Bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán của công ty chứng khoán

Công ty chứng khoán được bổ sung nghiệp vụ kinh doanh. Quy định pháp luật về bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán của công ty chứng khoán thế nào? Sau đây, Lawkey sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

♦ Căn cứ pháp lý:

Luật chứng khoán năm 2006, sửa đổi bổ sung năm 2010 

Thông tư 210/2012/TT-BTC 

Nghị định 86/2016/NĐ-CP 

Nghị định 151/2018/NĐ-CP

1. Điều kiện bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán của công ty chứng khoán

Công ty chứng khoán được bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán. Sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Nếu đáp ứng các điều kiện sau:

     – Đáp ứng điều kiện về trụ sở làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị. Đáp ứng điều kiện về vốn pháp định. Đáp ứng điều kiện về nhân sự. Đối với các nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán đã có và nghiệp vụ dự kiến bổ sung.

      – Không trong tình trạng bị kiểm soát, kiểm soát đặc biệt. Không bị đình chỉ hoạt động trong vòng 3 tháng gần nhất tính đến thời Điểm nộp hồ sơ đăng ký.

>>>Xem thêm:

Điều kiện cấp Giấy phép thành lập và hoạt động công ty chứng khoán   

Điều kiện kinh doanh dịch vụ ngành sản xuất phim

2. Hồ sơ đề nghị bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán của công ty chứng khoán

Hồ sơ đề nghị bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán bao gồm:

  • Giấy đề nghị điều chỉnh Giấy phép thành lập và hoạt động. Theo mẫu quy định tại Phụ lục VII ban hành kèm theo Thông tư này 210/2012/TT-BTC
  • Bản thuyết minh cơ sở vật chất phục vụ cho nghiệp vụ kinh doanh. Đối với trường hợp đề nghị bổ sung nghiệp vụ môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán. Theo mẫu quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này. 
  • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên hoặc Chủ sở hữu. Về việc bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán.
  • Báo cáo tài chính năm hoặc báo cáo tài chính gần nhất. Nhưng không quá 6 tháng tính đến thời điểm đề nghị bổ sung nghiệp vụ. Đã được tổ chức kiểm toán độc lập được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận thực hiện kiểm toán. Và xác nhận của ngân hàng về khoản vốn bổ sung gửi tại tài khoản phong tỏa (nếu có).
  • Phương án hoạt động kinh doanh trong 3 năm đầu đối với nghiệp vụ kinh doanh đề nghị bổ sung. Theo mẫu quy định tại Phụ lục VI ban hành kèm theo Thông tư này. Bên cạnh đó còn kèm theo các quy trình nghiệp vụ, quy trình kiểm soát nội bộ. Và quy trình quản trị rủi ro áp dụng cho nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán đề nghị bổ sung.
  • Danh sách người hành nghề chứng khoán đang làm việc tại các bộ phận nghiệp vụ kinh doanh của công ty. Theo mẫu quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư 210/2012/TT-BTC. Danh sách, bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề chứng khoán. Và hợp đồng lao động của người hành nghề chứng khoán dự kiến thực hiện nghiệp vụ bổ sung.
  • Điều lệ sửa đổi, bổ sung được Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng thành viên hoặc Chủ sở hữu công ty chứng khoán thông qua.

3. Trình tự thủ tục bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán của công ty chứng khoán

Công ty chứng khoán đề nghị bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán. Sẽ nộp hồ sơ đến Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thực hiện kiểm tra cơ sở vật chất đối với trường hợp đề nghị bổ sung nghiệp vụ môi giới chứng khoán, tự doanh chứng khoán.

Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ và kết quả kiểm tra cơ sở vật chất (nếu có). Ủy ban Chứng khoán Nhà nước điều chỉnh Giấy phép thành lập và hoạt động. Trường hợp từ chối, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

>>>Xem thêm: 

Thủ tục cấp giấy phép thành lập và hoạt động công ty chứng khoán

Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh của doanh nghiệp sản xuất phim.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Bổ sung nghiệp vụ kinh doanh chứng khoán của công ty chứng khoán. Để tránh các rủi ro pháp lý vui lòng liên hệ với Lawkey – đơn vị tư vấn về giấy phép.

Điện thoại: (024) 665.65.366     Hotline: 0967.59.1128

Email: contact@lawkey.vn        Facebook: LawKey

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay gần 30 năm, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu