Triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong công ty TNHH 1 thành viên

Cuộc họp Hội đồng thành viên được tiến hành khi có ít nhất 2/3 số thành viên dự họp. Ai có quyền triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong công ty TNHH 1 thành viên?

Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề “Triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong công ty TNHH 1 thành viên”

1. Thẩm quyền triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong công ty TNHH 1 thành viên

Căn cứ theo khoản 4 điều 79 của Luật Doanh nghiệp năm 2014, quy định về thẩm quyền triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên sẽ được áp dụng quy định tại điều 58. Theo đó:

Thẩm quyền triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong công ty TNHH 1 thành viên gồm:

  • Chủ tịch Hội đồng thành viên
  • Thành viên Hội đồng thành viên. Hoặc nhóm thành viên sở hữu từ 10% số vốn điều lệ trở lên hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn do Điều lệ công ty quy định để giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền.
  • Nhóm thành viên còn lại nếu trong công ty có một thành viên sở hữu trên 90% vốn điều lệ và Điều lệ công ty không quy định một tỷ lệ khác nhỏ hơn.

Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên không triệu tập họp Hội đồng thành viên theo yêu cầu của thành viên. Nhóm thành viên sở hữu từ 10% số vốn điều lệ trở lên. Hoặc một tỷ lệ khác nhỏ hơn do Điều lệ công ty quy định. Để giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được yêu cầu. Thì thành viên, nhóm thành viên đó triệu tập họp Hội đồng thành viên.

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH

2. Địa điểm diễn ra cuộc họp Hội đồng thành viên 

Cuộc họp của Hội đồng thành viên phải được tổ chức tại trụ sở chính của công ty, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác.

>>>Xem thêm:

Họp Hội đồng thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong Công ty TNHH 2 thành viên trở lên

3. Chuẩn bị cuộc họp Hội đồng thành viên

3.1. Chuẩn bị chương trình họp 

Chủ tịch Hội đồng thành viên chuẩn bị chương trình, nội dung tài liệu và triệu tập họp Hội đồng thành viên.

Thành viên có quyền kiến nghị bổ sung nội dung chương trình họp bằng văn bản. Kiến nghị phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

  • Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu. Hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác đối với thành viên là cá nhân. Tên, mã số doanh nghiệp hoặc số quyết định thành lập, địa chỉ trụ sở chính đối với thành viên là tổ chức. Họ, tên, chữ ký của thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền.
  • Tỷ lệ phần vốn góp, số và ngày cấp giấy chứng nhận phần vốn góp.
  • Nội dung kiến nghị đưa vào chương trình họp.
  • Lý do kiến nghị.

Chủ tịch Hội đồng thành viên phải chấp thuận kiến nghị và bổ sung chương trình họp Hội đồng thành viên. Nếu kiến nghị có đủ nội dung theo quy định. Được gửi đến trụ sở chính của công ty chậm nhất 01 ngày làm việc trước ngày họp Hội đồng thành viên. Trường hợp kiến nghị được trình ngay trước khi họp. Thì kiến nghị được chấp thuận nếu đa số các thành viên dự họp tán thành.

3.2. Thông báo mời họp Hội đồng thành viên

Thông báo mời họp Hội đồng thành viên có thể bằng giấy mời, điện thoại, fax hoặc phương tiện điện tử khác do Điều lệ công ty quy định. Và được gửi trực tiếp đến từng thành viên Hội đồng thành viên. Nội dung thông báo mời họp phải xác định rõ thời gian, địa điểm và chương trình họp.

Chương trình và tài liệu họp phải được gửi cho thành viên công ty trước khi họp. Tài liệu sử dụng trong cuộc họp liên quan đến quyết định về sửa đổi, bổ sung Điều lệ công ty. Thông qua phương hướng phát triển công ty, thông qua báo cáo tài chính hằng năm. Tổ chức lại hoặc giải thể công ty. Phải được gửi đến các thành viên chậm nhất 07 ngày làm việc trước ngày họp. Thời hạn gửi các tài liệu khác do Điều lệ công ty quy định.

>>>Xem thêm:

Cơ cấu tổ chức quản lý công ty TNHH 1 thành viên trở lên

Thủ tục chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên thành công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Trên đây là những thông tin cơ bản về Triệu tập cuộc họp Hội đồng thành viên trong công ty TNHH 1 thành viên. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn thành lập công ty, dịch vụ kế toán, tư vấn hợp đồng… chuyên nghiệp nhất:

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu