Đăng ký/Thông báo/Cập nhật nội dung đăng ký doanh nghiệp

Những trường hợp cần Đăng ký/Thông báo/Cập nhập nội dung đăng ký doanh nghiệp? Hãy cùng LawKey tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2020 thì doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký với Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính khi thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cụ thể:

Tên doanh nghiệpmã số doanh nghiệp;

♣ Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

♣ Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân (CMND/CCCD/Hộ chiếu) đối với:

♣ Tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty TNHH;

♣ Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.

Thời hạn nộp đăng ký thay đổi:

  • 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.
  • 15 ngày kể từ ngày bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực. Kèm theo hồ sơ đăng ký phải gồm bản sao bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực.

Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo Khoản 1 Điều 31 Luật Doanh nghiệp 2020 thì doanh nghiệp phải thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính khi thay đổi một trong những nội dung sau đây:

Thời hạn thông báo thay đổi: 10 ngày kể từ ngày có thay đổi hoặc kể từ ngày bản án, quyết định của tòa án có hiệu lực pháp luật hoặc phán quyết của Trọng tài có hiệu lực.

Cập nhật, bổ sung thông tin hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

♣ Theo quy định tại hoản 2 Điều 63 Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì doanh nghiệp có nghĩa vụ thực hiện việc cập nhật, bổ sung thông tin trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp như sau:

  • Trường hợp doanh nghiệp cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp làm thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nhưng không thuộc các trường hợp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
  • Trường hợp doanh nghiệp chỉ cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và không thuộc các trường hợp thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

♣ Nơi nhận:

Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

♣ Hồ sơ:

  • Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.
  • Giấy uỷ quyền người đi nộp hồ sơ.

Lưu ý: Doanh nghiệp không phải trả phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp cập nhật, bổ sung thông tin về số điện thoại, số fax, thư điện tử, website, địa chỉ của doanh nghiệp do thay đổi về địa giới hành chính và các trường hợp cập nhật, bổ sung các thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp mà không làm thay đổi nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp uy tín giá rẻ

Trên đây là quy định về Đăng ký/Thông báo/Cập nhật nội dung đăng ký doanh nghiệp. Nếu có thắc mắc, vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp một cách nhanh nhất.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu