Thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như thế nào? Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

1. Địa chỉ trụ sở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Căn cứ theo Luật Doanh nghiệp năm 2020, trụ sở của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam. Có địa chỉ được xác định. Gồm số nhà; ngách; hẻm; ngõ phố; phố; đường hoặc thôn; xóm; ấp; xã, phường, thị trấn; huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Có thể thêm số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Xem thêm >>> Quy định về đặt địa chỉ trụ sở công ty

2. Thay đổi trụ sở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Khi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu, thì có thể thay đổi trụ sở doanh nghiệp. Các vấn đề về thuế của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài do Cục thuế quản lý. Do vậy, khi doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi trụ sở khác quận cũng không phải thực hiện xác nhận nghĩa vụ thuế như các doanh nghiệp trong nước. Chỉ khi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài muốn thay đổi địa chỉ trụ sở khác tỉnh mới cần làm các thủ tục chốt thuế chuyển tỉnh.

Khi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài có nhu cầu thay đổi trụ sở doanh nghiệp, cần lưu ý một trong hai trường hợp sau:

 • Trường hợp 1: Chỉ thay đổi trụ sở chính của công ty mà không thay đổi địa điểm thực hiện dự án. Trong trường hợp này công ty chỉ cần thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã tách Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp)
 • Trường hợp 2: Thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp và đồng thời thay đổi địa điểm thực hiện dự án của doanh nghiệp ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Trong trường hợp này, doanh nghiệp sẽ thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

3. Hồ sơ thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

 Hồ sơ điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bao gồm:

 • Văn bản đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư;
 • Đề xuất dự án đầu tư;
 • Báo cáo tình hình thực hiện dự án đầu tư;
 • Văn bản giải trình tính khả thi dự án;
 • Văn bản chứng minh địa chỉ trụ sở mới được sử dụng/sở hữu hợp pháp;
 • Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh dự án;
 • Một số giấy tờ pháp lý khác

♠ Hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bao gồm:

 • Quyết định của nhà đầu tư về việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính;
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Văn bản chứng minh địa chỉ trụ sở mới được sử dụng/sở hữu hợp pháp;
 • Một số giấy tờ pháp lý khác

Lưu ý: 

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thuộc Trường hợp 1 thì sẽ chỉ cần chuẩn bị hồ sơ thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài  thuộc Trường hợp 2 thì sẽ chuẩn bị cả 02 loại hồ sơ.

4. Thủ tục thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ theo hướng dẫn nêu trên.

Bước 2: Doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký đầu tư tại cơ quan quản lý đăng ký đầu Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở hoặc Ban quản lý các khu công nghiệp nếu trụ sở doanh nghiệp đặt tại Khu công nghiệp. (Không áp dụng cho các doanh nghiệp thuộc Trường hợp 1).

Bước 3: Doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư cấp tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ.

Bước 4: Đăng Thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia;

Bước 5: Cấp lại dấu pháp nhân theo thông tin mới và thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu. (Trong trường hợp doanh nghiệp chưa cấp đổi dấu theo quy định mới; hoặc con dấu ghi trụ sở quận cũ của doanh nghiệp). 

Xem thêm >>> Dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp

5. Dịch vụ tư vấn thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài

Tư vấn, các điều kiện và các vấn đề pháp lý phát sinh liên quan đến thay đổi trụ sở công ty.

Tư vấn, chuẩn bị hồ sơ, thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục với cơ quan nhà nước để thay đổi địa chỉ trụ sở công ty.

Tư vấn các thủ tục sau thay đổi trụ sở công ty.

Giải đáp những thắc mắc của quý khách hàng liên quan đến các vấn đề khác của doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và được nhận những ưu đãi hấp dẫn. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu