Quy định về tạm dừng phục hồi Chứng thư số mới nhất

Chứng thư số là một dạng chứng thư điện tử do tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số cấp. Vậy để tạm dừng phục hồi chứng thư số thì doanh nghiệp phải làm gì? Sau đây Lawkey xin được chia sẻ quy định về tạm dừng, phục hồi chứng thư số theo quy định mới nhất tới quý khách hàng:

Căn cứ pháp lýNghị định 130/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số

1. Tạm dừng chứng thư số

Chứng thư số đã được cấp cho doanh nghiệp có thể bị tạm dừng khi xảy ra một trong 04 trường hợp dưới đây:

  • Doanh nghiệp có Văn bản đề nghị tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số tạm dừng chứng thư số và được nhà cung cấp xác minh nhu cầu này là chính xác.

Nếu người thay mặt doanh nghiệp thực hiện thủ tục không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp thì phải xuất trình Văn bản ủy quyền hợp lệ.

  • Tổ chức cung cấp dịch vụ chữ ký số có căn cứ để khẳng định rằng chứng thư số được cấp không đúng theo quy định hoặc có sai sót gây ảnh hưởng đến quyền lợi của doanh nghiệp được cấp chứng thư số và người nhận.

>> Xem thêm: Quy định về tạo, phân phối, thay đổi khóa cho thuê bao chứng thư số

Thủ tục đăng ký cấp Chứng thư số theo quy định mới nhất

  • Cơ quan tiến hành tố tụng, cơ quan an ninh hoặc Bộ Thông tin và Truyền thông có yêu cầu tạm dừng chứng thư số.
  • Theo điều kiện tạm dừng chứng thư số đã được quy định trong hợp đồng giữa doanh nghiệp được cấp chứng thư số và tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.

2. Phục hồi chứng thư số

Khi có căn cứ tạm dừng, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng tiến hành tạm dừng chứng thư số, và thông báo đến doanh nghiệp sở hữu chứng thư số, đồng thời công bố việc tạm dừng, thời gian bắt đầu và kết thúc việc tạm dừng trên cơ sở dữ liệu về chứng thư số.

Khi không còn căn cứ để tạm dừng chứng thư số hoặc thời hạn tạm dừng theo yêu cầu đã hết, tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng phải khôi phục lại chứng thư số cho doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Tìm hiểu về chữ ký số theo quy định pháp luật

Trên đây là những thông tin cơ bản quy định về tạm dừng phục hồi Chứng thư số mới nhất. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn doanh nghiệp chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

>> Xem thêm: Chứng thư số và nội dung của chứng thư số

Cấp chứng thư số cho tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu