Thành lập doanh nghiệp tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Thành lập doanh nghiệp tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy như thế nào? Doanh nghiệp phải đáp ứng điều kiện gì? Hồ sơ, thủ tục thành lập ra sao? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp những thắc mắc này.

♦ Căn cứ pháp lý: 

Luật Doanh nghiệp năm 2014

Nghị định 78/2015/NĐ-CP

Nghị định 108/2018/NĐ-CP

Luật Phòng cháy chữa cháy năm 2001, sửa đổi bổ sung năm 2013

Nghị định 79/2014/NĐ-CP

Thông tư 66/2014/TT-BCA

1. Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Để thành lập doanh nghiệp tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

– Trước hết, chủ thể thành lập doanh nghiệp phải không thuộc các đối tượng bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp. 

– Người đứng đầu doanh nghiệp và người đại diện theo pháp luật phải có văn bằng, chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về phòng cháy và chữa cháy.

– Doanh nghiệp, cơ sở phải có cá nhân đủ điều kiện hành nghề dịch vụ phòng cháy và chữa cháy:

+ Có ít nhất 01 cá nhân có chứng chỉ hành nghề tư vấn thiết kế về phòng cháy chữa cháy.

+ Có ít nhất 01 cá nhân đảm nhiệm chức danh chủ trì thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

– Có địa điểm hoạt động; Có phương tiện, thiết bị, địa điểm bảo đảm thực hiện tư vấn thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.

2. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Theo quy định pháp luật hiện nay có năm loại hình doanh nghiệp: Công ty cổ phần; Công ty TNHH 1 thành viên; Công ty TNHH 2 thành viên trở lên; Công ty hợp danh; và Doanh nghiệp tư nhân. Cá nhân, tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ phải lựa chọn một trong năm loại hình doanh nghiệp để thực hiện kinh doanh. Hồ sơ thành lập doanh nghiệp sẽ phụ thuộc vào quyết định lựa chọn loại hình doanh nghiệp nào. Vì mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có hồ sơ thành lập khác nhau.

>>>Xem thêm:

Hồ sơ thành lập công ty mới nhất 

Nên lựa chọn loại hình công ty doanh nghiệp nào để thành lập

3. Thủ tục thành lập doanh nghiệp tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy

Thủ tục thành lập doanh nghiệp trên thực tế được thực hiện như sau:

Bước 1: Chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản mềm lên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Thời gian nhận thông báo khoảng 3 ngày làm việc.

– Bước 2: Nếu nhận được thông báo hợp lệ từ bước 1, Chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật hoặc người được ủy quyền nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp lên Phòng đăng ký kinh doanh.

– Bước 3: Sau 1-2 ngày nộp bản giấy sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư.

– Bước 4: Đặt khắc con dấu doanh nghiệp và công bố mẫu con dấu. 

Lưu ý: Sau khi thành lập doanh nghiệp, tổ chức cá nhân sẽ phải thực hiện các công việc cần thiết liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình. Và đặc biệt, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy. Khi đó, doanh nghiệp mới được hoạt động.

>>>Xem thêm: 

Thủ tục thành lập doanh nghiệp, công ty  

Cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ phòng cháy chữa cháy

Trên đây là những thông tin về Thành lập doanh nghiệp tư vấn thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu