Thủ tục cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1

Doanh nghiệp được cung cấp dịch vụ trò chơi Gkhi có Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp. Theo đó, thủ tục cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1 mà doanh nghiệp cần thực hiện sẽ được Lawkey giới thiệu qua bài viết dưới đây.

1. Hồ sơ cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1

1.1. Hồ sơ cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử

+ Đơn đề nghị cấp giấy phép. Theo Mu số 15 tại Phụ lục 1 ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP

+ Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hoặc Giy chứng nhận đăng ký đầu tư 

+ Đề án cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1. Bao gồm những nội dung sau:

 • Kế hoạch cung cấp dịch vụ, năng lực tài chính, tổ chức, nhân sự, kỹ thuật thực hiện cung cấp dịch vụ
 • Sơ đồ tổng thể hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ, địa điểm đặt hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ.
 • Mô tả chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ cả Phần chính và Phần dự phòng bao gồm: Tên; chức năng; cấu hình dự kiến của từng thiết bị;
 • Thông tin chi tiết về phương thức, phạm vi cung cấp dịch vụ; Kế hoạch kết nối với mạng Internet và mạng viễn thông
 • Mô tả chi tiết hệ thng thanh toán trò chơi và kế hoạch kết nối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ thanh toán tại Việt Nam. (Tên doanh nghiệp; Hình thức kết nối; Quyền và trách nhiệm của các bên);
 • Phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ, bảo đảm quyền lợi của người chơi;
 • Mô tả chi tiết hệ thống thiết bị (Phần cứng, Phần mềm) giám sát hoạt động hệ thống cung cấp dịch vụ; kế hoạch sao lưu dữ liệu và phương án dự phòng về thiết bị, kết nối; quy trình vận hành, khai thác, cung cấp và sử dụng dịch vụ; kế hoạch bảo đảm bí mật, an toàn thông tin cá nhân của người chơi;
 • Mô tả chi tiết hệ thống thiết bị (Phần cứng, Phần mềm) bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bảo đảm bí mật thông tin cá nhân của người chơi; quy chế phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc bảo đảm an toàn, an ninh thông tin.

1.2. Hồ sơ đề nghị cấp quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử G1

+ Đơn đề nghị phê duyệt nội dung, kịch bản. (Theo Mu số 17 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP)

Cam kết của doanh nghiệp thực hiện đy đủ quyn và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

+ Giấy tờ chứng nhận bản quyền hp pháp và văn bản thỏa thuận cho doanh nghiệp được phát hành trò chơi điện tử tại Việt Nam. (Bản sao hợp lệ). Giy tờ chứng nhận và văn bản thỏa thuận bằng tiếng nước ngoài phải dịch sang tiếng Việt có chứng thực.

+ Mô tả chi tiết nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.

 • Bao gồm các thông tin sau đây:
 • Tên, nguồn gốc, xuất xứ của trò chơi điện t;
 • Chi tiết kịch bản, nội dung trò chơi; hệ thống nhân vật, hệ thống nhiệm vụ, bản đồ (sơ đồ); hệ thống vật phẩm ảo, đơn vị ảo, dịch vụ, điểm thưng; hoạt động tương tác, hoạt động đi kháng giữa các nhân vật với nhau; hình thức thu phí, phiên bản phát hành;
 • Phương pháp và kết quả phân loại trò chơi điện tử theo độ tuổi của doanh nghiệp.

+ Phương án kỹ thuật

Bao gồm các nội dung sau đây:

 • Địa chỉ cụ thể nơi đặt hệ thng thiết bị cung cấp dịch vụ và tên doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ (trong trường hợp thuê chỗ đặt máy chủ);
 • Mô tả chi tiết hệ thống quản lý thông tin cá nhân người chơi 

+ Thiết bị ghi lại các hình ảnh, hoạt động, âm thanh đặc trưng trong trò chơi.

Như Hình ảnh một số tuyến nhân vật; hình ảnh một số vật phẩm, đồ trang bị cho nhân vật; hình ảnh, hoạt động nhân vật đang làm nhiệm vụ chủ yếu ở 5 cấp độ cao nhất (nếu có); hoạt động đối kháng đặc trưng giữa các nhân vật với nhau.

2. Thủ tục cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1

Như đã nói ở trên doanh nghiệp được cung cấp dịch vụ trò chơi Gkhi có Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử và Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp

Theo đó, thủ tục cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1 được thực hiện như sau:

Bước 1: Thực hiện thủ tục cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử

Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ như mục 1.1. tới Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và truyền thông. Nộp theo một trong các hình thức sau:

 • Nộp trực tiếp;
 • Nộp qua đường bưu chính;
 • Qua mạng Internet.

Trong thời hạn không quá 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, cấp giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1. Trường hợp từ chối cấp giấy phép, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời trong đó nêu rõ lý do từ chối.

Giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 theo Mu số 16 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

Bước 2: Thực hiện thủ tục cấp Quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản đối với từng trò chơi điện tử

Doanh nghiệp nộp 01 bộ hồ sơ theo mục 1.2. tới Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử). Có thể nộp heo một trong các hình thức: nộp trực tiếp; qua đường bưu chính; qua mạng Internet.

Trong thời hạn 25 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ. Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành tổ chức thẩm định, cấp quyết định phê duyệt nội dung kịch bản trò chơi điện tử G1 cho doanh nghiệp. Trường hợp từ chối, Bộ Thông tin và Truyền thông có văn bản trả lời, trong đó nêu rõ lý do từ chi.

Quyết định phê duyệt nội dung kịch bản trò chơi điện tử G1 theo Mu số 18 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 27/2018/NĐ-CP.

Xem thêm >>> Điều kiện cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1  

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục cấp phép cung cấp dịch vụ trò chơi G1. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366          Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn            Facebook: Lawkey  

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu