Tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng lao động với người giúp việc gia đình

Người giúp việc gia đình và chủ hộ có thể ký với nhau một hợp đồng lao động. Dưới đây là các trường hợp tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng lao động với người giúp việc gia đình cần lưu ý.

Tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động

Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 27/2014/NĐ-CP, người giúp việc gia đình và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận tạm hõan thực hiện hợp đồng trong trường hợp lao động nữ mang thai hoặc các trường hợp khác do hai bên tự thỏa thuận.

Khi đã hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc, trừ trường hợp hai bên có thỏa thuận khác. Lưu ý là người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc.

Sau thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc thời hạn mà hai bên đã thỏa thuận, nếu người lao động không có mặt thì người sử dụng lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.


Các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động

Hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động bị chấm dứt khi thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 10 Nghị định 27/2014/NĐ-CP, bao gồm:

– Hết hạn hợp đồng lao động.

– Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

– Hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

– Người lao động chết.

– Người sử dụng lao động là cá nhân chết.

– Người sử dụng lao động hoặc người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

Xem thêm: Hợp đồng lao động đối với lao động là người giúp việc gia đình


Trách nhiệm của các bên khi chấm dứt hợp đồng lao động

Khi chấm dứt hợp đồng lao động, các bên phải thực hiện các trách nhiệm còn lại quy định tại Điều 13 Nghị định 27/2014/NĐ-CP.

Thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của các bên 

Khi chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụnng lao động và người lao động có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên trong hợp đồng lao động. Bao gồm:

Tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động tính đến thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động;

– Tiền lương cho những ngày nghỉ hàng năm mà người lao động chưa nghỉ (nếu có);

– Chi phí ăn, chỗ ở của người lao động (nếu có);

– Tiền hỗ trợ học văn hóa, học nghề (nếu có);

– Tiền tàu xe đi đường khi người lao động về nơi cư trú, trừ trường hợp người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và hợp đồng theo mùa vụ hoặc theo công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động;

– Các khoản đã thỏa thuận khác trong hợp đồng lao động (nếu có).

Chi trả trợ cấp thôi việc 

Người sử dụng lao động phải chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động theo quy định của Bộ luật lao động 2012 trong các trường hợp sau:

– Hết hạn hợp đồng lao động.

– Đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động.

– Hai bên thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động.

– Người lao động chết.

– Người sử dụng lao động là cá nhân chết.

– Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật.

– Người sử dụng lao động báo trước 15 ngày khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, trừ trường hợp  người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 30 ngày liên tục thì báo trước 03 ngày và khi do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động thì không cần phải báo trước.

Xem thêm: Điều kiện hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định mới nhất

Mức hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định mới nhất

Thông báo chấm dứt hợp đồng lao động

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người sử dụng lao động có trách nhiệm thông báo việc chấm dứt hợp đồng lao động với Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi người lao động làm việc

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Tạm hoãn và chấm dứt hợp đồng lao động với người giúp việc gia đình” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu