Thủ tục cấp giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

PHẢI LÀM GÌ ĐỂ ĐƯỢC KINH DOANH BÁN LẺ RƯỢU?

Báo cáo của Hiệp hội Bia – Rượu – Nước giải khát (VBA) cho thấy, Việt Nam xếp thứ 5 trong các nước châu Á về tiêu thụ bia, rượu, chỉ xếp sau Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Trung Quốc. Bạn muốn đầu tư vào lĩnh vực này? Muốn được bán lẻ rượu trong cửa hàng của mình? Nhưng bạn băn khoăn không biết thủ tục xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu như thế nào?

Hãy để chúng tôi Lawkey Việt Nam mở chìa khóa này cho bạn.

Kinh doanh bán lẻ rượu là nghành nghề kinh doanh có điều kiện và thuộc nhóm hàng hóa nhà nước hạn chế kinh doanh. Tổ chức, cá nhân kinh doanh bán lẻ rượu phải có giấy phép.

ĐIỀU KIỆN CẤP GIẤY PHÉP

Khoản 3, Điều 17 Nghị định 12/2012/NĐ-CP quy định về điều kiện cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu bao gồm:

–   Thương nhân có đăng ký ngành nghề kinh doanh bán lẻ đồ uống có cồn hoặc kinh doanh rượu;

–   Có địa điểm kinh doanh cố định, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, trang thiết bị theo quy định;

–   Trực thuộc hệ thống phân phối của thương nhân bán buôn sản phẩm rượu; có hợp đồng và văn bản giới thiệu của thương nhân bán buôn sản phẩm rượu;

–   Có kho hàng (hoặc hệ thống kho hàng) thuộc sở hữu hoặc đồng sở hữu theo hợp đồng liên doanh, liên kết góp vốn; hoặc có hợp đồng thuê kho hàng phù hợp với quy mô kinh doanh của doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu bảo quản được chất lượng của sản phẩm rượu trong thời gian lưu kho;

–   Có bản cam kết của thương nhân về bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật;

–   Phù hợp với quy hoạch hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu do Sở Công Thương tỉnh công bố;

–   Phù hợp với quy hoạch hệ thống kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu: số lượng Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu tối đa trên địa bàn quận/huyện (số lượng giấy phép đang còn hiệu lực và số lượng giấy phép còn lại chưa được cấp (nếu có)).

HỒ SƠ ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP

Điều 12 Thông tư số 60/2014/TT-BCT  hướng dẫn Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu như sau:

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán lẻ sản phẩm rượu theo mẫu tại Phụ lục 31 kèm theo Thông tư.

– Bản sao Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận mã số thuế.

– Bản cam kết do thương nhân tự lập, trong đó nêu rõ nội dung thương nhân bảo đảm tuân thủ đầy đủ các yêu cầu điều kiện về phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật tại các cửa hàng kinh doanh và kho hàng của mình.

– Bản sao các văn bản giới thiệu hoặc hợp đồng mua bán của các doanh nghiệp bán buôn sản phẩm rượu (trong đó ghi rõ loại sản phẩm rượu dự kiến kinh doanh).

– Bản sao Giấy chứng nhận công bố hợp quy hoặc Giấy chứng nhận tiêu chuẩn các loại sản phẩm rượu của thương nhân dự kiến kinh doanh.

– Bản sao Phiếu thu đã nộp phí và lệ phí theo quy định của Bộ Tài chính.

Nếu cần tư vấn kỹ hơn từ luật sư kinh nghiệm, quý khách có thể gọi điện trực tiếp đến Luật  LawKey, chúng tôi sẵn lòng tư vấn miễn phí cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu chuyên nghiệp, nhanh chóng từ chúng tôi. 

Dịch vụ xin giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

Điện thoại bàn: (024).665.65.366   Hotline: 0967.59.1128

 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu