Chương trình khuyến mại mang tính may rủi theo pháp luật hiện hành

Chương trình khuyến mãi mang tính chất may rủi là gì ? Hồ sơ, thủ tục thực hiện chương trình khuyến mãi mang tính may rủi theo quy định pháp luật.

Chương trình khuyến mại mang tính may rủi là gì 

Để thực hiện hình thức khuyến mại, thương nhân có thể sử dụng nhiều cách thức khác nhau như giảm giá hàng hóa, dịch vụ; tặng sản phẩm để khách hàng dùng thử; tặng voucher, … Trong đó, chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi là hoạt động khuyến mại khá đặc biệt, thương nhân cần đáp ứng một số quy định về thủ tục hành chính trước khi thực hiện.

Chương trình khuyến mại mang tính may rủi là chương trình kèm theo việc Bán hàng, cung ứng dịch vụ của thương nhân. Theo đó, khi tiến hành bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ, thương nhân sẽ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình đó gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố.

Xem thêm: Thủ tục đăng ký chương trình khuyến mãi 

Thủ tục thực hiện chương trình khuyến mại mang tính may rủi

Theo quy định pháp luật, thông báo khuyến mại và đăng ký khuyến mại là nghĩa vụ cơ bản của thương nhân thực hiện hoạt động khuyến mại. Tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của các hình thức khuyến mại đến môi trường kinh doanh, lợi ích khách hàng và các thương nhân khác, nhà nước có những quy định khác biệt về thủ tục, điều kiện thực hiện khuyến mại.

Đối với hoạt đông khuyến mạng mang tính chất may rủi, điều kiện để thương nhân thực hiện hoạt động này đúng pháp luật thì họ cần phải: Thực hiện thủ tục đăng ký hoạt động khuyến mại mang tính chất may rủi với cơ quan quản lý nhà nước về thương mại trước khi hoạt động khuyến mại được tiến hành.

Thủ tục đăng ký chương trình khuyến mại

Thương nhân gửi hồ sơ đăng ký hoạt động chương trình khuyến mại. Có thể nộp hồ sơ qua đường bưu điện; hoặc nộp trực tiếp tại trụ sở cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền; hoặc sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ. Xem xét, kiểm tra hồ sơ. Xác nhận cho phép Thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại. Trường hợp không xác nhận phải trả lời bằng văn bản. Trong đó nêu rõ lý do.

Việc xác nhận cho phép sẽ được thực hiện theo Mẫu số 04 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP. Việc không xác nhận sẽ được thực hiện theo Mẫu số 05 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

Cơ quan có thẩm quyền cấp

  • Sở Công Thương: Có thẩm quyền cấp phép đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn một tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
  • Bộ Công Thương: Có thẩm quyền cấp phép đối với chương trình khuyến mại mang tính may rủi thực hiện trên địa bàn từ 2 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên.

>>Xem thêm: Thông báo hoạt động khuyến mại với Sở Công thương

Hồ sơ đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại

Đối với các chương trình khuyến mại phải đăng ký cần giấy tờ mà doanh nghiệp cần chuẩn bị như sau:

– 01 Đơn đăng ký thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 02 Phụ lục ban hành kèm Nghị định 81/2018/NĐ-CP;

– 01 Thể lệ chương trình khuyến mại theo Mẫu số 03 ban hành kèm Nghị định 81/2018/NĐ-CP;

– Mẫu bằng chứng xác định trúng thưởng hoặc mô tả về bằng chứng xác định trúng thưởng;

– 01 Bản sao giấy tờ về chất lượng của hàng hóa khuyến mại theo quy định;

– 01 Bản sao (có chứng thực) giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp;

Công bố kết quả, trao thưởng và báo cáo kết quả thực hiện chương trình khuyến mại

– Thời hạn công bố kết quả trúng thưởng và trao giải thưởng của chương trình không được vượt quá 45 ngày kể từ ngày kết thúc thời gian thực hiện khuyến mại.

– Báo cáo kết quả thực hiện chương trình khuyến mại:

+ Trong thời hạn 45 ngày kể từ ngày hết thời hạn trao giải thưởng của chương trình khuyến mại mang tính chất may rủi, thương nhân thực hiện chương trình khuyến mại phải có văn bản báo cáo cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về kết quả thực hiện chương trình khuyến mại theo Mẫu số 07 Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP.

+ Trong trường hợp không có người trúng thưởng thì thương nhân phải trích nộp 50% giá trị giải thưởng vào ngân sách nhà nước.

Trên đây là toàn bộ tư vấn Chương trình khuyến mãi mang tính chất may rủi. Nếu khách hàng còn những băn khoăn với các vấn đề pháp luật, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp miễn phí.

Hoặc sử dụng dịch vụ đăng ký khuyễn mãi của chúng tôi.

>> Xem thêm: Hình thức khuyến mại mua 1 tặng 1

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu