công ty khác, hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư nhân khá đơn giản:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tư nhân.

2. Bản sao hợp lệ giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ doanh nghiệp:

– Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực.

– Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực.

3. Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật.

Xem thêm: Lưu ý khi thành lập doanh nghiệp


Thủ tục thành lập Doanh nghiệp tư nhân 

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân như sau:

Bước 1. Cá nhân nộp hồ sơ tại Bộ phận một cửa – Phòng đăng ký kinh doanh nơi Doanh nghiệp đặt trụ sở nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hoặc qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. 

Bước 2. Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ để nhập thông tin vào Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh khi nhận đủ hồ sơ theo quy định. Trao giấy biên nhận cho người nộp hồ sơ.

Bước 3. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Phòng đăng ký kinh doanh cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4. Doanh nghiệp Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng ký quốc gia. Nội dung công báo bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Bước 5: Thông báo mẫu con dấu với Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch đầu tư.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty


Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân

Là nhà cung cấp dịch vụ thành lập công ty hàng đầu. Mỗi năm chúng tôi thành lập hàng nghìn doanh nghiệp. Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân là một trong những dịch vụ cốt lõi của LawKey. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

  • Tư vấn ưu nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân
  • Tư vấn hồ sơ, soạn hồ sơ và thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp
  • Nhận kết quả và thực hiện các công việc khác sau khi nhận được giấy chứng nhận doanh nghiệp.
  • Cung cấp chữ ký số, hoá đơn điện tử, dịch vụ kế toán thuế

Trên đây là những thông tin về hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhân. Hãy liên hệ ngay với LawKey để hiểu rõ hơn dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu