Giải đáp thắc mắc thường gặp về tuổi nghỉ hưu và lương hưu

Hãy cùng Lawkey tìm hiểu các thắc mắc thường gặp về tuổi nghỉ hưu và lương hưu qua bài viết dưới đây: 

1. Nghỉ hưu năm bao nhiêu tuổi thì được hưởng lương hưu?

Ngoài trường hợp người lao động suy giảm khả năng lao động, thì độ tuổi nghỉ hưu đủ để được hưởng lương hưu được xác định như sau: 

  • Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi trong điều kiện làm việc bình thường
  • Nam từ đủ 55 tuổi đến đủ 60 tuổi, nữ từ đủ 50 tuổi đến đủ 55 tuổi khi có đủ 15 năm làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; Hoặc có đủ 15 năm làm việc ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số 0,7 trở lên.
  • Nam từ đủ 50 tuổi trở lên, nữ từ đủ 50 tuổi trở lên khi có đủ 15 năm làm công việc khai thác than trong hầm lò
  • Nam 55 tuổi, nữ 50 tuổi bao gồm các đối tượng quy định tại điểm đ, e Khoản 1 Điều 2 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 trừ trường hợp Luật sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam, Luật công an nhân dân, Luật cơ yếu có quy định khác.

2. Nghỉ việc khi chưa đủ tuổi nghỉ hưu có được hưởng lương hưu không?

Căn cứ theo quy định tại Điều 54 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì Người lao động nghỉ việc được hưởng lương hưu khi đáp ứng 2 điều kiện:

  • Có đủ 20 năm đóng BHXH trở lên
  • Đủ tuổi nghỉ hưu tương ứng trong từng trường hợp nêu trên. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì người lao động chưa đủ một hoặc tất cả các điều kiện nêu trên để được hưởng như:

– Người lao động đủ năm đóng BHXH nhưng chưa đủ tuổi nghỉ hưu;

– Người lao động đủ tuổi nghỉ hưu nhưng không đủ năm đóng BHXH;

– Người lao động chưa đủ tuổi nghỉ hưu và chưa đủ năm đóng BHXH.

Như vậy, tùy từng trường hợp mà người lao động có thể lựa chọn một số phương án như:

– Bảo lưu thời gian đóng BHXH đến khi đủ tuổi nghỉ hưu để hưởng lương hưu;

– Đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện tới khi đủ điều kiện hưởng lương hưu;

– Kết hợp bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm xã hội và đóng BHXH tự nguyện cho đủ 20 năm đóng BHXH để hưởng lương hưu.

>>>Xem thêm: Thủ tục để người lao động hưởng lương hưu theo quy định mới nhất

3. Đủ điều kiện hưởng lương hưu thì có được lấy BHXH 1 lần không? 

Căn cứ theo quy định tại Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì: 

Đủ tuổi hưởng lương hưu theo quy định tại các Khoản 1, 2 và 4 Điều 54 của Luật Bảo hiểm xã hội 2014 mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH hoặc theo quy định tại Khoản 3 Điều 54 của Luật này mà chưa đủ 15 năm đóng BHXH và không tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện, nếu có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần. 

Theo đó, người lao động khi đủ tuổi nghỉ hưu nhưng chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu và có nhu cầu hưởng BHXH một lần thì có thể thực hiện gửi hồ sơ để hưởng chế độ theo quy định. 

Ngược lại khi đã đủ điều kiện hưởng lương hưu thì sẽ không được làm thủ tục hưởng BHXH một lần nữa. 

>>>Xem thêm: Bảo hiểm xã hội một lần và những vướng mắc thường gặp

4. Đủ điều kiện hưởng lương hưu nhưng chưa làm thủ tục hưởng lương hưu thì có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? 

Căn cứ quy định tại Điều 49 Luật Việc làm 2013 thì một trong những điều kiện để người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp là người lao động phải chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp:

  • Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật.
  • Người lao động hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng.

Như vậy, trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động và đủ điều kiện hưởng lương hưu không thuộc đối tượng được làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp. Quy định này không phân biệt trường hợp người lao động đủ điều kiện hưởng lương hưu đã làm hồ sơ hưởng hay chưa.

Trên đây là nội dung bài viết “Giải đáp thắc mắc thường gặp về tuổi nghỉ hưu và lương hưu“. Nếu có thắc mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ Lawkey để được giải đáp chi tiết. 

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu