Điều kiện thành lập trung tâm kinh doanh hoạt động thể thao

Luyện tập thể thao là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống thường ngày mỗi người. Vì vậy, thành lập trung tâm kinh doanh hoạt động thể thao là một hướng kinh doanh tiềm năng. Tuy nhiên, để hoạt động loại hình kinh doanh này thì thương nhân phải đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật. Để giúp bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này, trong bài viết sau đây Lawkey sẽ chia sẻ về nội dung Điều kiện thành lập trung tâm kinh doanh hoạt động thể thao theo quy định pháp luật hiện hành. 

I. Điều kiện thành lập kinh doanh trung tâm hoạt động thể thao: 

Căn cứ: nghị định 106/2016/NĐ-CP thì Trung tâm kinh doanh hoạt động thể thao là đối tượng kinh doanh phải đáp ứng các điều kiện cụ thể sau đây:

1. Cơ sở vật chất: 

a) Có cơ sở vật chất, trang thiết bị thể thao đáp ứng yêu cầu hoạt động thể thao do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định chi tiết như sau:

– Sàn tập có kích thước từ 08m 08m trở lên.

– Mặt sàn bằng phẳng, không trơn trượt và được trải thảm hoặc đệm mềm.

– Khoảng cách từ sàn nhà đến trần ít nhất là 03 m.

– Hệ thống âm thanh bảo đảm cường độ ít nhất từ 90dBA trở lên.

– Ánh sáng bảo đảm từ 150 lux trở lên.

– Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế.

– Trang bị các dụng cụ bổ trợ phục vụ người tập: Máy chạy bộ, tạ, bục, gậy, vòng, bóng.

– Có khu vực thay đồ và nhà vệ sinh.

– Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Đối tượng tham gia tập luyện, giờ tập luyện, trang phục tập luyện và các biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

– Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm ít nhất 02m2/01 người tập.

 b) Nhân lực:

Trung tâm thuộc các trường hợp sau đây thì phải đáp ứng điều kiện theo điều kiện về người hướng dẫn tập luyện theo mục 2 gồm:

– Cung cấp dịch vụ hướng dẫn tập luyện thể thao;

– Kinh doanh hoạt động thể thao thuộc Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện. Danh mục hoạt động thể thao bắt buộc có hướng dẫn tập luyện do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định.

2. Điều kiện về người hướng dẫn tập luyện:

Người hướng dẫn tập luyện phải đáp ứng một trong các điều kiện sau đây:

a) Là huấn luyện viên hoặc vận động viên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh có đẳng cấp từ cấp 2 trở lên hoặc tương đương.
b) Có bằng cấp về chuyên ngành thể dục, thể thao từ bậc trung cấp trở lên phù hợp với hoạt động thể thao đăng ký kinh doanh.
c) Được tập huấn chuyên môn thể thao theo quy định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

d) Mỗi người hướng dẫn tập luyện hướng dẫn không quá 30 người trong một buổi tập.

3. Tư cách hoạt động:

a) Cơ sở kinh doanh hoạt động thể thao phải bảo đảm duy trì các điều kiện theo quy định tại Nghị định này trong suốt quá trình kinh doanh hoạt động thể thao.

b) Doanh nghiệp chỉ được kinh doanh hoạt động thể thao kể từ thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện.

c) Hộ kinh doanh và các cơ sở khác chỉ được kinh doanh hoạt động thể thao khi có đủ các điều kiện theo quy định tại Nghị định này.

II. Trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện thành lập Trung tâm hoạt động thể thao: 

1. Hồ sơ đề nghị gồm:

a) Đơn đề nghị theo (Mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 106/2016/NĐ-CP).

b) Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao theo Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 106/2016/NĐ-CP (có kèm theo bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; bản sao văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận của nhân viên chuyên môn nếu thuộc trường hợp bắt buộc đáp ứng)

2. Trình tự thủ tục xin cấp giấy chứng nhận:

a). Doanh nghiệp gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị đến cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện nơi đăng ký địa điểm kinh doanh.

Cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện cấp cho doanh nghiệp giấy tiếp nhận hồ sơ. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung; cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản những nội dung cần sửa đổi, bổ sung đến doanh nghiệp trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ.

b). Trong thời hạn 07 ngày làm việc; kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định; cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức thẩm định điều kiện, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện. Trường hợp không cấp, cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

c) Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoặc qua đường bưu điện, qua mạng điện tử.

**Văn bản pháp luật điều chỉnh: 

  • Luật Thể dục, Thể thao 2006
  • Nghị định 106/2016/NĐ-CP
  • Thông tư 08/2018/TT-BVHTTDL

Xem thêm >>> Điều kiện thành lập hoạt động trung tâm Yoga Thiền 

>>> Điều kiện kinh doanh rạp chiếu phim

Trên đây là nội dung Lawkey chia sẻ về Điều kiện kinh doanh trung tâm hoạt động thể thao theo quy định pháp luật. Nếu có thắc mắc liên quan quý bạn đọc vui lòng liên hệ qua số hotline Lawkey để được hỗ trợ chi tiết. Xin cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc! 

 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu