Thủ tục đổi tên doanh nghiệp theo quy định pháp luật

Thủ tục đổi tên doanh nghiệp theo quy định pháp luật. Hồ sơ thay đổi tên công ty đầy đủ chuẩn nhất theo luật doanh nghiệp mới nhất.

Tìm hiểu tên doanh nghiệp

Tên của Công ty (Bao gồm cả phần loại hình và tên riêng) là một trong các nội dung được ghi nhận tại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 31 Luật doanh nghiệp 2020 trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có quyết định đổi tên doanh nghiệp, trường hợp đổi tên, doanh nghiệp gửi Thông báo về nội dung thay đổi đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Tên mới của công ty cổ phần vẫn phải tuân thủ các quy định trong việc đặt tên theo quy định tại Điều 37, 38, 39, 41 của Luật Doanh nghiệp năm 2020 và các văn bản liên quan. Xem thêm: Cách đặt tên công ty 

Thủ tục đổi tên doanh nghiệp

Thủ tục đổi tên doanh nghiệp tuân theo các bước như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đổi tên doanh nghiệp theo hướng dẫn của LawKey bên dưới;

Bước 2: Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được uỷ quyền tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh. Riêng một số tỉnh, thành phải nộp hồ sơ online trước. Sau đó nộp hồ sơ bản cứng.

Bước 3: Nhận kết quả

Hồ sơ đăng ký đổi tên doanh nghiệp

1. Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

2. Quyết định của đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần, hội đồng thành viên của công ty TNHH hai thành viên trở lên, của chủ sở hữu đối với công ty TNHH một thành viên về việc thay đổi tên của công ty;

3. Bản sao hợp lệ biên bản họp của đại hội đồng cổ đông/hội đồng thành viên về việc thay đổi tên của công ty;

4. Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật;

5. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục (nếu có): Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu .

Trên đây là thủ tục đổi tên doanh nghiệp. Nếu quý khách cần tư vấn và sử dụng dịch vụ đổi tên doanh nghiệp, hãy liên hệ với LawKey ngay: 024 665 65 366  |   0967 591 128.

Khách hàng nói về chúng tôi

Tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ tại LawKey - Chìa khóa pháp luật. Các bạn là đội ngũ luật sư, chuyên gia kế toán và tư vấn viên nhiệt thành, đầy bản lĩnh với nghề nghiệp. Chúc các bạn phát đạt hơn nữa trong tương lai.

Anh Toản - CTO Công ty CP công nghệ phân phối Flanet

Đống Đa, Hà Nội
Mình thật sự cảm ơn đội ngũ công ty luật và dịch vụ kế toán LawKey về độ nhiệt tình và tốc độ làm việc. Tôi rất an tâm và tin tưởng khi làm việc với LawKey, đặc biệt là được chủ tịch Hà trực tiếp tư vấn. Chúc các bạn phát triển thịnh vượng và đột phá hơn nữa.

Mr Tô - Founder & CEO MengCha Utd

Đống Đa, Hà Nội
Tôi đã trải nghiệm nhiều dịch vụ luật sư trong quá trình kinh doanh của mình, nhưng thực sự an tâm và hài lòng khi làm bắt đầu làm việc với các bạn LawKey: Các bạn trẻ làm việc rất Nhanh - Chuẩn - Chính xác - Hiệu quả - Đáng tin cậy. Chúc các bạn phát triển hơn nữa.

Mr Tiến - Founder & CEO SATC JSC

Ba Đình, Hà Nội
Từ khi khởi nghiệp đến nay, tôi sử dụng rất nhiều dịch vụ tư vấn luật, tôi đặc biệt hài lòng với dịch vụ mà LawKey cung cấp cho IDJ Group. Các bạn là đội ngũ chuyên nghiệp, uy tín và hiệu quả. Chúc cho LawKey ngày càng phát triển và là đối tác quan trọng lâu dài của IDJ Group.

Mr Trần Trọng Hiếu - Chủ tịch IDJ Group

Hà Nội - Việt Nam
Thay mặt Công ty Dương Cafe, tôi xin chân thành cảm ơn đội ngũ luật sư, kế toán của LawKey. Thực sự yên tâm khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật và kế toán thuế bên các bạn. Chúc các bạn phát triển hơn, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng doanh nghiệp.

Mr Dương - CEO Dương Cafe

Hà Nội
Tại LawKey, đội ngũ của các bạn rất chuyên nghiệp. Đặc biệt, tôi rất hứng thú khi làm việc với luật sư Huy Hà và kế toán Tân Anh. Các bạn không chỉ cho thấy sự thân thiện mà còn chủ động tìm hiểu giúp đỡ tôi trong công việc. Tôi tin tưởng dịch vụ luật và kế toán của các bạn.  

Mr Hưng - CEO Tư vấn du học Bạn Đồng Hành

Việt Nam

Khách hàng tiêu biểu