Lựa chọn danh sách ngắn trong phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ

Một trong những vấn đề mà bên mời thầu cần chú ý đó là quy định về việc lựa chọn danh sách ngắn trong phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ. Nghị định 63/2014/NĐ-CP có quy định cụ thể về vấn đề này như sau:

Đối với đấu thầu hạn chế

Căn cứ theo quy định tại khoản 2 Điều 22 Nghị định 63/2014/NĐ-CP, việc lựa chọn danh sách ngắn đối với đầu thầu hạn chế được tiến hành như sau:

Theo đó, việc xác định, phê duyệt danh sách ngắn gồm tối thiểu 03 nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu của gói thầu và có nhu cầu tham dự thầu.

Sau khi phê duyệt, danh sách ngắn phải được đăng tải các thông tin theo quy định lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoặc Báo đấu thầu.

Xem thêm: Trong hoạt động đấu thầu cấm thực hiện các hành vi nào?


Đối với đấu thầu rộng rãi

Quy trình lập danh sách ngắn để lựa chọn nhà thầu được tiến hành theo quy trình tại khoản 1 Điều 22 Nghị định 63/2014/NĐ-CP. Đó là:

Bước 1: Lập hồ sơ mời sơ tuyển

Hồ sơ mời sơ tuyển bao gồm các nội dung sau đây:

– Thông tin tóm tắt về dự án, gói thầu;

– Chỉ dẫn việc chuẩn bị và nộp hồ sơ dự sơ tuyển;

– Tiêu chuẩn về năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu.

Việc đánh giá hồ sơ dự tuyển sử dụng tiêu chí đạt, không đạt. Trong tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển phải quy định mức tối thiểu để đánh giá là đạt đối với từng nội dung về năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu;

Việc phê duyệt hồ sơ mời sơ tuyển phải bằng văn bản và căn cứ vào tờ trình phê duyệt, báo cáo thẩm định hồ sơ mời sơ tuyển.

Bước 2: Thông báo và phát hành hồ sơ mời sơ tuyển

Bên mời thầu có trách nhiệm đăng tải các thông tin theo quy định lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoặc Báo đấu thầu.

Hồ sơ mời sơ tuyển được phát hành miễn phí cho các nhà thầu tới trước thời điểm đóng thầu.

Bước 3: Tiếp nhận và quản lý hồ sơ dự sơ tuyển

Bên mời thầu tiếp nhận và quản lý các hồ sơ dự sơ tuyển đã nộp theo chế độ quản lý hồ sơ mật cho đến khi công khai kết quả sơ tuyển.

Bước 4: Mở và đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển

Hồ sơ dự sơ tuyển nộp theo thời gian và địa điểm quy định trong hồ sơ mời sơ tuyển sẽ được mở ngay sau thời điểm đóng thầu. Việc mở hồ sơ dự sơ tuyển phải được ghi thành biên bản và gửi biên bản mở thầu cho các nhà thầu nộp hồ sơ dự sơ tuyển.

Hồ sơ dự sơ tuyển được gửi đến sau thời điểm đóng thầu sẽ không được mở, không hợp lệ và bị loại.

Việc đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển thực hiện theo tiêu chuẩn đánh giá quy định trong hồ sơ mời sơ tuyển. Nhà thầu có hồ sơ dự sơ tuyển được đánh giá đạt ở tất cả các nội dung về năng lực và kinh nghiệm được đưa vào danh sách ngắn.

Bước 5: Trình, thẩm định và phê duyệt kết quả sơ tuyển

Trên cơ sở báo cáo kết quả đánh giá hồ sơ dự sơ tuyển, bên mời thầu trình phê duyệt kết quả sơ tuyển, trong đó nêu rõ ý kiến của bên mời thầu về các nội dung đánh giá của tổ chuyên gia.

– Kết quả sơ tuyển phải được thẩm định trước khi phê duyệt.

– Kết quả sơ tuyển phải được phê duyệt bằng văn bản và căn cứ vào tờ trình phê duyệt, báo cáo thẩm định kết quả sơ tuyển.

– Trường hợp lựa chọn được danh sách ngắn, văn bản phê duyệt kết quả sơ tuyển phải bao gồm tên các nhà thầu trúng sơ tuyển và các nội dung cần lưu ý (nếu có). Trường hợp không lựa chọn được danh sách ngắn, văn bản phê duyệt kết quả sơ tuyển phải nêu rõ lý do không lựa chọn được danh sách ngắn.

Bước 6: Công khai danh sách ngắn

Danh sách ngắn phải được đăng tải các thông tin theo quy định lên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia hoặc Báo đấu thầu và gửi thông báo đến các nhà thầu nộp hồ sơ dự sơ tuyển.

Lưu ý: Các nhà thầu có tên trong danh sách ngắn không được liên danh với nhau để tham dự thầu.

Xem thêm: Nguyên tắc và hồ sơ thanh toán hợp đồng trong đấu thầu

Các loại hợp đồng ký kết với nhà thầu theo quy định luật đấu thầu

Trên đây là bài viết của chúng tôi về “Lựa chọn danh sách ngắn trong phương thức một giai đoạn hai túi hồ sơ’ gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu