Chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty TNHH 2TV trở lên

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến được nhiều người lựa chọn để thành lập. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động các cổ đông công ty sẽ có nhu cầu chuyển đổi thành công ty TNHH 2TV trở lên. Vậy, pháp luật hiện nay quy định về việc chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty TNHH 2TV trở lên như thế nào? Sau đây, Lawkey sẽ gửi tới quý khách hàng các thông tin cần thiết nhất.

Cơ sở pháp lý: 

Luật doanh nghiệp 2020;

Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;

Luật đầu tư 2020.

1. Các phương thức chuyển đổi

Các phương thức chuyển đổi bao gồm:

a) Chuyển đổi mà không huy động thêm hoặc chuyển nhượng cổ phần cho tổ chức, cá nhân khác;

b) Chuyển đổi thành công ty TNHH 2TV trở lên đồng thời huy động thêm tổ chức, cá nhân khác góp vốn;

c) Chuyển đổi thành công ty TNHH 2TV trở lên đồng thời chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần cổ phần cho tổ chức, cá nhân khác góp vốn;

d) Công ty chỉ còn lại 02 cổ đông;

đ) Kết hợp phương thức trên.

2. Hồ sơ chuyển đổi

Theo quy định tại khoản 4 Điều 26 Nghị định 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ chuyển đổi bao gồm:

– Giấy đề nghị công ty TNHH 2TV trở lên;

– Điều lệ Công ty TNHH 2TV trở lên;

– Danh sách thành viên Công ty TNHH 2TV trở lên;

– Bản sao giấy tờ pháp lý cá nhân của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là nhà đầu tư nước ngoài là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.

– Nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2TV trở lên về việc chuyển đổi công ty;

– Hợp đồng chuyển nhượng hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng trong trường hợp chuyển nhượng cổ phần, phần vốn góp;

– Hợp đồng tặng cho trong trường hợp tặng cho cổ phần, phần vốn góp;

– Bản sao văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế trong trường hợp thừa kế theo quy định của pháp luật;

– Giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới;

–  Văn bản chấp thuận của Cơ quan đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư 2020.

3. Trình tự, thủ tục chuyển đổi công ty cổ phần thành công ty TNHH 2TV trở lên

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày hoàn thành việc chuyển đổi, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục đăng ký chuyển đổi công ty với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Bước 1: Doanh nghiệp nộp một bộ hồ sơ chuyển đổi tới Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính;

Bước 2: Phòng đăng ký kinh doanh sẽ tiếp nhận hồ sơ và xử lý trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ chuyển đổi. Khi hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh

Trên đây là các thông tin chi tiết, Qúy khách hàng hãy liên hệ Lawkey để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu