Điều kiện kinh doanh nhà hàng đối với nhà đầu tư nước ngoài

Điều kiện kinh doanh nhà hàng đối với nhà đầu tư nước ngoài là gì? Nhà đầu tư nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện gì để có thể kinh doanh nhà hàng? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

1. Phải là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp

Nhà đầu tư nước ngoài muốn mở nhà hàng tại Việt Nam thì yêu cầu phải là doanh nghiệp được thành lập hợp pháp. Để thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài sẽ thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh. Nhà đầu tư nước ngoài có thể thành lập doanh nghiệp 100% có vốn đầu tư nước ngoài. Hoặc thành lập công ty liên doanh. Loại hình doanh nghiệp thành lập sẽ do nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn.

>>>Xem thêm: Trình tự thủ tục thực hiện dự án đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài

2. Điều kiện về địa điểm kinh doanh

Nhà đầu tư nước ngoài muốn kinh doanh nhà hàng thì phải có địa điểm kinh doanh. Địa điểm đặt nhà hàng không được là căn hộ chung cư. Diện tích mặt bằng phải đảm bảo phù hợp với quy mô khách hàng dự kiến phục vụ bởi nhà hàng. Ngoài ra, nhà đầu tư phải đảm bảo có chỗ đỗ xe hợp pháp và phù hợp với quy hoạch để đảm bảo an ninh an toàn bãi xe cho Khách hàng. Nhà đầu tư nước ngoài có thể thuê mặt bằng. Có thể thuê đất của nhà nước hoặc thuê đất của cá nhân, tổ chức. Việc thuê đất này sẽ phải thực hiện đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

>>>Xem thêm: Thủ tục xây dựng khách sạn tại Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài

3. Đảm bảo về an toàn vệ sinh thực phẩm

Kinh doanh nhà hàng phải đáp ứng điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây được coi là điều kiện bắt buộc để kinh doanh nhà hàng đối với nhà đầu tư nước ngoài. Theo quy định pháp luật, nhà đầu tư nước ngoài phải có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ của cơ sở kinh doanh nhà hàng và người trực tiếp sản xuất. Bên cạnh đó, nhà hàng phải được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi đó, nhà đầu tư nước ngoài sẽ được kinh doanh, hoạt động bình thường.

Đương nhiên, trong quá trình hoạt động kinh doanh, nhà hàng phải đảm bảo về thực phẩm sử dụng. Nguyên liệu sử dụng phải đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng. Phải lưu giữ thông tin liên quan đến mua bán đảm bảo truy xuất được nguồn gốc. Có hệ thống xử lý chất thải. Khu vực bảo quản, lưu giữ phải đảm bảo điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng.

>>>Xem thêm: Quy trình cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

4. Đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Nhà đầu tư nước ngoài phải đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy, phòng chống cháy nổ trong hoạt động nhà hàng. Để đảm bảo điều kiện an toàn cháy nổ cho hoạt động kinh doanh nhà hàng. Nhà đầu tư nước ngoài cần có sơ đồ chữa cháy, thiết bị chữa cháy tại chỗ, ống tiếp nước chữa cháy, hệ thống chữa cháy tự động hoặc báo khói tự động. Người quản lý được tập huấn chữa cháy. Hệ thống điện phải đủ sức chịu tải trong thời gian cao điểm. Hệ thống nhà bếp cần thông thoáng. Sử dụng bình gas đúng tiêu chuẩn do nhà cung cấp có uy tín.

5. Niêm yết giá dịch vụ

Chủ nhà hàng sẽ lên thực đơn, dịch vụ. Và sẽ niêm yết giá. Giá niêm yết phải được tính bằng đơn vị Việt Nam đồng.

>>>Xem thêm: Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế của nhà đầu tư nước ngoài

Trên đây là những thông tin về Điều kiện kinh doanh nhà hàng đối với nhà đầu tư nước ngoài. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu