Lỡ làm mất chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì phải làm sao?

Lỡ làm mất chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì phải làm sao? Có được phép cấp lại hay không? Trình tự, thủ tục thực hiện như thế nào?

Hồ sơ xin cấp lại chứng chỉ

Người đã được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không may làm mất chứng chỉ thì được phép cấp lại.

Tuy nhiên, người được Sở Xây dựng xem xét cấp lại chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản khi bị mất  phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định tại khoản 2 Điều 16 Thông tư 11/2015/TT-BXD.

Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn xin cấp lại chứng chỉ có dán ảnh (theo mẫu tại Phụ lục 5 của Thông tư này);

Đơn bao gồm các nội dung cơ bản sau:

– Thông tin cá nhân của người đề nghị cấp lại chứng chỉ: Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Số chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu (ngày cấp, nơi cấp); đăng ký thường trú; nơi ở hiện nay; đơn vị công tác; điện thoại.

– Lý do xin cấp lại.

– Tài liệu đính kèm.

2. 02 ảnh cỡ 4x6cm chụp trong thời gian 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

Xem thêm: Chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản được cấp theo trình tự nào?


Trình tự, thủ tục thực hiện

Cá nhân xin cấp lại chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản do chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản bị mất nộp hồ sơ tới Sở Xây dựng đã cấp chứng chỉ

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định tại khoản 2 Thông tư số 11/2015/TT-BXD ngày 30/12/2015 của Bộ Xây dựng, Sở Xây dựng đã cấp chứng chỉ có trách nhiệm kiểm tra lại hồ sơ và cấp lại chứng chỉ (ghi rõ cấp lại vào chứng chỉ).

Trường hợp không cấp thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Lưu ý: Trường hợp chứng chỉ bị rách, bị cháy, bị hủy hoại do thiên tai hoặc lý do bất khả kháng khác thì thủ tục xin cấp lại chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản cũng được thực hiện theo trình tự này.

Xem thêm: Thủ tục cấp lại chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản hết hạn

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Lỡ làm mất chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản thì phải làm sao?” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu