Quy định về cấp và thu hồi thẻ thẩm định viên về giá

Bộ Tài chính cấp thẻ thẩm định viên về giá cho người đạt tiêu chuẩn và thu hồi trong một số trường hợp nhất định. Thông tư 46/2014/TT-BTC có quy định về cấp và thu hồi thẻ thẩm định viên về giá như sau:

Cấp Thẻ thẩm định viên về giá

Người dự thi được xác định là đạt yếu cầu nếu người đó thi đủ 06 môn thi mà mỗi môn thi đạt từ 5 (năm) điểm trở lên chấm theo thang điểm 10 (mười) hoặc từ 50 (năm mươi) điểm trở lên chấm theo thang điểm 100 (một trăm) thì được Cục trưởng Cục Quản lý giá đề nghị Bộ trưởng Bộ Tài chính xem xét quyết định cấp Thẻ thẩm định viên về giá.

Mẫu Quyết định cấp Thẻ thẩm định viên về giá quy định tại Phụ lục số 05 ban hành kèm theo Thông tư 46/2014/TT-BTC.

Thẻ thẩm định viên về giá được trao trực tiếp cho người được cấp thẻ. Thẻ thẩm định viên về giá không được cấp lại. Mẫu Thẻ thẩm định viên về giá theo quy định tại Phụ lục số 06 kèm theo Thông tư này.

Xem thêm: Điều kiện dự thi thẩm định viên về giá theo quy định hiện nay

Hồ sơ đăng ký dự thi thẩm định viên về giá theo quy định hiện nay


Quản lý Thẻ thẩm định viên về giá

Thẻ thẩm định viên về giá được Bộ trưởng Bộ Tài chính cấp có giá trị không thời hạn, trừ trường hợp bị thu hồi thẻ. Người được cấp thẻ thẩm định viên về giá được đăng ký hành nghề thẩm định giá theo quy định hiện hành của pháp luật.

Người sử dụng Thẻ thẩm định viên về giá phải chấp hành các quy định tại khoản 3 Điều 28 Thông tư 46/2014/TT-BTC như sau:

– Không được sửa chữa, tẩy xóa lên bề mặt hoặc nội dung của thẻ.

– Không được cho thuê, cho mượn hoặc cho các tổ chức, cá nhân khác sử dụng tên và Thẻ thẩm định viên về giá của mình để thực hiện các hoạt động thẩm định giá.

– Không được sử dụng vào các mục đích khác mà pháp luật không quy định.

Xem thêm: Các bước đăng ký dự thi thẩm định viên về giá theo quy định hiện nay

Tổ chức kỳ thi thẩm định viên về giá theo pháp luật hiện nay


Thu hồi Thẻ thẩm định viên về giá

Thẻ thẩm định viên về giá bị thu hồi trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 30 Thông tư 46/2014/TT-BTC sau:

– Sửa chữa, giả mạo hoặc gian lận về lý lịch cá nhân;

– Sửa chữa, giả mạo hoặc gian lận về bằng cấp, chứng chỉ để đủ điều kiện dự thi cấp Thẻ thẩm định viên về giá;

– Kê khai không trung thực về quá trình và thời gian làm việc, kinh nghiệm công tác trong hồ sơ để đủ điều kiện dự thi cấp Thẻ thẩm định viên về giá theo quy định;

– Thi hộ người khác hoặc nhờ người khác thi hộ trong kỳ thi cấp Thẻ thẩm định viên về giá;

– Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Hình thức xử lý thi sinh dự thi thẩm định viên về giá vi phạm quy chế

Trên đây là bài tư vấn của chúng tôi về “Quy định về cấp và thu hồi thẻ thẩm định viên về giá ” gửi đến bạn đọc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu