Tăng vốn điều lệ công ty? Hồ sơ thủ tục và dịch vụ tăng vốn điều lệ

Tăng vốn điều lệ công ty như thế nào ? Hồ sơ thủ tục và dịch vụ tăng vốn điều lệ công ty uy tín, tốc độ và chuyên nghiệp của công ty luật LawKey. 

Vốn điều lệ

Căn cứ vào Khoản 43 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2020:

Vốn điều lệ là tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần.

Xem thêm: Vốn điều lệ tại thời điểm thành lập

Tăng vốn điều lệ là gì 

Từ định nghĩa về vốn điều lệ, chúng ta có thể hiểu tăng vốn điều lệ là việc công ty tăng giá trị tài sản công ty từ việc góp thêm vốn đối với công ty TNHH, công ty hợp danh hoặc công ty phát hành và bán thêm cổ phần đối với công ty cổ phần.

Các trường hợp tăng vốn điều lệ 

– Tăng vốn góp của thành viên/ chủ sở hữu/ cổ đông;

– Tiếp nhận thêm vốn góp của thành viên mới, cổ đông mới.

Hồ sơ tăng vốn điều lệ 

Hồ sơ tăng vốn điều lệ công ty cụ thể như sau:

Danh mục hồ sơ tăng vốn điều lệ

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

– Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH một thành viên về việc thay đổi vốn điều lệ công ty; văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.

Văn bản uỷ quyền đối với người đại diện theo pháp luật uỷ quyền cho người khác nộp hồ sơ và nhận kết quả.

Lưu ý tăng vốn công ty cổ phần

Trường hợp Đại hội đồng cổ đông thông qua việc phát hành cổ phần chào bán để tăng vốn điều lệ, đồng thời giao Hội đồng quản trị thực hiện thủ tục đăng ký tăng vốn điều lệ sau khi kết thúc mỗi đợt chào bán cphần, hồ sơ đăng ký tăng vốn điều lệ phải có:

a) Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc phát hành cphần chào bán để tăng vốn điều lệ, trong đó nêu rõ số lượng cổ phần chào bán và giao Hội đồng quản trị thực hiện thủ tục đăng ký tăng vốn điều lệ sau khi kết thúc mỗi đợt chào bán cổ phần;

b) Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng quản trị công ty cổ phần về việc đăng ký tăng vốn điều lệ công ty sau khi kết thúc mỗi đt chào bán cổ phần.

Quyết định, biên bản họp phải ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty.

Xem thêm: Thủ tục tăng vốn công ty cổ phần

Thủ tục tăng vốn điều lệ

Công ty phải thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày hoàn thành việc thay đổi vốn điều lệ. 

Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi vốn điều lệ lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư nơi đóng trụ sở chính.

Hồ sơ hợp lệ sẽ được Phòng đăng ký kinh doanh trả kết quả.

Xem thêm: Thủ tục giảm vốn điều lệ

Dịch vụ tăng vốn điều lệ công ty

Dịch vụ tăng vốn điều lệ công ty là một trong những dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh của LawKey. Chúng tôi cung cấp dịch vụ Uy tín, chuyên nghiệp, hiệu quả nhất cho khách hàng. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm tư vấn miễn phí, soạn hồ sơ, nộp hồ sơ và nhận kết quả bàn giao trọn gói cho khách hàng.

Công ty luật LawKey, Đại lý thuế TaxKey 

Hà Nội: P 1704, 1705 toà B10B Nguyễn Chánh, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy

Đà Nẵng: Kiệt 546 (H5/1/8) Tôn Đản, P. Hòa Phát, Q. Cẩm Lệ 

Hồ Chí Minh: 282/5 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh

Điện thoại: 024 665 65 366  |   0967 591 128

Email: Contact@lawkey.vn     

Facebook: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật  |  Youtube: LawKey – Chìa Khoá Pháp Luật

Trên đây là quy định tăng vốn điều lệ công ty. Hãy liên lạc ngay với LawKey để được tư vấn và cung cấp dịch vụ giá ưu đãi nhất hôm nay.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu