Quy định về cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành

Khi giấy phép bị mất hoặc bị hư hỏng, doanh nghiệp có thể được cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành theo quy định của pháp luật. Cũng Lawkey tìm hiểu về vấn đề này.

Căn cứ pháp lý:

Luật Du lịch năm 2017

Nghị định 168/2017/NĐ-CP

Thông tư 06/2017/TT-BVHTTDL

Thông tư 33/2018/TT-BTC

Trường hợp được cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành

Doanh nghiệp đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành trong trường hợp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành bị mất hoặc bị hư hỏng.

Hồ sơ đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành

Đơn đề nghị cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa. Theo mẫu số 05 Phụ lục II – ban hành kèm theo Thông tư số 06/2017/TT-BVHTTDL.

Số lượng hồ sơ: 1 bộ.

>>>Xem thêm: Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Cơ quan có thẩm quyền quyết định cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành

Cơ quan có thẩm quyền quyết định gồm: Sở Du lịch/Sở Văn hóa, thể thao và du lịch.

>>>Xem thêm: Hồ sơ thủ tục thành lập công ty kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa

Trình tự thực hiện việc cấp lại giấy phép

Doanh nghiệp gửi đơn đề nghị cấp lại giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành đến Sở Du lịch/Sở Văn hóa, thể thao và du lịch. Có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đề nghị của doanh nghiệp. Sở Du lịch/Sở Văn hóa, thể thao và du lịch có trách nhiệm cấp lại giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối, phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Tổng cục Du lịch thông báo cho cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh. Nơi doanh nghiệp có trụ sở. Khi cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

>>>Xem thêm: Cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế

Lệ phí cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành

Lệ phí thực hiện việc cấp lại là 1.500.000 đồng/giấy phép.

>>>Xem thêm: Cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo quy định pháp luật

Trên đây là những thông tin cơ bản về Quy định về cấp lại Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu