Thủ tục đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại

Một số hình thức khuyến mại sẽ phải thực hiện thủ tục đăng ký. Thủ tục đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại như thế nào? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp? Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

1. Các hình thức khuyến mại phải đăng ký 

Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi. Mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố. Hay còn gọi là chương trình khuyến mại mang tính may rủi.

Khuyến mại hàng hóa, dịch vụ mà quá trình thực hiện có sử dụng internet, phương tiện, thiết bị điện tử, ứng dụng công nghệ thông tin.

Các hình thức khuyến mại khác được cơ quan nhà nước có thẩm quyền về thương mại chấp thuận.

2. Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền:

♠ Sở Công Thương:

Có thẩm quyền cấp phép đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

♠ Bộ Công Thương:

Có thẩm quyền cấp phép đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và chương trình khuyến mại theo các hình thức khác đã nêu ở mục 1.

>>>Xem thêm: Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm của Bộ Công thương

3. Thủ tục đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại

Thương nhân gửi hồ sơ đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại. Có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện; hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; hoặc sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ. Xem xét, kiểm tra hồ sơ. Xác nhận cho phép Thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại. Trường hợp không xác nhận phải trả lời bằng văn bản. Trong đó nêu rõ lý do.

Việc xác nhận cho phép sẽ được thực hiện theo Mẫu số 04 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Việc không xác nhận sẽ được thực hiện theo Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

>>>Xem thêm: Thông báo hoạt động khuyến mại với Sở Công thương

4. Hồ sơ đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại

+ Đơn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại. (Theo mẫu 02 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP).

+ Thể lệ chương trình khuyến mại. (Theo mẫu 03 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP).

+ Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả chi tiết về bằng chứng xác định trúng thưởng.

+ Bản sao Giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa khuyến mại. (Bản sao không cần chứng thực)

>>>Xem thêm: Tổ chức hội chợ, triển lãm thương mại tại Việt Nam

Trên đây là những thông tin về Thủ tục đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị cung cấp dịch vụ xin giấy phép chuyên nghiệp nhất. 

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: Lawkey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu